1284

น้ำมันซักแห้ง

SKU: 279217
น้ำมันซักแห้ง CARCO 1 ปี๊ป
720 645 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 64 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 279215
น้ำมันซักแห้ง CARCO 480 มล.
55 50 บาท
SKU: 279216
น้ำมันซักแห้ง CARCO 1 แกลลอน
210 190 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 19 บาท
ขายแล้ว 6 รายการ
SKU: 15092
น้ำมันซักแห้ง TOA SHARKS SHELLAC 1 แกลลอน
259 189 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 18 บาท
ขายแล้ว 3 รายการ
SKU: 15091
น้ำมันซักแห้ง TOA SHARKS SHELLAC ขวดใหญ่
75 59 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 5 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ

น้ำมันซักแห้งอุปกรณ์ที่งานสีขาดไม่ได้

น้ำยาซักแห้งนั้นเป็นน้ำยาสำหรับการทำละลายที่ค่อนข้างเฉพาะทาง ส่วนใหญ่จะใช้ในการผสมกับสีรองพื้นทั่วไป สามารถใช้งานได้ทั้งกับงาน สีทาภายนอก และสีทาภายใน โดยคุณสมบัติของน้ำมันซักแห้งนั้นจะช่วยให้สีที่เราผสมนั้นมีคุณสมบัติในการป้องกันสนิมและมีความเงามากขึ้น อีกทั้งน้ำมันซักแห้งยังเป็นกลุ่มเดียวกับน้ำมันสน ที่มีคุณสมบัติคล้ายๆกัน เพียงแต่ความเงางามหลังจากการผสมจะค่อนข้างน้อยกว่าและหาซื้อได้ค่อนข้างยาก ทำให้ช่างหลายๆ คนเลือกที่จะใช้น้ำมันสนแทนเพราะราคาใกล้เคียงกัน

ทั้งนี้น้ำมันซักแห้งอาจจะไม่เหมาะกับการผสมกับสีบ้างประเภท เช่น สีแล็กเกอร์ สีพ่นอุตสาหกรรม สียูรีเทน เป็นต้น เนื่องจากมีสารประกอบจำพวก อะลิฟาติก ไฮโดรคาร์บอน หากนำไปใช้ผสมกับสีดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดฟองอากาศขณะใช้งานได้ อีกทั้งน้ำมันซักแห้งเป็นสารไวไฟ ควรเก็บในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ห่างจากความร้อน และเปลวไฟ ปิดภาชนะให้สนิทหลังการใช้ทุกครั้ง

การเลือกตัวทำละลายให้เหมาะกับงานของคุณ

โดยน้ำมันที่ใช้เป็นสารละลายนั้นก็มีมากมายหลายประเภท ควรใช้ให้ถูกประเภทและเหมาะสมกับงานจึงจะเกิดผลดีที่สุด ซึ่งหากคุณเป็นมือใหม่ ที่อาจจะยังไม่เคยเลือกใช้ตัวทำละลายสำหรับงานทาสีมาก่อนก็อาจจะต้องศึกษารายละเอียดของประเภทตัวทำละลายแต่ละประเภทเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถเลือกตัวทำละลายให้เหมาะสมกับการทำงานมากที่สุด โดยตัวทำละลายที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนั้นมีอยู่ 3 ประเภทคือ ทินเนอร์ น้ำมันสน  และ น้ำมันซักแห้ง

ทินเนอร์ เป็นตัวทำละลายและเจือจางสี ซึ่งค่อนข้างมีความรุนแรงที่สุดในกลุ่มน้ำมันผสมสี มีกลิ่นฉุน ลักษณะเหลวเหมือนน้ำเหมาะกับการใช้ผสมกับแล็กเกอร์ สีพ่นอุตสาหกรรม สีพ่นพื้น สีทาถนน เป็นต้น แต่ไม่ควรใช้กับยูริเทน สีย้อมไม้ สีน้ำมัน สีกันสนิม และแชล็ค เพราะทินเนอร์จะทำละลายมากเกินไปทำให้กาวในสีละลายออก ส่งผลให้สีไม่ยึดติดกับบริเวณพื้นผิว

น้ำมันสน   มีความแรงในการทำละลาย รองลงมาจากทินเนอร์ เป็นสารสกัดจากต้นสน มีกลิ่นฉุน และมีลักษณะเหลวคล้ายน้ำ น้ำมันสนจะไว้ใช้สำหรับช่างงานไม้เป็นหลักส่วนใหญ่จะใช้ผสมสีจำพวกสีน้ำมัน สีรองพื้นกันสนิม สีรองพื้นไม้ สีย้อมไม้ สีรองพื้นปูนเก่า วานิชเป็นต้น ทั้งนี้ไม่ควรใช้ผสมสีแล็กเกอร์ สีพ่นอุตสาหกรรม และสียูรีเทน

น้ำมันซักแห้ง   เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกับน้ำมันสน ลักษณะการใช้งานเหมือนกัน มีความแรงในการละลายเทียบเท่ากัน แต่มีความแตกต่างในเรื่องของความเงางาม โดยน้ำมันซักแห้งจะให้ความเงาน้อยกว่าน้ำมันสน มีราคาถูกกว่าเล็กน้อยจนถึงเท่าๆ กัน ปัจจุบันไม่นิยมใช้น้ำมันซักแห้งในการทำงานเท่าไหร่นัก เนื่องจากน้ำมันสนมีความเงามากกว่า ทั้งนี้อาจจะแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

น้ำมันซักแห้ง น้ำมันทำละลาย น้ำมันซักแห้งสำหรับงานสี HomePro

หากคุณกำลังมองหา น้ำยาและตัวทำละลาย ที่ใช้สำหรับงานผสมสี รวมถึง น้ำยาเฉพาะทางในรูปแบบอื่นๆ สำหรับนำมาใช้งานงานก่อสร้างและตกแต่งที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284