ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0
xxx
เติมความละมุนให้ห้องนอน มาจัดห้องนอนเสริมความรักกัน
ความรัก เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดพลังในการใช้ชีวิตของคนสองคน โดยเฉพาะคู่รักที่มีการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน การใช้พื้นที่ส่วนตัวอย่าง ห้องนอน ถือเป็นพื้นที่หนึ่งที่ทำให้คู่รักได้พักผ่อน และเป็นเสมือนช่วงเวลาสำคัญที่ทำให้ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน การสร้างบรรยากาศให้ชวนพักผ่อนอบอวลไปด้วยความรัก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คู่รักต้องหมั่นใส่ใจ พูดได้เลยว่า การจัดห้องนอนเสริมความรัก กำลังเป็นที่นิยม เพราะถือเป็นศาสตร์ของเรื่องฮวงจุ้ยห้องนอน ที่จะช่วยในเรื่องของความสัมพันธ์ของทั้งสองคนให้มั่นคงขึ้น ถ้ามาตกแต่งห้องนอนแบบทั่วไปก็ทำให้รู้สึกเบื่อในบรรยากาศเดิมๆ HomeGuru มีเคล็ดไม่ลับสำหรับการจัดแต่งห้องนอนคู่รักได้แฮปปี้ มีแต่กลิ่นไอความรักหอมหวานตลอดไป
แต่งห้องนอนคู่รักด้วยลักษณะของเตียงนอน
ถ้าเราอยากจัดห้องนอนเสริมความรัก สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ คือ
ขนาดเตียงนอน - การเลือกเตียงนอน ต้องเลือกให้มีขนาดพอดีกับห้อง ไม่ใช้เตียงคิงไซส์จนใหญ่คับห้อง
ลักษณะของเตียงนอน – ควรเลือกเตียงนอนที่มีลักษณะโค้งมน ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย เตียงทรงโค้งมนจะช่วยกันพลังงานด้านลบออกไปจากห้อง
เลือกวัสดุของเตียงนอน – หลีกเหลี่ยงการใช้เตียงที่ทำจากโลหะ เพราะเป็นสื่อนำไฟฟ้าซึ่งมีผลต่อสุขภาพ ควรใช้เตียงที่ทำจากไม้เป็นการรองรับน้ำหนักได้ดี
ลักษณะการจัดวางเตียงนอนในห้อง – ควรจัดห้องนอนด้วยการวางเตียงนอนไว้บริเวณกึ่งกลางของห้อง เพื่อให้พลังงานด้านบวกไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น
การจัดแสงห้องนอนให้พอดี
การจัดแสงก็เป็นในหลักฮวงจุ้ยห้องนอน เราไม่ควรให้ห้องนอนมีแสงสว่างจ้ามากจนเกินไป ทางที่ดีเราควรเลือกใช้หลอดไฟด้วยสีเหลือง หรือสีส้มแบบไม่สว่างมาก เพื่อให้ได้แสงที่ soft ทำให้บรรยากาศในห้องนอนเกิดความโรแมนติกได้สมดุลกัน และไม่จำเป็นต้องติดตั้งไฟบนฝาเพดานทุกจุด แต่เลือกใช้ โคมไฟ ที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น หรือเทคนิคแบบ Indirect Lighting หรือ ไฟซ่อน,ไฟหลืบตามมุม หรือหลังเตียง เทคนิคนี้จะช่วยให้ห้องดูกว้างมีมิติ
ฮวงจุ้ยห้องนอนความรัก
เรื่องเบื้องต้นของทุกห้องนอนที่ต้องเป็นไปตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือ
  • ไม่ควรหันปลายเท้าให้กับประตูห้องนอน เพราะเป็นสัญลักษณ์การนอนของคนตาย
  • เรื่องของการเสริมพลังเรื่องความรักควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วยในเรื่องกระชับความสัมพันธ์
  • ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีควรให้ตำแหน่งของเตียงวางในทิศทางที่มองเห็นประตูห้องนอน เป็นหลักฮวงจุ้ยที่ช่วยเสริมดวงเรื่องความรักโดยตรง
  • ห้ามหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำเป็นอันขาด ส่งผลให้ดวงความรักที่กำลังรุ่งโรจน์อาจจะพุ่งลงดิ่งได้
  • ไม่ควรวางเตียงติดหรือใกล้กระจกมากเกินไป เพราะพลังภายนอกที่ผ่านเข้ามาอาจทำให้ฝันร้าย
ของตกแต่งเสริมมงคลจัดห้องนอนเสริมความรัก
การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ในขณะเดียวกัน การเลือกของตกแต่งให้เข้ากับห้องนอนก็สามารถเสริมดวงเสริมพลังเรื่องความรักได้เช่นกัน การสร้างกลิ่นหอม ให้หอมสดชื่น เพื่อให้คู่รักได้หลับสบาย เราสามารถนำ ดอกไม้ประดิษฐ์ โดยใช้สีกระถางแบบหวานๆมาประดับ การวางเทียนอโรมา หรือบุหงาหอมๆ
และอีกหนึ่งความเชื่อคือ การใช้พลังของหินโรสควอทซ์ ที่ช่วยดึงดูดพลังของความรัก สมารถนำมาใส่โหลแก้ว หรือกระถางเล็กๆ วางไว้บริเวณโต๊ะหัวเตียงและทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้อง นอกจากนี้ใช้ พรมปูพื้น สีเรียบๆหวานๆพาสเทล มาวางไว้บริเวณปลายเตียงนอนสักผืนจะช่วยส่งให้บรรยากาศดูละมุน โรแมนติกมากขึ้น
โดยทั่วไปแล้วทำความสะอาดห้องนอน เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำในเบื้องต้น เพื่อให้ห้องนอนได้สะอาดไร้สิ่งสกปรก แต่การแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยบอกได้เลยว่า เป็นสิ่งทุกบ้านควรพึงกระทำ นอกเหนือจากความเชื่อแล้วในบางเรื่องจะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง แต่การจัดห้องนอนเสริมความรักถือเป็นทริคเล็กๆ เพื่อช่วยให้คู่รักได้อยู่ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ด้วยบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากเดิม หลายคนอาจมองว่าการจัดห้องนอน ดูเป็นเรื่องเล็กๆแต่ก็มีผลโดยตรงกับผู้นอน ฉะนั้นทริคจาก HomeGuru คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องนอน ให้คนที่คุณรักได้มีความสุขไปด้วยกัน สนใจเลือกซื้อเครื่องนอน หรือ เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน และ ของตกแต่งบ้าน สามารถช้อปได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th หรือcall center 1284
 
บทความอื่นๆ
Tips
ไรฝุ่นฟุ้งไปทั่วห้อง มากําจัดฝุ่นในห้องนอนให้ถูกวิธี
Tips
'ท็อปเปอร์' – 'แผ่นรองนอน' ทางเลือกใหม่ของคนรักการนอน
Featured Idea
'ที่นอน' ราคาถูกใจ 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ควรมีไว้ใน 'ห้องนอน'
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.