ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
Sat

ถึง

ตะเกียบ

SKU: 1013132
ตะเกียบไม้ 9.5 นิ้ว
98 บาท
SKU: 240234
ตะเกียบเมลามีน SUPERWARE 9.5 นิ้ว สีครีมขาว
158 119 บาท
SKU: 1012381
ตะเกียบเมลามีน UNICA 9.5 นิ้ว สีแดง
110 89 บาท
SKU: 1148128
ตะเกียบพลาสติก TWIN FISH CHINESE 2 คู่
159 บาท
SKU: 1148156
ตะเกียบ TWIN FISH DOTT 2 คู่
159 บาท

อุปกรณ์ทานอาหาร (Utensils)

แน่นอนว่าเราทุกคนจำเป็นต้องรับประทานอาหารทุกวัน อุปกรณ์ทานอาหารจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศที่ดีในการนั่งรับประทานอาหารของคุณและสมาชิกในครอบครัว ให้เต็มไปด้วยความสุขที่ผสานความอิ่มอร่อยได้ในทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นช้อน ส้อม ตะเกียบ หรือมีด ที่หลายๆ คนอาจมองข้ามและคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันในการเลือกมากนัก แต่ที่จริงแล้วอุปกรณ์ทานอาหารเหล่านี้จำเป็นมากที่จะต้องเลือกให้ดี ทั้งในเรื่องของการใช้งานและทำความสะอาด เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องสัมผัสกับปากของคุณทุกมื้อ รวมไปถึงอุปกรณ์ใส่อาหาร อย่างจาน ถ้วย และชามด้วยเช่นกัน

นอกจากอุปกรณ์ทานอาหารแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมที่ควรมีติดโต๊ะอาหารอีกนั่นก็คือที่รองภาชนะ อย่างแผ่นรองจาน ที่รองภาชนะร้อน หรือที่รองแก้ว ซึ่งอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถรักษาความสะอาดและความปลอดภัยบนโต๊ะอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเพียงพอต่อประโยชน์การใช้สอยและอิ่มอร่อยไปกับเมนูโปรดของสมาชิกในบ้านทุกคน

วิธีการเลือก ช้อน ส้อม ตะเกียบ มีด ให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ส่วนใหญ่ช้อน ส้อม ตะเกียบ และมีดที่นิยมนำมาใช้งานกันก็มักจะทำมาจากสแตนเลสสที่มีส่วนผสมของเหล็กโครเมียมและนิกเกิลในสัดส่วนต่างๆ ที่เหมาะสม เนื่องจากมีคุณภาพดี ทนทาน เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว โดยการเลือกนั้นสามารถเลือกระดับความเงางามได้ โดยดูจากอัตราส่วนผสมระหว่างโครเมียมและนิกเกิล ยิ่งมีอัตราส่วนของนิกเกิลมาก อุปกรณ์ทานอาหารเหล่านั้นก็จะยิ่งเงางามมากเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถดูได้จากหมายเลขที่ใช้ในการทำฉลาก เช่น 18/10, 18/8 และ 18/06 โดยหมายเลขแรกจะเป็นจำนวนเปอร์เซ็นต์ของโครเมียม และหมายเลขหลังจะเป็นปริมาณของนิกเกิล แต่ถ้าหากคุณต้องการช้อนส้อมแบบด้านให้เลือก 18/0 ที่เป็นองค์ประกอบของสแตนเลสล้วน ในส่วนของตะเกียบนั้นจะมีความหลากหลายมากกว่าหน่อย จะมีทั้งแบบผลิตจากพลาสติก ไม้ และเมลามีนที่มีคุณภาพ และสามารถทนทานต่อความร้อนได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

หลักการจัดวางอุปกรณ์ทานอาหาร

หลักการจัดโต๊ะอาหารนั้น จะมีอยู่ 4 วิธีหลักๆ คือ จัดโต๊ะอาหารแบบพื้นฐาน, จัดโต๊ะอาหารแบบไม่เป็นทางการ, จัดโต๊ะอาหารแบบกึ่งทางการ และวิธีจัดโต๊ะอาหารแบบเป็นทางการ ซึ่งหลักการจัดวางอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารแบบหลักสากลแบบที่นิยมใช้กันทั่วไป คือจะเริ่มใช้อุปกรณ์ทานอาหารจากด้านนอกเข้ามาสู่ด้านใน เพราะฉะนั้นเวลาจัดโต๊ะอาหาร จึงต้องเรียงอุปกรณ์สำหรับอาหารที่เสิร์ฟทีหลังไว้ด้านในติดกับจานอาหารหลัก ส่วนอุปกรณ์สำหรับอาหารที่เสิร์ฟไวขึ้น ก็ให้เรียงถัดออกไปตามลำดับ เพื่อให้การหยิบใช้อุปกรณ์เป็นไปอย่างสะดวก สามารถรองรับการต้อนรับแขก และเป็นมารยาทสากลในการจัดวางโต๊ะอาหารที่เหมาะสม

ช้อน ส้อม ตะเกียบ มีด อุปกรณ์ทานอาหาร HomePro

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ทานอาหาร อย่างช้อน ส้อม ตะเกียบ และมีด ไว้ใช้ในการรับประทานอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นกระทะ หม้อ หรืออุปกรณ์บนโต๊ะอาหารต่างๆ ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบ และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284