ถ่านบาร์บีคิว

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
BLACKPACKER
ถ่านอัดแท่ง BACKPACKER BC06 3 กก.
SKU:213523
4.89 (18)
139
฿ 150-7%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
BLACKPACKER
ถ่านไม้ BACKPACKER NC01 3 กก.
SKU:213524
5 (6)
139
฿ 150-7%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
WEBER
ถ่านไม้ WEBER อัดก้อนออร์แกนิก
SKU:1180798
สินค้าหมด
ไม่มีบริการรับที่สาขา
นอกพื้นที่บริการจัดส่ง
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

ถ่านบาร์บีคิว (Charcoal)

เชื่อว่าหลายๆ บ้านที่มีสนามหญ้า มักจะชอบสรรหากิจกรรมต่างๆ ทำร่วมกับครอบครัว หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น การปิ้งย่างบาร์บีคิว อย่างไรก็ดีการปิ้งบาร์บีคิวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ในทันที เพราะเราจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับการปิ้งย่างอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เตาบาร์บีคิว โดยเตาปิ้งย่างที่มักจะใช้ในสนามหญ้า หรือภายนอกบ้านจะเป็นลักษณะเตาถ่าน ซึ่งสำหรับเตาถ่ายนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการปิ้งบาร์บีคิว นั่นก็คือ “ถ่านบาร์บีคิว” ซึ่งการย่างด้วยถ่านเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารแบบให้อาหาร หรือเนื้อสัตว์มีความชุ่มฉ่ำ เนื่องจากการย่างเนื้อด้วยถ่านบาร์บีคิวจะทำให้เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำของน้ำเอาไว้ ได้ดีกว่าการเผาด้วยความร้อนชนิดอื่น โดยเนื้อจะสูญเสียน้ำเพียงแค่ 35% เท่านั้น อีกทั้งยังได้ความหอมจากการย่างถ่านอีกด้วย โดยวิธีการจุดถ่านนั้นมีได้หลายวิธี เช่น การใช้ไม้ขีดไฟ หรือน้ำมันเชื้อเพลิง แต่ในปัจจุบันร้านอาหารปิ้งย่างส่วนใหญ่มักใช้แอลกอฮอล์ก้อน หรือแอลกอฮอล์แข็งสำหรับเป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟ เนื่องจากสะดวก และใช้งานง่าย

ประเภทของถ่านบาร์บีคิว

ถ่านอัดแท่ง หรือถ่านก้อนกลม เป็นถ่านบาร์บีคิวพบเห็นกันได้ทั่วไป โดยถ่านอัดแท่งค่อนข้างจะเป็นที่นิยม เนื่องจากมีราคาถูก อีกทั้งหาซื้อได้ง่าย และใช้งานได้ทันที ทั้งนี้ภายในถ่านจะมีวัสดุที่ช่วยให้เกิดการติดไฟได้ง่ายอย่าง โซเดียมไนเตรต, แป้ง, ขี้เลื่อย และไม้ จากนั้นนำเอามาขึ้นรูปเป็นแท่งให้มีขนาดที่สม่ำเสมอกัน โดยถ่านอัดแท่งก็จะมีหลายเกรดด้วยกัน ถ้าราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะได้ถ่านอัดแท่งที่คุณภาพดีขึ้นมา เช่น ไร้กลิ่น, ไร้ควัน เป็นต้น

ถ่านไม้ จะมีส่วนประกอบที่เป็นไม้แบบ 100% ไม่มีการเติมแต่งสารเคมีใดๆ ลงไป คุณสมบัติในเรื่องของการติดไฟยาวนาน และการเผาที่ไม่มีสารเคมีมาเจือปน ซึ่งเราจะได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการประหยัดเวลา รวมไปถึงสุขภาพของเราอีกด้วย ที่สำคัญคือควันจะน้อย และรสชาติของอาหารค่อนข้างจะออกมาดีกว่า “ถ่านอัดแท่ง” โดยบางแบรนด์ได้การันตีว่าเป็นถ่านออแกนิค จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย

ถ่านบาร์บีคิว HomePro

หากคุณกำลังมองหา ถ่านบาร์บีคิว รวมถึงอุปกรณ์จัดการทำอาหารนอกบ้าน สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายใน และภายนอกที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด