ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอย่างไร
ให้ตอบโจทย์การทำอาหารทุกไลฟ์สไตล์

ถ้ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว (Kitchen Appliances) คงไม่ต่างจากอาวุธสำคัญที่ช่วยให้กองทัพเดินหน้าได้อย่างราบรื่น! การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงสำคัญมาก เพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างหม้อหุงข้าว หม้อทอดไฟฟ้า เตาอบไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า หรือแม้แต่เครื่องชงกาแฟ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาให้ชีวิตง่ายขึ้นแล้ว การมีอุปกรณ์ดีๆ ติดครัวไว้ยังทำให้การทำอาหารสนุกขึ้นด้วย แล้วยิ่งถ้าฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวยก็เป็นเหมือนเครื่องประดับให้ครัวดูสวยน่าใช้ไปอีก HomeGuru จึงลิสต์ 10 เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวพร้อมวิธีเลือกซื้อมาฝากกัน ชิ้นไหนยังไม่มี ต้องรีบหามาครอบครอง!

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวมีอะไรบ้าง?

1. หม้อหุงข้าว (Rice Cooker)

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประจำบ้านที่ปัจจุบันมี 3 แบบให้เลือกใช้ คือ แบบธรรมดา แบบอุ่นทิพย์ และหม้อหุงข้าวดิจิตอล (Digital Rice Cooker) ที่ทำได้มากกว่าหุงข้าว! การเลือกซื้อหม้อหุงข้าว ควรเลือกให้พอดีกับขนาดครอบครัวเพื่อช่วยประหยัดไฟ ซึ่งราคาหม้อหุงข้าวนั้นจะขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการใช้งานครับ

2. หม้อทอดไฟฟ้า , หม้ออเนกประสงค์

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเพื่อคนรักสุขภาพ การเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าให้เลือกจากความต้องการใช้เป็นหลักครับ เพราะหม้อทอดไฟฟ้ามีทั้งแบบไร้น้ำมันและแบบใช้น้ำมัน ที่สำคัญคือควรเลือกแบบที่สามารถถอดชิ้นส่วนด้านในออกมาทำความสะอาด และประกอบเก็บได้ง่าย ส่วนราคาหม้อทอดไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับความจุของหม้อ ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับพื้นที่จัดวางด้วยครับ

3. เตาไมโครเวฟ (Microwave)

อีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่เป็นที่นิยม ปัจจุบันมีทั้งแบบบิดหมุน และแบบปุ่มกดดิจิตอลซึ่งมีฟังก์ชั่นการทำงานเยอะกว่า และเป็นตัวกำหนดราคาไมโครเวฟครับ การเลือกซื้อไมโครเวฟให้พิจารณาจากความจุของไมโครเวฟ คุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิต รวมไปถึงระบบความปลอดภัยว่ามีสายดินหรือไม่

4. เตาอบไฟฟ้า (Electric Oven)

ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบเตาอบตั้งโต๊ะขนาดเล็ก เตาอบบิวท์อินขนาดใหญ่ และเตาอบไมโครเวฟที่นำฟังก์ชั่นของไมโครเวฟและเตาอบมารวมกันในเครื่องเดียว ซึ่งแต่ละชนิดรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าจึงต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน และพื้นที่ในการติดตั้งเป็นหลักครับ

5. เตาไฟฟ้า (Electric Stove)

หลักๆ แล้วแบ่งได้ 3 ประเภท คือ เตาไฟฟ้าแบบขดลวด (Hot Plate) , เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบ Ceramic hob และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบ Induction Cooker ซึ่งแต่ละแบบมีวิธีนำความร้อนแตกต่างกัน มีข้อดี- ข้อเสียแตกต่างกัน การเลือกซื้อเตาไฟฟ้าจึงต้องเลือกให้สอดคล้องกับปัจจัยอื่นที่มีอยู่ เช่น ภาชนะที่ใช้งานควบคู่กันด้วยครับ ที่สำคัญอย่าลืมติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทด้วยนะครับ

6. กระติกน้ำร้อน , กาต้มน้ำ

น้ำร้อน คือสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหาร หรือเครื่องดื่มหลากหลายประเภท กระติกน้ำร้อนดิจิตอล กับกาต้มน้ำไฟฟ้า จึงเป็นตัวเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้ ปัจจุบันกระติกน้ำร้อนดิจิตอลบางรุ่นสามารถควบคุมอุณหภูมิน้ำได้ตามต้องการ การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชนิดนี้ควรเลือกแบบที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง หรืออุณหภูมิสูงกว่าปกติด้วยครับ

7. เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล (Digital Scale)

เหมาะสำหรับคนชอบทำขนม หรือทำอาหารที่ต้องตวงส่วนผสมแบบเป๊ะๆ ปัจจุบันเครื่องชั่งมี 2 แบบ คือแบบเข็ม และตาชั่งดิจิตอลที่ให้ความแม่นยำสูงกว่า และใช้งานง่ายกว่าด้วยครับ

8. เครื่องชงชากาแฟ (Coffee Maker & Tea Machine)

จะดีแค่ไหน หากสามารถทำชากาแฟหอมกรุ่นได้เองที่บ้าน! เครื่องชงกาแฟ และเครื่องชงชา จึงเป็นไอเทมหนึ่งที่ควรมีไว้ครอบครอง ปัจจุบันเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบ หลายฟังก์ชั่น ราคาเครื่องชงกาแฟก็มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสน การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟจึงต้องเลือกให้เหมาะกับงบประมาณและความต้องการใช้งานครับ

9. เครื่องปั่นผักผลไม้

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเอาใจคนรักสุขภาพอีกชิ้นที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย วิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นผักผลไม้ควรเลือกที่มีกำลังไฟไม่ต่ำกว่า 200w. ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และโถปั่นแบบแก้วจะดีกว่าแบบพลาสติกครับ

10. เครื่องคั้นและสกัดน้ำผักผลไม้

การทำงานอาจคล้ายกับเครื่องปั่น แต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันครับ การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำผลไม้ประเภทนี้ ควรเลือกแบบเกลียวเพื่อช่วยให้ได้น้ำผลไม้เยอะกว่า และคงคุณค่าทางอาหารได้มากกว่าแบบแรงเหวี่ยงด้วยใบมีดครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวยี่ห้อไหนดี?

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวยี่ห้อไหนดี หรืออยากเทียบราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวดูก่อน แค่มาที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา เรามีพนักงานที่พร้อมให้คำแนะนำครับ หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Tips
เคล็ดไม่ลับ..ทำความสะอาดเครื่องครัวสแตนเลสให้เงาวับ
Featured Product
เสน่ห์ครัวไทยใช้ง่าย ออกแบบห้องครัว ไม่กลัวกลิ่นรบกวน
Featured Product
เครื่องกรองน้ำดื่ม รู้ก่อนเลือกเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว
Tips
เคล็ดลับเลือกอ่างล้างจานใช้นาน..ใช้ทน
Tips
อุปกรณ์ทำความสะอาดห้องครัว ที่ควรมีไว้ เพื่อสุขอนามัยที่ดี
Tips
เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บอาหารอย่างไรให้ใหม่สด ไม่ขาดคุณค่าทางอาหาร
DIY
ห้องครัวพร้อมใช้ สวยครบครันด้วยมือเรา
Tips
เตาอบไฟฟ้า หรือเตาอบแก๊ส? เลือกซื้อเตาอบแบบไหนให้ตอบโจทย์
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.