ถุงมือกันความร้อน

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
KECH
ถุงมือจับของร้อน KECH BASIC GRID สีเทา
SKU:1170375
4.79 (14)
99
฿ 119-16%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
KECH
ถุงมือจับของร้อน KECH LOGAN สีน้ำเงิน
SKU:1234217
119
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
KECH
ถุงมือจับของร้อน KECH LOGAN สีน้ำตาล
SKU:1234218
119
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
KECH
ถุงมือจับของร้อน KECH X-JEEP A
SKU:1216553
77
฿ 149-48%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

ถุงมือกันความร้อน (Oven Mitts)

ถุงมือกันความร้อนที่เราใช้งานอยู่ในครัว เป็นไอเทมที่เกือบทุกบ้านมีไว้ใช้งานสำหรับป้องกันความร้อนจากการหยิบจับของร้อนหรืออุปกรณ์การทำอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระทะ หม้อต้ม เตาอบ ไมโครเวฟ หรือชุดเครื่องครัวอื่นๆ ที่เราใช้งานอย่างเป็นประจำในห้องครัว โดยมือของเราไม่ต้องสัมผัสกับอุปกรณ์เครื่องครัวโดยตรง เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุกรณีที่จับของร้อนแล้วเกิดแผลพุพอง โดยลักษณะของถุงมือกันความร้อนจะเป็นถุงมือผ้าบุนวมที่มีความหนา เมื่อเราสวมใส่ถุงมือกันความร้อนและไปหยิบจับหม้อหรืออุปกรณ์ทำอาหารต่างๆที่มีอุณภูมิสูง จะช่วยให้เราสามารถหยิบยกหรือจับได้แบบไม่ต้องกังวลในเรื่องของความร้อน
และแน่นอนว่าตามท้องตลาดทั่วไปที่มีถุงมือกันความร้อนวางจำหน่ายอยู่นั้น มีการออกแบบถุงมือกันความร้อนที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติม เพื่อสร้างความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ถุงมือกันความร้อนที่มีการเพิ่มปุ่มกันลื่น ช่วยลดอุบัติเหตุจากการที่อุปกรณ์เครื่องครัวลื่นหลุดมือ หรือ มีการเลือกใช้ผ้าที่มีความทนต่อไฟหรือติดไฟยากในการนำมาผลิตถุงมือ เพื่อลดอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ขณะประกอบอาหาร เป็นต้น

การเลือกถุงมือกันความร้อน

การเลือกถุงมือกันความร้อนสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน คุณอาจจะต้องเลือกจากลักษณะการใช้งานของตัวคุณเองเป็นหลัก ว่ามีการทำอาหารมากน้อยเพียงใด หรือมีการทำอาหารนอกบ้าน จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวปิ้งย่างหรือไม่? เพราะถุงมือกันความร้อนก็มีให้เลือกใช้งานหลักๆอยู่ 3 ประเภท ตอบโจทย์การทำครัวทุกรูปแบบ ได้แก่ ถุงมือกันความร้อนซิลิโคน ถุงมือกันความร้อนผ้า และถุงมือกันความร้อนหนัง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน …
  • ถุงมือกันความร้อนซิลิโคน เป็นถุงมือกันความร้อนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันความร้อนได้สูงถึง 160 องศา ทำให้คุณสามารถหยิบจับอุปกรณ์เครื่องครัวได้แบบสบายๆโดยไม่ต้องกังวลเรื่องของความร้อน อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น ทนทาน และมีความเหนียวยึดเกาะได้ดี ป้องกันเรื่องของอุบัติเหตุการลื่นหลุดมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือถุงมือกันความร้อนซิลิโคน สามารถป้องกันน้ำได้ดี ดังนั้นหากมีน้ำร้อนหกรดเลอะมือ ก็ไม่ต้องกังวลว่าน้ำร้อนจะซึมเข้าไปลวกมือที่ด้านใน มีให้เลือกทั้งแบบถุงมือหนีบธรรมดา หรือแบบสวมมือ 5 นิ้ว ซึ่งการเลือกมาใช้งานก็แล้วแต่ความถนัดและความชอบของแต่ละคน
  • ถุงมือกันความร้อนผ้า เป็นถุงมือที่นิยมใช้งานมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตัวถุงมือผลิตจากผ้า cotton กับ polyester ที่มีการเคลือบสารป้องกันการติดไฟเสริมเข้ามาด้วย ถุงมือกันความร้อนผ้าจะมีลวดลายสีสันสวยงามให้เลือกเยอะมาก มีความนุ่มจากการบุนวม ทำให้สวมใส่สบาย และที่สำคัญคือสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากผลิตจากผ้าดังนั้นการทำความสะอาดก็ทำได้ด้วยการซักล้างแบบปกติ
  • ถุงมือกันความร้อนหนัง เป็นถุงมือที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำปิ้งย่างโดยใช้เตาบาร์บีคิวถ่าน หรือการแคมป์ปิ้ง มีคุณสมบัติติดไฟได้ยาก และสามารถป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อสวมใส่ถุงมือกันความร้อนหนังแล้วก็สามารถหยิบจับอุปกรณ์ทำอาหารได้อย่างคล่องแคล่ว หากใครที่ชื่นชอบการทำอาหารนอกบ้านแบบลุยๆ แนะนำว่าควรมีถุงมือกันความร้อนหนังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด

ขนาดถุงมือกันความร้อน

นอกจากเรื่องของประเภทถุงมือกันความร้อนแล้ว เรื่องของขนาดก็เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาควบคู่กันไป การสวมใส่ถุงมือกันความร้อนที่ดี จะต้องสามารถทนความร้อนได้และมีขนาดที่เหมาะสมกับมือของเรา เพื่อการสวมใส่ที่สบายและใช้งายได้อย่างสะดวก ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหาถุงมือกันความร้อนราคาถูก คุณภาพดี สำหรับใช้งานในครัวที่บ้าน สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว โฮมโปรออนไลน์ก็มีให้คุณได้เลือกสรรหลากหลาย พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด