ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0


เทรนด์ TV รุ่นใหม่ เลือกแบบที่ใช่ ก่อนตัดสินใจซื้อทีวี 2019

ต้องยอมรับว่าตลอดปี 2018 ที่ผ่านมานวัตกรรมเทคโนโลยีภาพและเสียงในทีวีรุ่นใหม่ๆ มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และมาพร้อมการช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาด รวมถึงการแข่งขันที่สูงลิบระหว่างบริษัทผลิตสมาร์ททีวียักษ์ใหญ่หลายราย ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ เพราะผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการแข่งขันนี้คงหนีไม่พ้นผู้บริโภคที่ได้รับทางเลือกหลากหลาย จนบางครั้งก็ตามเทรนด์ไม่ทัน HomeGuru จึงอยากถือโอกาสนี้มาอัพเดทเทรนด์เพื่อเลือกซื้อทีวีในปี 2019 ว่าจะมีอะไรเด็ดๆ ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเราได้ร้องว้าว และเกิดอาการกระเป๋าสตางค์สั่นกันขึ้นมาบ้าง

เลือกซื้อทีวียี่ห้อไหนดีในปี 2019

หากจะถามว่าสมาร์ททีวียี่ห้อไหนดีที่สุด หรือเลือกซื้อทีวีแบบไหนดี HomeGuru คงไม่สามารถฟันธงให้ได้นะครับ เพราะก่อนจะไปถึงขั้นตอนนั้น เราคงต้องมาดูกันก่อนว่าทิศทางของทีวีรุ่นใหม่ หรือเทรนด์ทีวี 2019 เป็นไปในรูปแบบไหน และมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เลือกซื้อทีวีรุ่นใหม่กับดีไซน์ที่แปลกตากว่าเดิม

ในปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าสมาร์ททีวีเริ่มมีการแข่งขันกันที่รูปลักษณ์สูงขึ้นมาก เรียกได้ว่าทางบริษัทผู้ผลิตค่อนข้างให้ความสำคัญกับการดีไซน์ทีวีให้ฉีกออกจากกรอบเดิมๆ ที่เราคุ้นตา เพื่อดึงดูดให้ผู้บริโภคมีความต้องการซื้อทีวีมากขึ้น
จากสมาร์ททีวีแบบจอแบนดีไซน์บางเฉียบ กลายมาเป็นทีวีจอโค้งแบบพาโนรามาที่ให้ความรู้สึกสมจริงเวลารับชม ยังไม่นับรวมบางแบรนด์ที่ดีไซน์จอทีวีให้เป็นเหมือนกรอบรูป เพื่อให้ TV กลายเป็นของประดับตกแต่งชิ้นหนึ่งที่เข้ากับบ้านทุกสไตล์
หากที่กล่าวมาทั้งหมดยังไม่ว้าวพอ เทรนด์ทีวีรุ่นใหม่ 2019 ที่น่าสนใจในงาน ISE 2019 ที่จัดขึ้นที่เนเธอร์แลนด์ โดยทางบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง LG TV ได้เปิดตัวจอ OLED Signage แบบโปร่งใสรุ่นใหม่ หลังจากที่มีการโชว์จอ OLED ตัวต้นแบบที่มีความโปร่งใสถึง 40% มาแล้วในงาน CES 2019
นอกจากนี้ LG TV ยังได้สาธิต OLED TV หรือทีวีแบบม้วนได้รุ่นแรกของโลก พร้อมทั้งเผยอีกว่าจะทำการจำหน่ายในปี 2019 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางฝั่ง Samsung ก็ไม่น้อยหน้า ทำการจดสิทธิบัตร QD-OLED TV ที่สามารถม้วนเข้า-ออก ทางด้านข้างได้แบบเดียวกับการคลี่กระดาษ ที่สำคัญคือมีการคาดการณ์ไว้ว่าจะออกมาตีตลาดทีวี 2019 เช่นกัน

