1284

เต็นท์

SKU: 1218678
เต็นท์ EQNOX ECO DOME ALL SEASON 3 สีฟ้า
4,700 3,505.5 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1218679
เต็นท์ EQNOX ECO DOME ALL SEASON 3 สีน้ำตาล
4,700 3,505.5 บาท
SKU: 1189859
เต็นท์ EQNOX ECO DOME MK II 2 สีน้ำตาล
3,640 2,335.5 บาท
ขายแล้ว 5 รายการ

เต็นท์ (Tent)

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์เดินป่าและแค้มปิ้ง อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้และต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คงจะหนีไม่พ้น เต็นท์ นั่นเอง ซึ่งเต็นท์เป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราว (temporary shelter) ที่สามารถติดตั้ง หรือรื้อเพื่อพกพาและเคลื่อนย้ายขณะเดินทางไกล ที่สำคัญเต็นท์ยังป้องกันเราจากฝน ลม แดด และหิมะ แถมยังให้ความรู้สึกปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวอีกด้วย โดยส่วนประกอบของเต็นท์ก็จะมี โครง (pole), เต็นท์ภายใน (canopy or inner tent), ผ้าคลุมด้านบน (rain or fly sheet), ผ้าปูพื้น (ground sheet), หมุด (peg หรือ stake) และเชือกขึง (guyout หรือ guyline) และเต็นท์ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับนักแค้มปิ้งหรือนักเดินป่า เพราะฉะนั้นการเลือกเต็นท์จึงต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง รวมถึงคุณสมบัติของเต็นท์ที่เป็นปัจจัยหลัก เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ โดยปัจจัยต่างๆ ในการเลือกเต็นท์มีอะไรบ้าง มาดูกัน!

การกันน้ำ ผ้าเต็นท์ที่ดีต้องเป็นผ้าที่ได้รับการเคลือบกันน้ำ ซึ่งเมื่อเวลาโดนน้ำผ้าจะไม่ดูดซับน้ำไว้ และจะไม่ยอมให้น้ำผ่านได้ถ้าแรงดันน้ำยังไม่เกินค่าที่ออกแบบไว้ หรือที่เรียกว่าค่าการกันน้ำ (Waterproof) นั่นเอง การจะดูว่าเต็นท์สามารถกันน้ำได้มากน้อยแค่ไหนนั้น เราสามารถดูได้จากค่าที่เรียกว่า Hydrostatic Head หรือตัวย่อ HH โดยค่านี้จะบอกเป็นหน่วย มม. (มิลลิเมตร) ซึ่งการเลือกค่าการกันน้ำให้เลือกตามความเหมาะสมในแต่ละสถานที่หรือฤดูที่เราจะไปกางเต็นท์นั่นเอง เช่น ถ้าเป็นฤดูฝนก็ควรที่จะใช้เต็นท์ที่ค่ากันน้ำสูง เป็นต้น

การระบายอากาศภายในเต็นท์ เต็นท์แต่ละแบบก็จะมีช่องระบายอากาศมาให้ไม่เหมือนกัน บางแบบมี 2 ประตู 2 หน้าต่าง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เย็นสบาย หรือบางแบบจะมีทางเข้าออกทางเดียว และมีหน้าต่างช่องเล็กๆ เพื่อให้ลมเข้าได้พอประมาณ ซึ่งการเลือกรูปแบบการระบายอากาศของเต็นท์ก็จะแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล หรือขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของสถานที่ที่เรากำลังจะไป

ขนาดของเต็นท์ เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกเต็นท์ มีทั้งขนาด 1 คน 2 คน หรือ 3 คน ถ้าคุณชอบความเป็นส่วนตัวและต้องการนอนคนเดียวก็สามารถเลือกเต็นท์ที่นอนได้แค่ 1-2 คนก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณอยากนอนเป็นกลุ่ม หรือครอบครัวก็สามารถเลือกเต็นท์ขนาด 3 คนขึ้นไปได้ นอกจากจำนวนคนและขนาดของคนที่นอนในเต็นท์แล้ว การพิจารณาเกี่ยวกับระยะทางที่คุณต้องแบกอุปกรณ์กางเต็นท์ก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยกว่ากัน เพราะหากทริปที่คุณจะไปตั้งแคมป์นั้น ต้องเดินขึ้นเขาหรือเดินป่าไกลหลายกิโลเมตร เราแนะนำให้คุณเลือกขนาดพอดีหรือเล็กลงมาหน่อย เพื่อความสะดวกสบายในการแบกและการจัดเก็บ

ความสูงของเต็นท์ เป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาประกอบด้วยเช่นกัน เพราะในบางสถานที่ก็จะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับความสูงของเต็นท์ เพราะว่าถ้าหากสูงเกินไปก็อาจจะไม่ได้รับอนุญาตให้ตั้งแค้มได้ เพราะอาจจะไปเป็นอุปสรรคในการบดบังวิวทิวทัศน์ของผู้อื่นโดยไม่ตั้งใจได้ ดังนั้นก่อนจะไปตั้งแคมป์ที่สถานที่ใดก็ควรสอบถามรายละเอียดหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดของสถานที่นั้นๆ ก่อน

เต็นท์ เต็นท์นอน HomePro

หากคุณเป็นสายแค้มปิ้งหรือสายเดินป่าและกำลังมองหาเต็นท์คุณภาพ สามารถเลือกซื้อได้ที่ HomePro นอกจากเต็นท์แล้วเรายังรวบรวมอุปกรณ์เดินป่าและแค้มปิ้งไว้มากมายให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ถุงนอน ไฟฉาย เตาแก๊สปิกนิก เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ได้ที่ HomePro Online ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ โฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284