1284

กล่องรับสัญญาณ

SKU: 1194452
กล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMMZ HD MAX
990 629 บาท
ขายแล้ว 54 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1233179
กล่องรับสัญญาณ ANDROID TV GMMZ STREAM 5
1,690 1,199 บาท
ขายแล้ว 29 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1227881
กล่องรับสัญญาณ ANDROID TV GMMZ STREAM LITE
1,390 990 บาท
ขายแล้ว 33 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1193611
กล่องรับสัญญาณดิจิตอล COMPRO T2B
690 บาท
ขายแล้ว 15 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1240072
กล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMMZ HD GO
990 790 บาท
ขายแล้ว 2 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1240052
กล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ GMMZ Z IPTV
990 790 บาท
ขายแล้ว 7 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1216200
กล่องรับสัญญาณ ANDROID TV GMMZ DONGLE
2,290 1,790 บาท
ขายแล้ว 7 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้

กล่องรับสัญญาณทีวี (TV Set-top box)

กล่องรับสัญญาณทีวี เป็นอุปกรณ์เสริมของทีวีขั้นพื้นฐาน สำหรับการรับสัญญาณโทรทัศน์ภายในบ้าน แต่ปัจจุบันการรับชมทีวีเพื่อสร้างความบันเทิง ค่อนข้างมีหลากหลายช่องทางให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม รวมไปถึงบริการสตรีมมิง ที่สามารถรับชมความบันเทิงได้มากขึ้น อย่าง Netflix, LINE TV หรือ YouTube ที่ทำให้คุณสามารถรับข่าวสารและความบันเทิงได้ตลอดเวลาเท่าที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์ เช่น ทีวี และ มือถือสมาร์ทโฟน ถึงแม้ว่าเราจะสามารถเข้าถึงสื่อต่างๆได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม
แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังจำเป็นต้องมีกล่องรับสัญญาณทีวีพื้นฐานไว้ใช้รับสัญญาณอย่างน้อย 1 กล่องที่บ้านอย่างแน่นอน กล่องรับสัญญาณทีวี เป็นอีกอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถรับชมความบันเทิงผ่านทางทีวีได้อย่างเพลิดเพลิน ลักษณะของกล่องรับสัญญาณทีวี ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกล่องลูกบาศก์สี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าที่หลักคือรับสัญญาณทีวีดิจิตอล และทำการแปลงออกเป็นภาพเสียงแสดงผลผ่านทางหน้าจอทีวี ซึ่งตามท้องตลาดปัจจุบันมีกล่องรับสัญญาณทีวีให้เลือกใช้งานอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

กล่องรับสัญญาณทีวีแบบเบสิค

กล่องรับสัญญาณทีวีแบบเบสิคพื้นฐาน สามารถรับและแปลงสัญญาณแล้วส่งเป็นภาพกับเสียงเพื่อแสดงบนหน้าจอทีวีได้เพียงอย่างเดียว เป็นกล่องรับสัญญาณที่หาซื้อได้ง่ายและค่อนข้างได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาที่ถูกและสามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ครบครัน ซึ่งหากใครมีงบประมาณที่จำกัด แนะนำให้เลือกกล่องรับสัญญาณแบบเบสิคไว้ใช้งานจะเหมาะสมมากที่สุด

กล่องรับสัญญาณแบบผสมมีเดียเพลเยอร์

กล่องรับสัญญาณแบบผสม Media Player เป็นกล่องรับสัญญาณที่สามารถรับสัญญาณดิจิตอลทีวีได้ มาคู่กับการเพิ่มฟังก์ชันการเปิดไฟล์มีเดียร์อื่นๆเพิ่มเติม เช่น ไฟล์เสียง, ไฟล์ภาพ หรือ ไฟล์วีดีโอ ด้วยการเชื่องต่อผ่านทาง USB ราคาของกล่องรับสัญญาณประเภทนี้จะมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย แต่หากใครที่ชื่นชอบการรับชมสื่อบันเทิงหลายรูปแบบ แนะนำให้เลือกเป็นกล่องรับสัญญาณแบบผสม Media Player ไว้ใช้งานที่บ้านถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

