1284

ตู้ปลา

SKU: 1187984
สารลดคลอรีน RQ 200 มล.
สินค้าหมด
ขายแล้ว 7 รายการ
SKU: 1187974
นำยาปรับสภาพน้ำใส MS 200 มล.
สินค้าหมด
ขายแล้ว 4 รายการ
SKU: 1131596
หัวทรายกลม 005 6 ชิ้น
สินค้าหมด
ขายแล้ว 2 รายการ
SKU: 1131520
สายดูดทำความสะอาดตู้ปลา
สินค้าหมด
ขายแล้ว 3 รายการ
SKU: 1133422
กรองฟองน้ำ SOBO SB-933
สินค้าหมด
SKU: 1133462
เครื่องกรองแขวนตู้ปลา JENECA XP-06
สินค้าหมด
ขายแล้ว 2 รายการ

 

ตู้ปลา

สำหรับการเลี้ยงปลาสวยงามเป็นสัตว์เลี้ยงนั้น ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานแล้ว นอกจาก ตู้ปลา จะเป็นหนึ่งในไอเท็มในการแต่งบ้านได้แล้ว หลายท่านยังเลือกที่จะเลี้ยงปลาสวยงาม เพราะมีความเชื่อว่าการเลี้ยงปลาสายพันธุ์ที่เหมาะกับตัวเอง จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้เลี้ยงได้ การเลี้ยงปลาให้มีสุขภาพแข็งแรงนั้น จะต้องใส่ใจกับสภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัยของปลาแต่ละสายพันธุ์ด้วย การจัดแต่งสภาพแวดล้อมภายในตู้ปลาให้เหมาะสมถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และยังต้องใส่ใจกับ อุปกรณ์ตู้ปลา ที่มีคุณภาพดี เพื่อให้ปลาสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรง

สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการเลี้ยงปลาสวยงาม ต้องใส่ใจเรื่องอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเริ่มต้นเลี้ยงปลา ก่อนอื่นจะต้องศึกษาประเภทของพันธุ์ปลา และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับปลาแต่ละสายพันธุ์เสียก่อน เพราะปลาแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นขนาดของตู้ปลาที่เหมาะสมกับขนาดและจำนวนของปลาที่ต้องการเลี้ยง วัสดุในการผลิตตู้ปลา อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้งานภายในตู้ปลา เช่น ระบบกรองน้ำ ระบบแสงสว่าง รวมไปถึงของตกแต่งภายในตู้ปลา เป็นต้น โดยเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ก็จะมีดังนี้

เลือกวัสดุที่ใช้ผลิตตู้ปลาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกตู้ปลาให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละท่านก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยส่วนมากตู้ปลาจะมีวัสดุที่ใช้ในการผลิตทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่

ระบบการกรองน้ำภายใน ตู้ปลา สำคัญอย่างไร?

การจัดการระบบกรองน้ำภายในตู้ปลา ด้วยการใส่ เครื่องกรองแขวนตู้ปลา หรือ เครื่องเพิ่มออกซิเจน ภายในน้ำที่เป็นลักษณะ หัวทรายกลม จะช่วยให้ไม่ต้องทำความสะอาดตู้ปลาบ่อย เพราะตัวกรองน้ำจะช่วยกรองสิ่งสกปรกเบื้องต้นบางส่วน และที่สำคัญ ปลาบางสายพันธุ์นั้นมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนถ่ายน้ำ หากมีระบบกรองน้ำ หรือตัวช่วยอย่าง สารลดคลอรีน หรือ น้ำยาปรับสภาพน้ำใส ที่ใช้สารที่ปลอดภัยต่อปลา จะช่วยให้ปลามีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อปลาอีกด้วย

ติดตั้งแสงสว่างให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมภายในตู้ปลา

อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าผู้เลี้ยงปลาควรให้ความใส่ใจ นั่นก็คือระบบแสงสว่างภายใน ตู้ปลา เพราะนอกจากจะช่วยแสดงความสวยงามของปลาภายในตู้ได้แล้ว ยังช่วยให้ไม้น้ำที่อยู่ภายในตู้ได้สังเคราะห์แสงอย่างเหมาะสม ทำให้ไม้น้ำเหล่านี้เจริญเติบโตได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ปลาสามารถเจริญเติบโตได้ดี เพราะแสงไฟจะส่งผลโดยตรงต่อพฤติกรรมของปลา ดังนั้นควรเลือกหลอดไฟและความสว่างให้เหมาะสมกับไม้น้ำและปลาแต่ละชนิดด้วย

ตู้ปลา Homepro

สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองเลี้ยงปลาสวยงาม สามารถเข้ามาเลือกซื้อ ตู้ปลา และ อุปกรณ์ตู้ปลา ได้เลยที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน มีสินค้าต่างๆ ให้ท่านเลือกซื้ออย่างครบถ้วน เจ้าหน้าที่โฮมโปรยินดีให้คำแนะนำและบริการ เพื่อให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าที่ตรงและเหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด หรือท่านไหนที่สะดวกช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ของโฮมโปรอย่าง Homepro Online ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านแคตตาล็อกออนไลน์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน มีสินค้าประเภทต่างๆ ให้เลือกมากมายกว่าหมื่นรายการ พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านคุณ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284