ถุงมือทำครัว

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
KITCHEN NEAT
ถุงมือครัว HDPE KITCHEN NEAT ไซซ์ M 100 ชิ้น/กล่อง
SKU:1181403
5 (1)
59
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
SUN GLOVE
ถุงมือครัว HDPE ANTI BAC M SUN GLOVE 24ชิ้น
SKU:1175765
29
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

ถุงมือทำครัว (Cooking Gloves)

สุขลักษณะของผู้สัมผัสอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยการล้างมือ และดูแลมือให้สะอาดเป็นสิ่งจำเป็นในการประกอบอาหารทุกครั้ง โดยเฉพาะในกระบวนการปรุงประกอบอาหารที่ผ่านการสัมผัสมือโดยตรง ควรมีการสวมถุงมือทำครัวทุกครั้ง หรือใช้อุปกรณ์หยิบจับที่สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่มากับมือ ซึ่งหากเป็นในร้านอาหารการใส่ถุงมือทำครัวช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า ผู้ประกอบการให้ความสำคัญกับมาตรการความสะอาดปลอดภัยของอาหาร ซึ่งการใช้ถุงมือทำครัวจึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทอาหาร เช่น อาหารพร้อมปรุง อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารสำเร็จรูป เป็นต้น อีกทั้งถุงมือต้องมีคุณภาพดี มีความปลอดภัยในการใช้งานโดยสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ISO 22000) ซึ่งวิธีการใช้ถุงมือที่ถูกต้องควรเลือกใช้ใช้ถุงมือสำหรับอาหารโดยเฉพาะ (Food Grade) และหากต้องไปสัมผัสกับอาหารประเภทอื่น หรือต้องหยิบจับสิ่งของอื่น ๆ เช่น เงิน ควรถอดถุงมือออกก่อนทุกครั้ง และควรเปลี่ยนถุงมือทุกวัน ไม่ควรใช้ซ้ำเพราะอาจทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ หากถุงมือเปื้อนมากควรรีบเปลี่ยนทันทีเช่นกัน อีกทั้งถุงมือแต่ละประเภทมีความทนความร้อนได้ไม่เท่ากัน เพราะถ้าหากเป็นงานครัวที่ใช้ความร้อนสูง เช่น การสัมผัสอาหารหรือถาดที่เพิ่งลงจากเตา ก็ควรใช้ถุงมือกันความร้อนแทน มิฉะนั้นถุงมืออาจละลายปนเปื้อนไปในอาหารได้ ที่สำคัญถุงมือทำครัวที่ใช้ต้องมีสภาพดี ไม่สกปรก ไม่ฉีกขาด และห้ามใช้ถุงมือทำครัวที่ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล หรือใส่ถุงมือไปทำกิจกรรมอื่นๆ ที่ไม่สะอาด เพราะอาจจะปนเปื้อนและเป็นแหล่งนำเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ มาสู่อาหารได้ และระมัดระวังการใช้ หากใช้ไม่ถูกวิธีสามารถนำเชื้อโรคได้เช่นกัน

ทำความรู้จักถุงมือทำครัว

ถุงมือพลาสติก ถุงมือพลาสติกเป็นประเภทถุงมือที่ใช้อย่างแพร่หลาย และยังเป็นถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งจะเหมาะสำหรับการคลุกเคล้าอาหารหรือทำอาหาร เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วถุงพลาสติกจะเป็นแบบ Food Grade ที่สัมผัสกับอาหารได้โดยตรง ไม่มีสารเคมีใดๆ ที่จะลงไปเจือปนได้ ทำให้มันมีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้มันยังนำไปปรับใช้ในการทำความสะอาดห้องน้ำหรือห้องครัวภายในบ้าน เพื่อป้องกันมือและผิวหนังของเราให้พ้นจากอันตรายของสารเคมี

ถุงมือทำครัวHomePro

หากคุณกำลังมองหาถุงมือทำครัวราคาถูก คุณภาพดี สำหรับใช้งานในครัวที่บ้าน สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว โฮมโปรออนไลน์ก็มีให้คุณได้เลือกสรรหลากหลาย พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!

อ่านทั้งหมด