กล่องรับสัญญาณแบบไฮบริท

กล่องรับสัญญาณแบบไฮบริท เป็นกล่องสัญญาณที่สามารถรับได้ทั้งสัญญาณดาวเทียมและสัญญาณดิจิตอล เนื่องจากก่อนที่เราจะมีระบบดิจิตอลทีวีไว้ใช้งาน ก่อนหน้า ส่วนใหญ่ตามบ้านจะเลือกใช้บริการทีวีดาวเทียมกันมาก่อน ดังนั้นหากเลือกใช้งานเป็นกล่องรับสัญญาณแบบไฮบริท คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทิ้งระบบดาวเทียมเพื่อใช้งานระบบดิจิตอลเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้งานควบคู่ไปพร้อมกันได้ ดังนั้นคุณจะมีทั้งสัญญาณดิจิตอลทีวี และ สัญญาณดาวเทียมใช้งานที่บ้าน แต่หากถามเรื่องราคาของกล่องรับสัญญาณแบบไฮบริท ก็คงต้องบอกว่าอาจจะสูงสักหน่อย แต่เทียบกับความสามารถแล้วจัดว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

การเลือกซื้อกล่องรับสัญญาณทีวี

นอกจากการพิจารณาเลือกจากประเภทของกล่องรับสัญญาณทีวีแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆสำหรับการพิจารณาประกอบเพิ่มเติมอีก ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์ของ กสทช. ที่เป็นตัวการันตีว่ากล่องรับสัญญาณทีวีนั้นมีคุณภาพ และสามารถใช้งานร่วมกับระบบทีวีดิจิตอล (DVB-T2) ของประเทศไทยได้อย่างแน่นอน
สิ่งที่ต้องพิจารณาถัดมาคือเรื่องของ ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วกล่องสัญญาณจะมาพร้อมกับช่อง HDMI ซึ่งเป็น Port หลักในการเชื่อมต่อกับทีวีประเภทต่างๆ เช่น ทีวี LCD, ทีวี LED, ทีวี OLED, ทีวี QLED เป็นต้น ซึ่งนอกจาก HDMI แล้วให้สังเกตุอีกว่ามีช่องเชื่อมอื่นๆเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เช่น ช่องสำหรับเชื่อมต่อ USB ที่เป็นตัวบ่งบอกว่า กล่องรับสัญญาณนั้นสามารถเล่นไฟล์แบบ Multi Media ได้
หน้าปัดแสดงตัวเลขและสถานะของกล่องรับสัญญาณทีวี เป็นอีกสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาประกอบด้วย เนื่องจากระบบทีวีดิจิตอล จะมีช่องฟรีทีวีให้คุณได้รับชมมากกว่า 40 ช่อง เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นมาจากเดิมกว่า 10 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นการที่มีหน้าจอเล็กๆสำหรับแสดงผลหรือบอกสถานะของตัวเครื่อง จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนช่องเพื่อรับชมรายการบันเทิงได้มากขึ้น
ที่สำคัญคือเรื่องของการรับประกันตัวเครื่อง จะต้องเลือกกล่องรับสัญญาณที่มาจากแบรนด์ชั้นนำ หรือเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่สามารถไว้ใจได้อย่าง Homepro ที่มีการรับประกันสินค้า สามารถติดต่อสอบถามการใช้งานและมีบริการหลังการขายที่สามารถติดต่อได้ตลอดตามระยะเวลาประกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกช้อปปิ้งกล่องรับสัญญาณ และอุปกรณ์รับสัญญาณทีวีอื่นๆได้ที่ www.homepro.co.th ที่ได้คัดสรรอุปกรณ์สัญญาณทีวีการันตีคุณภาพ พร้อมบริการจัดส่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกท่าน รวมถึงโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ดีลพิเศษเฉพาะลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมโทร 1284