1284

เกมส์คอนโซล

SKU: 1238833
จอยเกม EGA TYPE J1 สีดำ
389 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1214739
จอยเกมส์ SIGNO GP-650 สีดำ
420 บาท
ขายแล้ว 7 รายการ
SKU: 1214899
จอยเกมส์ SIGNO GP-660 สีดำ
590 บาท
ขายแล้ว 2 รายการ
SKU: 1215296
จอยเกมส์ไร้สาย SIGNO EXCUBER WC-661 สีดำ
790 บาท
ขายแล้ว 8 รายการ
SKU: 1234597
จอยเกม FANTECH WGP12 REVOLVER WIRELESS 2.4Ghz สีดำ
1,200 935 บาท
SKU: 1239415
จอยเกม NUBWO NX-J1 สีดำ
สินค้าหมด

เกมส์คอนโซล (Games Console)

เกมส์คอนโซล เป็นเครื่องเล่นเกมที่แสดงภาพผ่านหน้าจอในตัวเครื่อง หรือบนโทรทัศน์ ซึ่งเกมส์คอนโซลถือเป็นตัวกลางที่ใช้ในการทำงานของเกมเพื่อให้เราได้เข้าสู่โลกแห่งจินตนาการผ่านรูปแบบต่างๆ หากเราต้องการเล่นเกม เราก็จะต้องใส่แผ่นเกม หรือตลับเข้าที่เครื่องเล่น โดยเกมส์คอนโซลจะมีทั้งแบบไว้เล่นภายในบ้าน เช่น PlayStation, XBOX หรือที่เป็นแบบพกพา เช่น Nintendo Switch โดยในสมัยก่อนเกมที่เล่นบนเกมส์คอนโซลจะมีแค่เป็นรูปแบบตลับ หรือแผ่นเกมเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้สามารถซื้อจากสตรีมเกมทางออนไลน์แล้วดาวน์โหลดมาลงเครื่องได้ ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ในการเล่นเกมส์คอนโซลนั้นจะต้องมีเกมคอนโทรลเลอร์ หรือคันบังคับที่มีปุ่มควบคุมอยู่ โดยจะเรียกกันทั่วไปว่า “จอยเกม” ซึ่งในบางเกมอาจมีเครื่องเล่น VR หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้มีความสนุกสนานยิ่งขึ้น โดยที่จอยเกมนั้นจะมีหลักการทำงานอยู่ 2 รูปแบบ คือ XInput และ DInput (หรือจะเรียกว่า "Direct Input") จอยเกมบางรุ่นรองรับแค่ XInput, บางรุ่นรองรับแค่ DInput และบางรุ่นรองรับการทำงานทั้ง 2 รูปแบบ เรามาดูหลักการเลือกจอยเกมสำหรับเกมส์คอนโซลว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

การเชื่อมต่อในปัจจุบันจอยเกมได้ทำออกมาหลากหลายการเชื่อมต่อ มีทั้งแบบไร้สาย และแบบที่มีสายเชื่อมต่อ ซึ่งแบบไร้สายจะเพิ่มความเป็นอิสระในการขยับตัว สามารถเล่นเกมทั่วๆ ไปได้ แต่จะไม่เหมาะกับเกมประเภท MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) หรือ FPS (Frame Per Second) หรือพวกเกมยิงปืน ที่ต้องการการเชื่อมต่อที่มีความเสถียร และแม่นยำกว่า เพราะจอยแบบไร้สายสามารถรับสัญญาณจากอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ไปด้วยจึงอาจทำให้สัญญาณถูกรบกวนได้ง่าย และเกิดอาการ Input lag เพราะฉะนั้นการเลือกจอยเกมควรดูประเภทของเกมและวัตถุประสงค์การใช้งาน

ขนาด และรูปทรง ควรเลือกจอยเกมที่มีขนาดพอดีมือ และน้ำหนักเบา ส่วนใหญ่จอยเกมที่เล่นกับคอมพิวเตอร์ (PC) ก็ออกแบบมาจากจอยเกมที่เล่นกับ Xbox และPS ทำให้มีขนาดยาวประมาณ 15 ซม. แต่ในบางรุ่นก็จะมีแบบที่ออกแบบให้เล็กลงมาเพื่อให้เหมาะกับมือของผู้หญิงด้วย นอกจากนี้น้ำหนักก็มีความสำคัญ หากรู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบเล่มเกมเป็นเวลานานก็ควรเลือกจอยเกมที่มีน้ำหนักเบาพอประมาณ ไม่หนักเกินไปหรือเบาเกินไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่น ดังนั้นที่ดีที่สุดคือเลือกจอยเกมที่เราคุ้นมือที่สุดนั่นเอง

การรองรับระบบ Xinput และ Dinput จอยเกมในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่จะรองรับ XInput อยู่แล้ว ส่วนสำหรับใครที่ต้องการจอยที่รองรับระบบ Xinput และ Dinput โดยส่วนมากจะเป็นคนที่มองหาจอยเกมมาใช้เพื่อเล่นเกมบนเครื่อง PC ซึ่งจอยบางรุ่นมีปุ่มให้เลือกสลับโหมดการทำงานระหว่าง XInput กับ DInput ได้ด้วย ดังนั้นการเลือกจอยเกมต้องคำนึงถึงประเภทการรองรับและวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นหลัก

เกมส์คอนโซล จอยเกม HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหาเกมส์คอนโซล หรือจอยเกมที่มีคุรภาพสำหรับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้มีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น รวมถึงสนใจสินค้าอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอย่างเมาส์เกมมิ่ง สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284