ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

ไรฝุ่นฟุ้งไปทั่วห้อง มากําจัดฝุ่นในห้องนอนให้ถูกวิธี

ห้องนอน ถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยช่วยเราได้หลับพักผ่อน และผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้า แต่ขณะเดียวกันคุณทราบหรือไม่ว่า ห้องนอนก็เป็นอีกพื้นที่ที่จะทำให้เราเกิดอันตรายต่อร่างกายด้วยโรคภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เพราะเป็นจุดที่สะสมฝุ่นได้มากกว่าห้องอื่น ๆ และจากไรฝุ่นทั้งหลายที่แพร่กระจายไปทั่วทุกมุมห้อง การกําจัดฝุ่นในห้องนอนจึงจำเป็นที่ต้องใส่ใจในวิธีกําจัดฝุ่นในห้องนอนให้ถูกต้อง ฉะนั้นต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดห้องนอนที่บ้านให้ดี เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน HomeGuru จึงมีวิธีกําจัดฝุ่นในห้องนอนที่เป็นวิธีง่ายๆ มาแนะนำกัน

วิธีกําจัดฝุ่นในห้องนอนด้วยตนเอง

การใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ เพื่อกําจัดฝุ่นในห้องนอน โดยปกติการเช็ดทำความสะอาดฝุ่นมักผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดบนตู้ โต๊ะ เก้าอี้ เพื่อลดการๆฟุ้งกระจาย แต่ผ้าบางชนิดไม่ได้เหมาะกับการเช็ดกำจัดฝุ่น ทำให้ฝุ่นไม่เกาะผ้าการฟุ้งกระจายจึงง่ายขึ้น แต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีแก้ไขการกําจัดฝุ่นในห้องด้วยการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ด้วยประสิทธิภาพพิเศษกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ที่สามารถอุ้มน้ำและซับน้ำบนผิวผ้าได้ดี ด้วยตัวเส้นใยที่ใช้นั้นมีประจุไฟฟ้ารวมทั้งมีขนาดเล็กทำให้เข้าถึงจุดต่าง ๆ ได้ละเอียด แถมยังมีการน้ำหนักที่เบาบางสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย

การกำจัดฝุ่นในตู้เสื้อผ้า

จำนวนผ้าหลากหลายชิ้นมาอยู่รวมกันในตู้เสื้อผ้า ถือได้ว่าเป็นจุดหนึ่งเป็นจุดศูนย์รวมในการให้ไรฝุ่นมาเกาะ ในทุกครั้งที่เปิด-ปิดตู้เสื้อผ้าก็จะมีฝุ่นเล็กๆ ที่มองไม่เห็นให้ฟุ้งกระจายโดยอัตโนมัติ วิธีกําจัดฝุ่นในห้องนอนง่ายๆ จากตู้เสื้อผ้าเริ่มจากหากล่องพลาสติกที่มีฝาปิดมิดชิดแล้วนำมาเป็นที่บรรจุเหล่าเสื้อผ้า เพราะด้วยความเป็นกล่องพลาสติก การเช็ดทำความสะอาดไม่ใช่เรื่องยาก และฝุ่นก็จะไม่สามารถเกาะเสื้อผ้าเราได้อีกด้วย แต่หากจำเป็นต้องใช้ตู้เสื้อผ้า ควรนำตู้เสื้อผ้าไว้นอกห้องนอนเป็นการดีที่สุด

