ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
Mon

ถึง

หน้าต่างบานเปิด UPVC

SKU: 1089013
หน้าต่างUPVC บานเปิดขวา มุ้ง VILANN 60x110 ซม. สีข...
4,480 3,190 บาท
SKU: 280898
หน้าต่าง UPVC บานเปิด มุ้ง HOFFEN 60x110 ซม. สีขาว
3,950 2,690 บาท
SKU: 1088849
หน้าต่างUPVC บานเปิดซ้าย มุ้ง VILANN 60x110 ซม. สี...
4,480 3,190 บาท
SKU: 280899
หน้าต่าง UPVC บานกระทุ้ง มุ้ง HOFFEN 80x50 ซม. สีข...
สินค้าหมด
SKU: 1080431
หน้าต่าง UPVC บานกระทุ้ง+มุ้ง AZLE 80x50 ซม. สีขาว
สินค้าหมด
SKU: 1080367
หน้าต่างUPVC บานเปิด มุ้ง AZLE 60x110 ซม. สีขาว
สินค้าหมด

หน้าต่างบานเปิด มีลักษณะอย่างไร

หน้าต่างบานเปิด (Swing Windows) เป็นหน้าต่างที่มีการใช้งานเปิดด้วยการผลักบานหน้าต่างออกไปด้านหน้า และปิดด้วยการเอื้อมมือดึงตัวบานเพื่อปิดเข้ากับวงกบ โดยส่วนใหญ่หน้าต่างบานเปิดที่นิยมใช้กันก็จะมีอยู่ 2 ประเภท คือหน้าต่างบานเปิดเดี่ยว และหน้าต่างบานเปิดคู่ ซึ่งประโยชน์ของหน้าต่างบานเปิดคือ สามารถกำหนดทิศทางการระบายอากาศได้ รวมถึงสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติและลมได้เป็นอย่างดี หากมีลมพัดมาในทิศทางตรงข้ามกับหน้าต่างที่คุณเปิดอยู่ หน้าต่างบานเปิดจะดักรับแรงลมได้ดี แต่เมื่อเปิดหน้าต่างแล้วอาจจะกระทบพื้นที่ภายนอกในบริเวณรัศมีของบานหน้าต่าง ซึ่งอาจเป็นการกีดขวางทางเดินรอบตัวบ้านได้ในกรณีที่คุณติดตั้งไว้ชั้น 1 ของตัวบ้าน เพราะฉะนั้นหน้าต่างบานเปิดจึงนิยมติดตั้งตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไป และหน้าต่างบานเปิดนั้นมีอุปกรณ์สำคัญคู่ใจ นั่นก็คือบานพับที่ทำหน้าที่ยึดตัวบานเข้ากับวงกบ โดยทั่วไปแล้ว บานพับจะมีอยู่ 2 แบบ คือ

บานพับแบบธรรมดา หน้าต่างบานเปิดที่มีบานพับแบบธรรมดา สามารถเปิดได้มากถึง 180 องศา แต่ต้องมีตัวล็อคหรือขอสับยึดหากต้องการเปิดค้าง เพื่อป้องกันไม่ให้บานหน้าต่างปิดทันทีเมื่อมีลมตี

บานพับแบบวิทโก้ หน้าต่างบานเปิดที่มีบานพับแบบวิทโก้ สามารถเปิดค้างได้หลายองศาโดยไม่ต้องใช้ตัวล็อคหรือขอสับยึด แต่มีตัวยึด ‘วิทโก้’ ที่มีความฝืดติดตั้งภายในวงกบบนและล่าง ทำหน้าที่เลื่อนเปิด-ปิด และยึดบานหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าต่างปิดเมื่อมีลมตี

หน้าต่างบานเปิด มีกี่ประเภท

หน้าต่างบานเปิด ที่เรามักพบเห็นกันบ่อยๆ ตามอาคาร บ้านเรือน สำนักงาน และห้างร้านต่างๆ ก็คงหนีไม่พ้น หน้าต่างบานเปิดอลูมิเนียม และ หน้าต่างบานเปิด UPVC ซึ่งเป็นวัสดุยอดฮิตสำหรับการนำมาผลิตประตูและหน้าต่างในการตกแต่งบ้าน

หน้าต่างบานเปิดอลูมิเนียม มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ทนต่อการกัดกร่อนและความร้อนสูง สามารถรองรับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี มีวิธีการติดตั้งที่สะดวก ไม่ยุ่งยาก ไม่เกิดคราบสกปรกสะสม จึงสามารถดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย

หน้าต่างบานเปิด UPVC ถือได้ว่าเป็นพลาสติกสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติพิเศษ เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟ มีความแข็งแรง ทนทานต่อสารเคมีและสภาพแวดล้อม สามารถป้องกันความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

หน้าต่างบานเปิดอลูมิเนียม และ หน้าต่างบานเปิด UPVC HomePro

หากคุณกำลังมองหาหน้าต่างบานเปิด ไม่ว่าจะเป็น หน้าต่างบานเปิดอลูมิเนียม หรือหน้าต่างบานเปิด UPVC สำหรับนำมาใช้งานภายในที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน รวมถึงอุปกรณ์เสริมประตูและหน้าต่างทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284