เลือกซื้อทีวีรุ่นใหม่ทั้งที ความคมชัดต้องมาก่อน

ปัจจัยต้นๆ ที่ทำให้คนตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อทีวียี่ห้อไหนดี นั่นคือภาพสวยคมชัดสมจริง คุ้มราคาแค่ไหน ซึ่งหลายคนคงพอทราบดีว่า TV 4K ให้ภาพสมจริงที่สุดในขณะนี้ แต่นวัตกรรมเรื่องภาพไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะทีวี 2019 ต้องคมชัดระดับ 8K
เป็นที่แน่นอนแล้วว่า LG TV นั้นเป็นผู้ผลิตรายแรก ที่ผลิต 8K OLED TV ในชื่อ Z9 8K OLED TV ที่มาพร้อมจอขนาด 88 นิ้ว และช่องเชื่อมต่อ HDMI 2.1 ซึ่งทางฝั่ง Samsung TV เองก็มีการเปิดตัวจอ Digital Signage ความละเอียดระดับ 8K ขนาด 82 นิ้ว ในงาน ISE 2019 เช่นกัน
นอกจากนี้ภายในงานยังประกาศเปิดตัวจอ The Wall Display ที่มีขนาด ให้เลือกตั้งแต่ 79-292 นิ้ว ความละเอียดระดับ 8K รวมถึงฟีเจอร์ Multi-Link LED HDR ที่ช่วยเปลี่ยนคอนเทนท์ที่ไม่ได้เป็น HDR ให้แสดงภาพออกมาใกล้เคียงกับ HDR ได้อีกด้วย

สมาร์ททีวี 2019 ทางเลือกใหม่ในโลกไร้สาย

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า Z9 8K OLED TV LG มาพร้อมช่องเชื่อมต่อ HDMI 2.1 ในขณะเดียวกัน Samsung TV กลับนำร่องเทรนด์ไร้สายในสมาร์ททีวี 2019 โดยไม่ง้อ HDMI แต่กลับทำโปรแกรม Remote Access ให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์แบบไร้สายผ่านการควบคุมทาง Remote TV ซึ่งเป็นการยกคอมพิวเตอร์ขึ้นสู่ทีวีได้ง่ายกว่าเดิม

แนวโน้มนวัตกรรมทีวีรุ่นใหม่

ไม่เพียงแค่ LG TV หรือ Samsung TV เท่านั้นที่น่าจับตามอง เพราะหลังจากงาน CES 2019 ผ่านไป เห็นได้ชัดว่าผู้ผลิตสมาร์ททีวีชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น SONY , SHARP , TOSHIBA , PANASONIC รวมทั้งแบรนด์น้องใหม่อย่าง TCL และ PRO VISION ต่างกำลังมุ่งพัฒนาฟีเจอร์เพื่อรองรับ AirPlay2 และ HomeKit บนสมาร์ททีวีของตัวเอง โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ iOS 12.2 และ tvOS 12.2 ร่วมกันกับ Apple TV ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญ และทำให้ผู้ใช้งานต้องการซื้อทีวีรุ่นใหม่มากขึ้น
คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ๆ จะพัฒนาไปได้อีกไกลแค่ไหน และทีวียี่ห้อไหนจะปล่อยทีเด็ดออกมาทำคะแนนกันอีกในปีนี้
แต่ถ้าสนใจเลือกซื้อทีวี 2019 สักเครื่อง HomeGuru แนะนำให้มาลองสัมผัสประสบการณ์ภาพและเสียงได้ที่ The Power ในโฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิ๊กชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
คิดก่อนซื้อ! เลือกชุดโฮมเธียเตอร์ เลือกให้ดี ใช้ได้คุ้มค่า
Featured Product
LG OLED TV นวัตกรรมวอลเปเปอร์ทีวี ดีไซน์ล้ำ บางเฉียบไร้ขอบ
Featured Product
QLED TV สุดยอดสมาร์ททีวี ก้าวล้ำไกลพร้อมรับโลกอนาคต
Featured Idea
รวมแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวี ที่บ้านคุณไม่ควรพลาด
Featured Product
SMART TV SAMSUNG QLED 8K ที่สุดความคมชัดของสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ 2019
Featured Product
เคล็ดลับเชื่อมต่อบลูทูธหูฟังไร้สายกับทีวี วิธีง่ายๆ แก้ได้ด้วยตัวเอง
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.