1284

ถึง

เทปพันเกลียว

SKU: 1055229
เทปพันเกลียว SCG (ม้วน) 10เมตร
27 26 บาท
ขายแล้ว 2,651 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1173757
เทปพันเกลียว DEXZON 10 ม.
29 17 บาท
ขายแล้ว 414 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1038242
เทปพันเกลียว FLUSSO หนาพิเศษ 10 ม.
35 21 บาท
ขายแล้ว 714 รายการ
SKU: 1193800
เทปพันเกลียว DEXZON 19มม.x0.1มม. 12 เมตร
40 29 บาท
ขายแล้ว 34 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1193821
เทปพันเกลียว DEXZON 25มม.x0.075มม. 12 เมตร
49 35 บาท
ขายแล้ว 7 รายการ

เทปพันเกลียวอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้กับการทำระบบประปาภายในบ้าน

 หากเรานึกถึงเรื่องของ ท่อประปา หรือ ระบบประปา สิ่งที่ทำให้เรานึกถึงอย่างแรกๆ คงเป็นท่าน้ำสีฟ้าลำเลียงของเหลว แต่รู้ไหมว่านอกจากท่อน้ำประปาอย่างเดียวนั้นก็อาจจะทำให้ระบบของเราไม่สมบูรณ์และทำให้ปัญหาตามมาไม่รู้จบหากขาดของสิ่งนี้ นั้นก็คือ "เทปพันเกลียว" เป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าที่สำคัญอย่างมากในการทำระบบประปา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณข้อต่อของระบบประปาที่เป็นข้อต่อแบบเกลียว การใช้เทปพันเพลียวนั้นจะทำให้ข้อต่อแบบเกลียวมีความแน่นยิ่งขึ้น ช่วยให้ไม่มีน้ำรั่วซึมออกมาจากรอยต่อนั้น
ทั้งนี้การตัดต้นตอของปัญหาการรั่วซึมเราอาจจะเลือกใช้เทปพันเกลียวที่มีคุณภาพ เทปพันเกลียวที่ไม่ขาดง่าย ก็จะทำให้เราสามารถลดปัญหาการรั่วซึมลงไปได้ ถึงแม้ว่าเรื่องของเทปพันเกลียวจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่หากเราละเลยก็จะสามารถสร้างปัญหาใหญ่ๆตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำที่สูงเกินกว่าปกติ หรือ รอยคราบน้ำตามผนังที่ขัดไม่ออก รวมไปถึงน้ำไหลนองที่บริเวณพื้นจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ สาเหตุส่วนใหญ่นั้นมาจากการไม่เลือกใช้งานอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการทำระบบเชื่อมต่อหรือลำเลียงน้ำ ควรเลือกใช้อุปกรณ์อย่างก๊อกน้ำ สต๊อปวาล์วที่เป็นข้อต่อเกลียวเหลืองในการเชื่อมต่อ เมื่อเรานำเทปพันเกลียวไปพันติดสนิทเข้ากับร่องเกลียวแล้วจะทำให้น้ำไม่รั่วซึมและช่วยให้คุณอุ่นใจได้เยอะเลย
 
การพันเทปพันเกลียวเข้ากับท่อประปาที่ถูกต้องนั้นควรจะดูที่ความหนาของเทปพันเกลียวที่เราเลือกซื้อมาก่อน โดยขนาดส่วนใหญ่นั้นมีตั้งแต่ 0.1 มิล เป็นต้นไป ทั้งนี้ขนาดแต่ละยี่ห้อจะเหมือนๆกันก็จริง เมื่อเราได้ลองจับและใช้งานจริงๆแล้ว เราจะรู้สึกว่ามันมีความหนาบางไม่เท่ากันเลย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนที่ไม่มีประสบการณ์ตัดสินใจยากเล็กน้อย  ทั้งนี้ไม่สามารถบอกรอบที่แน่นอนในการใช้เทปพันเกลียวได้ เนื่องจากความหนาไม่เหมือนกันต้องลองพันดูตามความเหมาะสม แต่หากพันหลายรอบจนรู้สึกว่าฟูหรือหนาจนเกินไปอาจจะเป็นเพราะมีชั้นอากาศแทรกตัวอยู่ให้ลองพันช้าๆ และไล่อากาศดูจะช่วยให้ข้อต่อดูกระซับขึ้น

วิธีการใช้งานเทปพันเกลียวเบื้องต้น

ลองขันเกลียวเข้าไปก่อนโดยไม่ต้องใช้เทปพันเกลียวแล้วสังเกตุความตึงมือของเราในขณะที่เราขันเข้าไป หากเราลองหมุนเกลียวแล้วยังไม่สุดแต่รู้สึกเรามันเริ่มขันไม่เข้าแล้ว เวลาพันเทปพันเกลียวก็อาจจะไม่ต้องพันหนามากเกินไปนัก โดยเราสามารถเริ่มพันได้ตามทิศทางของเข็มนาฬิกา
 
ทั้งนี้เมื่อพันเสร็จไม่ควรจะนำเอาเทปพันเกี่ยวไปยังองศาที่ตรงข้ามกันเพราะอาจจะทำให้เกลียวคายตัวและอากาศเข้าไปได้ จากนั้นลองขันเกลียวดูว่าแน่นพอหรือยัง แต่ทั้งนี้ไม่ควรแน่นจนเกิดไปเพราะอาจจะทำให้เกลียวล้มได้
 
ทั้งนี้ หากต้องการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์งานประปาและสุขภัณฑ์ สามารถเลือกซื้อได้ที่โฮมโปรออนไลน์และโฮมโปรทุกสาขา นอกจากนี้เรายังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับงานประปาให้คุณเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น-เครื่องทำน้ำร้อน ปั้มน้ำอัตโนมัติ รวมไปถึงเลือกซื้ออุปกรณ์เดินท่อประปา ท่อน้ำทิ้ง วาล์วน้ำงานประปา, เช็ควาล์ว , บอลวาล์ว , ฟุตวาล์ว , สต๊อปวาล์ว , ประตูน้ำ, ข้อต่อท่อน้ำ และวัสดุก่อสร้างและต่อเติมซ่อมแซมบ้านได้อย่างครบครันที www.homepro.co.th