ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0


เปลี่ยนคอนโดให้เขียวชะอุ่มสดชื่น ด้วยสวนไซส์มินิ

ชีวิตบนคอนโดถือเป็นการใช้ชีวิตแนวใหม่ของผู้คนในปัจจุบัน การอยู่บนห้องลอยฟ้าทุกวันอาจจะน่าเบื่อ เราสามารถเติมความสดชื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ที่ทำหน้าที่เป็นปราการด้านแรกช่วยต้านไอร้อนให้ระเบียงคอนโดเล็กๆ ของเรา สำหรับการตกแต่งระเบียงคอนโดด้วยการจัดสวนเล็กๆ ในพื้นที่จำกัด เพื่อสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ต้องไม่ลืมสิ่งที่สำคัญอย่างแรกคือ พื้นที่ระเบียงคอนโด ต้องดูการใช้งานตามความเป็นจริงของเราและต้องดูด้วยว่า โครงการคอนโดที่เราซื้อนั้น อนุญาตให้วางของหรือปลูกต้นไม้ที่ระเบียงหรือไม่ เพราะบางโครงการจะติดข้อห้ามในเรื่องนี้ อาจจะทำไม่ได้ระหว่างที่ยังเปิดขายอยู่ เพื่อรักษาความเรียบร้อยและความสวยงามของภาพรวมโครงการ มาดูไอเดียกันว่าควรจัดสวนแบบไหนดีที่จะเหมาะเอาไปใช้แต่งระเบียงคอนโดของเราได้

เล็กๆ ยิ่งน่ารัก ใส่ต้นไม้ไม่ต้องมาก ก็สวยแล้ว

ถ้าเป็นระเบียงเล็ก ก็ควรเลือกเป็นพวกไม้ดอกที่มีทรงพุ่มใส่กระถางไม่ต้องใหญ่ จัดวางตามแนวขอบให้เป็นแถวหรือจัดเป็นระยะ ก็ได้สวนเล็กๆ สวยน่ารักแล้ว

ปูหญ้าเทียมหรือพาเลทไม้ ลดการสะท้อนไอร้อน

พื้นกระเบื้องของระเบียงจะอมความร้อนในช่วงกลางวัน ลองใช้หญ้าเทียมหรือพาเลทไม้ปูพื้น เพื่อลดร้อนและให้สัมผัสใหม่ในการเดิน

จัดมุมนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ทนแดดทนฝน

แม้จะเล็กก็ควรมีที่นั่งไว้พักผ่อนยามแดดร่มลมตก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตามขนาดของระเบียงให้ไม่ดูเทอะทะ หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบพับเก็บได้ก็เข้าท่า เน้นที่เป็นวัสดุทนทานไม่กรอบง่ายจากการโดนแดดและฝน หรือเป็นกลุ่มที่ใช้วัสดุทดแทนก็จะได้ความทนทาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย

ตกแต่งด้วยแสงไฟเพิ่มสีสันยามค่ำคืน

ตามขอบระเบียงอาจใช้ไฟสายตกแต่งเพิ่มสีสัน หรือใช้ไฟสนามโซล่าเซลล์ตกแต่งที่ตามมุม เพื่อความสะดวกและไม่ต้องเดินสายไฟ ให้รับแดดในตอนกลางวันเก็บพลังงานไว้ใช้ในตอนกลางคืน

จัดสวนแนวตั้งหากพื้นที่น้อยจริงๆ

สวนแบบแนวตั้งก็ช่วยได้หากมีพื้นที่น้อยและจำกัดจริงๆ ใช้กระถางน้ำหนักเบาติดเป็นแพทเทิร์นบนผนังปลูกไม้เลื้อยหรือไม้ดอก และสวนแนวตั้งยังช่วยบังความไม่สวยของคอมเพลสเซอร์แอร์ได้อีกด้วย

เติมชีวิตชีวาด้วยของตกแต่ง

อย่าปล่อยให้มีแต่ต้นไม้และดอกไม้เท่านั้น เพิ่มเติมความน่ารักอีกนิดด้วยตุ๊กตาหรือรูปปั้น เพื่อให้สวนดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

เลือกพันธุ์ไม้ที่ใบไม่ร่วงมาก

การเลือกพันธุ์ไม้ก็ต้องคำนึงถึงการเติบโต ว่าเมื่อโตเต็มที่แล้วจะมีขนาดใหญ่เกินระเบียงเราหรือเปล่า หรือเป็นพันธุ์ที่มีใบร่วงมาก อาจทำให้เดือดร้อนระเบียงที่อยู่ด้านล่าง และเราก็ต้องเหนื่อยในการจัดเก็บด้วย

วางตำแหน่งกระถางให้รดน้ำไม่กระเซ็น

ตำแหน่งการจัดวางก็สำคัญ อย่าให้ยื่นหรือล้ำเกินระเบียงของเรา เพราะจะทำให้เวลารดน้ำหรือตัดแต่งกิ่งใบต่าง ๆ จะมีน้ำกระเซ็นหรือเศษใบไม้ไปรบกวนห้องที่ด้านล่าง
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตอบโจทย์ทุกเรื่องความสะอาด
Featured Idea
จัดปาร์ตี้ง่ายๆ ให้ดูคูลๆ กับเหล่าของสำคัญปาร์ตี้ในสวน
Featured Idea
ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ให้บ้าน ด้วยการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.