ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

จัดปาร์ตี้ง่ายๆ ให้ดูคูลๆ กับเหล่าของสำคัญปาร์ตี้ในสวน
แม้บ้านเราจะเป็นเมืองร้อน แต่การพักผ่อนในสวนกลับให้บรรยากาศที่เย็นสบายและผ่อนคลายที่สุด ไอเดียในการจัดปาร์ตี้ในสวนเล็กๆที่บ้านช่วงเย็นนั้นได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นทางเลือกในการรวบรวมสมาชิกในบ้าน เพื่อนสนิท หรือกลุ่มคนที่มีใจรักในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเหมือนกัน มาร่วมแชร์เวลา และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในบรรยากาศที่เราสร้างขึ้นมาเองได้ ทำให้ทุกคนได้แฮปปี้สนุกสนานในแบบเป็นกันเอง โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ มาดูกันว่าการจัดปาร์ตี้ในสวนแบบง่ายๆ ในบ้าน สิ่งที่เราต้องตระเตรียม และควรเตรียมตัวอะไรบ้าง!
1. ประเมินผู้ร่วมงานว่ามีจำนวนเท่าไร
ขนาดของพื้นที่สวนหลังบ้านนั้นสามารถจัดวางโต๊ะ-เก้าอี้ได้เพียงพอสำหรับแขกทุกคน และไม่ลืมที่จะเตรียมเก้าอี้เสริมไว้สำหรับแขกที่มาเพิ่ม ซึ่งควรเลือกแบบโต๊ะ-เก้าอี้ที่สามารถใช้ได้ในวันปกติ และปรับขยายเสริมที่นั่งได้เมื่อมีปาร์ตี้
2. เพิ่มเติมบรรยากาศด้วยแสงสว่าง
เพราะปาร์ตี้ในสวนต้องการความเป็นธรรมชาติ การสร้างบรรยากาศด้วยโคมไฟ ตะเกียงแขวนแบบต่างๆ จะช่วยเพิ่มความพิเศษ อาจใช้เป็นโคมไฟในสนามหรือไฟสาย ติดประดับตามต้นไม้ เพื่อให้ได้แสงสว่างเหลืองนวลเหมาะกับช่วงเวลาพิเศษ
3. ผ้าปูตกแต่งโต๊ะ
เสริมความสวยงามของงานปาร์ตี้ในสวน ด้วยการเลือกผ้าปูโต๊ะที่มีลวดลายเข้ากับธีมของงาน และเข้ากับบรรยากาศของบ้าน เช่น ลวดลายดอกไม้ เหมาะแถมเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศในสวน แต่การเลือกลวดลายของผ้าปูโต๊ะ ก็ต้องคำนึงถึงเวลาเลิกปาร์ตี้ จะต้องสามารถนำกลับมาใช้ได้ในวันปกติได้ด้วย
4. เบาะรองนั่งนุ่มๆ
อีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีสำหรับปาร์ตี้ในสวน ด้วยการเตรียมที่นั่งที่พร้อมกับเบาะรองนั่ง โดยสามารถเลือกได้ทั้งเบาะที่เป็นสีพื้นล้วนหรือลวดลายประเภทลายจุด ลายทาง ซึ่งการมีเบาะรองนั่งจะช่วยทำให้ผู้มาร่วมงานมีพื้นที่นั่งพักแบบสบาย และไม่รีบกลับแน่นอน
5. แก้วน้ำสีสดใส
ปาร์ตี้ในสวนแบบเอาต์ดอร์ ควรเลือกใช้แก้วใส่เครื่องดื่มที่มีสีสันสดใส มีเท็กซ์เจอร์หรือลวดลายที่แตกต่างกัน ขนาดและรูปร่างที่ต่างกันออกไป เช่น แก้วที่มีทรงสูงหน่อยสำหรับใส่น้ำผลไม้ แก้วทรงเตี้ยสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างค็อกเทล หลังงานปาร์ตี้แก้วเหล่านี้ก็ยังเก็บเป็นคอลเลคชั่นสำหรับรับแขกได้ต่อไป
6. เหยือกน้ำก็ขาดไม่ได้
เมื่อมีแก้วน้ำสีสันสดใสแล้ว เหยือกน้ำสำหรับใส่เครื่องดื่มก็ขาดไม่ได้เช่นกัน เลือกใช้เป็นเหยือกแก้วใสไว้ใส่เครื่องดื่มอย่างน้ำพั้นซ์ น้ำมะนาว น้ำเสาวรสผสมใบมิ้นต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นความสดชื่นและสีสันของเครื่องดื่ม ส่งเสริมให้เครื่องดื่มยิ่งน่ารับประทาน หรืออาจเลือกใช้เป็นเหยือกแก้วแบบมีที่กดน้ำให้แขกเลือกเติมเครื่องดื่มเองได้ตามใจชอบ
7. ถาดเสิร์ฟ
เพราะปาร์ตี้ในสวนเป็นปาร์ตี้เอาต์ดอร์ จึงต้องเตรียมถาดเสิร์ฟให้พร้อมด้วย ทั้งสำหรับเสิร์ฟเครื่องดื่ม อาหาร และยกอาหารออกจากครัวได้อย่างสะดวก รวมถึงถาดเสิร์ฟยังสามารถใช้จัดอาหารทานเล่นแบบพอดีคำให้สวยงามจัดวางตามจุดต่างๆ ในสวนพร้อมให้แขกหยิบได้สะดวก
8.แสงไฟ
ให้ปาร์ตี้ในสวนดูมีอะไรมากขึ้น เพิ่มเติมด้วยแสงสว่าง-ลืมเรื่องการเปิดไฟจากโคมไฟปกติไป แล้วสร้างบรรยากาศของความพิเศษด้วยการคัดเลือกตะเกียงไฟรูปทรงเก๋ไก๋มาเป็นของตกแต่ง และทำให้ปาร์ตี้พิเศษขึ้นในกรณีที่สนุกสนาน และถ่ายรูปออกมาจะเป็นปาร์ตี้ที่สวยยิ่งขึ้น...
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตอบโจทย์ทุกเรื่องความสะอาด
Tips
เปลี่ยนคอนโดให้เขียวชะอุ่มสดชื่น ด้วยสวนไซส์มินิ
Featured Idea
ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ให้บ้าน ด้วยการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.