หยุดใช้ไม้ปัดขนไก่ในการกำจัดฝุ่น

เรามักจะเห็นคุณแม่ คุณยายหรือแม่บ้านชอบใช้ไม้ปัดขนไก่ในการปัดโต๊ะ ปัดแจกัน ปัดตู้ หรือของตกแต่งต่างๆภายในห้อง เพราะหลายคนคิดว่า เป็นการกำจัดฝุ่นในห้องให้หายออกไปจากสิ่งนั้นๆ อันที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ การปัดฝุ่นจากข้าวของต่างๆภายในห้องถือว่า เป็นจุดเริ่มต้นการสร้างไรฝุ่นให้ฟุ่งกระจายไปทั่วห้อง และทำให้บรรดาฝุ่นผงร่วงลงพื้นก่อให้เกิดฝุ่นสะสม ถือได้ว่าเป็นการทำความสะอาดที่ไม่ได้ประสิทธิผล และคนทำความสะอาดอาจจะได้รับฝุ่นนั้นเข้าไปด้วย เป็นการกำจัดฝุ่นที่ไม่ได้ศักยภาพสักเท่าไหร่

การกำจัดไรฝุ่นด้วยการทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศ

เชื่อว่า ห้องนอนในทุกๆบ้านต้องมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศข้อดีนอกจากให้ความเย็นภายในห้องแล้ว ยังช่วยลดระดับความชื้นและอุณหภูมิห้องนอน แถมยังช่วยลดการเติบโตและควบคุมไรฝุ่นได้อีกด้วย ด้วยการควบคุมไรฝุ่น จึงทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นในทุกๆวัน โดยเฉพาะในส่วนของแผ่นกรองอากาศที่ต้องกรองไรฝุ่น หรือสิ่งสกปรกต่างๆไม่ให้เข้าไปในเครื่อง จึงจำเป็นมากในการถอดแผ่นกรองอากาศออกมาล้างทำความสะอาด โดยทั่วไปการกำจัดฝุ่นอาจจะถอดแผ่นกรองออกมาล้างทุก 3 เดือน แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถล้างแผ่นกรองอากาศได้ตลอด ยิ่งบ่อยยิ่งดี เพื่อลดการเกาะของไรฝุ่น

การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ

นอกจากการกําจัดฝุ่นในห้องนอนด้วยวิธีต่างๆแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณอาจคาดไม่ถึงในการฟอกอากาศ เพื่อป้องกันไรฝุ่นฟุ้งกระจายภายในห้องนอนคือ การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ในที่นี้ไม่ใช่การปลูกต้นไม้ต้นใหญ่แต่คือ ต้นไม้ขนาดจิ๋ว ที่นอกจากฟอกอากาศเสมือนกำจัดฝุ่นภายในห้องได้แล้ว ยังสามารถตกแต่งห้องสวยไปในตัวอีกด้วย โดยส่วนใหญ่มักนิยมปลูกต้นเบญจมาศ เพื่อช่วยดูดสารพิษได้มากกว่า 90% / พลูด่าง ช่วยลดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ได้ 75% /กล้วยไม้ ช่วยการคายออกซิเจน และดูดคาร์บอนไดออกไซด์ได้เวลากลางคืน เป็นต้น
ในข้างต้นที่กล่าวมานั้นถือเป็นการกําจัดฝุ่นในห้องนอน ที่ง่ายแสนง่ายที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ เพื่อเลี่ยงการเกิดโรคภูมิแพ้และโรคระบบทางเดินหายใจ ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีต่างๆมีการออกแบบให้การกำจัดฝุ่นเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิม เราสามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวช่วยได้อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องดูดไรฝุ่น,เครื่องฟอกอากาศ ,เครื่องดูดอากาศกันความชื้น เป็นต้น ที่คุณสามารถเลือกซื้อ เพื่อให้ฝุ่นในบ้านลดน้อยลง คุณสามารถเลือกซื้อตัวช่วยเหล่านี้ได้จากผู้เชียวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ ได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th หรือ call center 1284
 
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
เติมความละมุนให้ห้องนอน มาจัดห้องนอนเสริมความรักกัน
Tips
'ท็อปเปอร์' – 'แผ่นรองนอน' ทางเลือกใหม่ของคนรักการนอน
Featured Idea
'ที่นอน' ราคาถูกใจ 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ควรมีไว้ใน 'ห้องนอน'
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.