1284

สาย AV

SKU: 1029134
สาย AV M-CABLE M-AVST-JR(1M) 1 ม.
690 650 บาท
ขายแล้ว 6 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1149639
สาย AV HAIFAI HD-3520 2 ม.
250 237.5 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ

 

สาย AV

สายสัญญาณภาพและเสียง เมื่อคุณเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่าง การเลือกซื้อทีวีและเครื่องเสียง อีกปัจจัยสำคัญที่คุณต้องพิจารณา นั่นคือ "สายสัญญาณภาพและเสียง" และ เครื่องรับสัญญาณ เพื่อรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณอากาศและดาวเทียม และเป็นอุปกรณ์ตัวกลางในการรับชมภาพและเสียงเพื่ออรรถรสความบันเทิงของคุณ แต่คุณจะได้รับชมความบังเทิงทั้งหลายได้เต็มรูปแบบหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อสายสัญญาณและเครื่องรับสัญญาณต่างๆว่าได้คุณภาพหรือไม่ และสายหรือตัวรับตรงรุ่นกับทีวีและเครื่องเสียงที่คุณหรือไม่ ดังนั้นคุณต้องรู้จักเกี่ยวกับประเภทสัญญาณทีวีและเครื่องเสียง เพื่อป้องกันความสับสนและการเชื่อมต่อใช้งานที่ผิดพลาด และอาจสร้างความเสียหายให้กับทีวีและเครื่องเสียงที่คุณใช้งานได้ ประเภทสายสัญญาณภาพและเสียง สายสัญญาณทีวีและเครื่องเสียง ตั้งแต่ยุคเดิมจนถึงปัจจุบันมีหลากหลายชนิด อาทิ สายสัญญาณ AV, สายสัญญาณ RCA, สายสัญญาณ Component, สายสัญญาณ RF, สายสัญญาณ USB, สายสัญญาณ VGA, สายสัญญาณ HDMI สายสัญญาณ Optical ซึ่งปัจจุบันเหลือสายสัญญาณที่นิยมใช้ให้เข้ากับเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบัน และยังพอจำหน่ายหาซื้อได้ง่ายๆ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มสายสัญญาณ HDMI, Optical, USB, AV และ สาย RF ซึ่งล้วนแต่เป็นสายสัญญาณที่ให้ความครบเครื่องทั้งและเรื่องภาพและเสียงในสายเดียว ไม่ต้องคอยเลือกซื้อสายสัญญาณหลายๆเส้นๆ หาซื้อก็ยากลำบากสำหรับสายบางรุ่น เมื่อรวมซื้อหลายๆสายก็ยิ่งทำให้ราคาสายสัญญาณเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ปัจจุบันไม่นิยมเชื่อมต่อสายสัญญาณหลายสายแบบระโยงระยาง เพื่อช่วยให้การประดับทีวีและเครื่องเสียงดูสวยงามและบ้านเป็นระเบียบยิ่งขึ้น

สาย AV สายสัญญาณภาพ

COMPOSITE VIDEO สายสัญญาณภาพ เรียกว่าสาย AV ( Audio- Video) หรือ RCA ( Radio Corporation America ) ส่วนมากใช้สีเหลืองเป็นสายนำสัญญาณภาพ ที่รวมสัญญาณความสว่าง (Y=Luminance) กับสัญญาณสี (C=Chrominance) มี 2 แบบ คือ RCA แจ็คที่หัวแจ็คตัวผู้จะยาวยื่นออกมา และหัวอีกแบบเรียกว่า BNC แจ็คตัวผู้อยู่ด้านในและล็อคหัวได้ ส่วน สายสีแดง-ขาว เป็นสายสัญญาณเสียงขวาและซ้าย แบบอนาล็อก มาตรฐานทั่วไป สีขาวจะใช้แทนสัญญาณข้างซ้าย ( L ) สีแดงจะใช้แทนสัญญาณข้างขวา( R ) เป็นสายสัญญาณวีดีโอคุณภาพต่ำ AV = Audio and Video ความหมายของคำว่า สายภาพ แบบ Component ก็หมายถึงสายจำนวน 3 เส้นที่รวมกันเป็น 1 ชุดเพื่อใช้สำหรับต่อสัญญาณภาพแบบ Component สาย AV โดยทั่วไปที่ใช้สำหรับการต่อสัญญาณภาพ 1 เส้นและสัญญาณเสียง 2 เส้น การต่อสายภาพจำนวน 3 เส้น (Component)จะต้องต่อสาย เข้าช่องต่อภาพทั้ง 3 ช่องต่อดังนี้

สาย AV homepro

สามารถเลือกซื้อ สาย AV ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284