1284


ถึง

หุ่นยนต์ตัดหญ้า

SKU: 1118011
หุ่นยนต์ตัดหญ้า GARDENA 15001-20 18 โวลต์
75,795 49,900 บาท
ขายแล้ว 4 รายการ
SKU: 1113638
รถตัดหญ้าหุ่นยนต์ (พร้อมแบตเตอรี่) GARDENA R40Li
131,750 106,250 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1117945
หุ่นยนต์ตัดหญ้า GARDENA 15002-20 18 โวลต์
95,945 66,900 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1115729
หุ่นยนต์ตัดหญ้า (พร้อมแบตเตอรี่) HUSQVARNA AM315
สินค้าหมด
ขายแล้ว 3 รายการ

หุ่นยนต์ตัดหญ้า (Robotic Lawn Mowers)

หุ่นยนต์ตัดหญ้า เป็นหุ่นยนต์ที่จะเข้ามาช่วยให้การดูแลสวน และดูแลสนามหญ้าของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว ช่วยให้สนามหญ้าของคุณสั้นอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งช่วยประหยัดแรง และเวลาไปได้อย่างมากเลยทีเดียว หลายคนอาจจะมองว่าเครื่องหุ่นยนต์ตัดหญ้ามีรูปพรรณสัณฐานด้านนอกคล้ายคลึงกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น โดยลักษณะการทำงานจะเป็นการวิ่งแบบอัตโนมัติเหมือนกัน แต่ระบบการนำทางนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นมีไว้สำหรับใช้งานภายในอาคาร (Indoor Use) ซึ่งจะมีขอบเขตที่ระบุอยู่อย่างชัดเจน นั่นคือผนังห้องที่เป็นกำแพง ประตู หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในทางกลับกันหุ่นยนต์ตัดหญ้าจะถูกใช้งานภายนอกอาคาร (Outdoor Use) ซึ่งจะไม่มีขอบเขตที่ระบุชัดเจนทำให้การกั้นขอบเขตจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก ดังนั้นบางรุ่นจึงใส่ระบบ GPS สำหรับสร้างแบบจำลอง คำนวณพื้นที่ และรูปแบบการตัดหญ้าเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการตัด หรือถ้าไม่มีระบบ GPS ก็สามารถซื้อชุดสายไฟกั้นขอบเขตแยกต่างหากได้เช่นเดียวกัน

หลักการเลือกหุ่นยนต์ตัดหญ้า

คำนึงขนาดและรูปร่างสนามหญ้า เนื่องจากหุ่นยนต์ตัดหญ้าแต่ละรุ่นจะมีขนาดพื้นที่ที่สามารถรองรับได้แตกต่างกันไป โดยหุ่นยนต์ตัดหญ้ามีขนาดรองรับตั้งแต่ 400 ตารางเมตร ไปจนถึง 5,000 ตารางเมตร ยิ่งไปกว่านั้นต้องคำนึงถึงความจุแบตเตอรี่ ซึ่งแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ก็จะสามารถครอบคลุมพื้นดินได้มากโดยไม่ต้องไปชาร์จใหม่บ่อยๆ

การควบคุม ซึ่งการควบคุมของหุ่นยนต์ตัดหญ้ามีทั้งแบบควบคุมผ่านตัวเครื่อง และควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น โดยแบบที่ควบคุมผ่านตัวเครื่อง ที่ด้านบนของตัวเครื่องหุ่นยนต์จะมีแผงควบคุมที่เป็นปุ่มกด และหน้าจอแสดงผล ให้ผู้ใช้ได้สามารถกดสั่งงาน และดูค่าต่างๆ ได้โดยง่าย ซึ่งจะประกอบไปด้วย “ปุ่ม Back” ไว้ถอยกลับ และ “ปุ่ม OK” ไว้กดเข้าสู่เมนู หรือฟังก์ชั่นต่างๆ ด้านใน รวมไปถึง “ปุ่ม Start” ที่สามารถกดเพื่อสั่งให้เครื่องเริ่มตัดหญ้า แต่ต้องปิดฝาปิดบนตัวเครื่องให้เรียบร้อยก่อน มิเช่นนั้นเครื่องจะไม่ทำงาน ส่วนหุ่นยนต์ตัดหญ้าแบบควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นนั้น จะสามารถสั่งการต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ โดยหุ่นยนต์ตัดหญ้าจะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านซิมการ์ด (Sim Card) แทนการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานภายนอกอาคาร และเป็นพื้นที่กว้าง จึงไม่สามารถเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ที่มีสัญญาณเฉพาะจุดได้ ดังนั้นการเชื่อมต่อผ่านซิมการ์ดจะทำให้การทำงานของหุ่นยนต์เสถียร และมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง

คุณสมบัติหรือฟีเจอร์ต่างๆ หุ่นยนต์ตัดหญ้าในแต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไป ในบางรุ่นจะมีระบบช่วยนำทางผ่าน GPS ซึ่งสามารถสร้างแบบจำลอง และคำนวนพื้นที่ได้โดยไม่ต้องซื้อชุดสายไฟกั้นขอบเขตแยกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นหุ่นยนต์ตัดหญ้าบางรุ่นมีไฟส่องสว่าง LED ที่หน้าเครื่องอีกด้วย

หุ่นยนต์ตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้าอัตโนมัติ HomePro

หากคุณกำลังมองหา หุ่นยนต์ตัดหญ้า รวมถึงเครื่องมือทำสวนแบบอื่นๆ สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284