novita

ถึง
ไม่พบสินค้า

ฝารองนั่งสุขภัณฑ์ (Toilet Seats)

ฝารองนั่งสุขภัณฑ์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ "ฝารองนั่งชักโครก" เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งที่ใช้งานคู่กับโถสุขภัณฑ์ ใช้สำหรับรองรับสรีระร่างกายของเราโดยตรง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เรารู้สึกสบายมากขึ้นในขณะที่นั่งใช้งานโถสุขภัณฑ์ ซึ่งโดยปกติแล้วฝารองนั่งชักโครกจะสามารถเปลี่ยนใหม่ทดแทนได้ในกรณีฝาแตกร้าวหรือใช้งานมาอย่างยาวนานจนฝารองนั่งมีสีที่เปลี่ยนไป เช่น จากฝารองนั่งชักโครกสีขาวสะอาด เมื่อใช้งานมาอย่างยาวนาน อาจจะเปลี่ยนแปลงเป็นสีเหลืองได้ เป็นต้น
โดยตามท้องตลาดทั่วไปมีฝารองนั่งชักโครกให้เลือกอยู่หลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ฝารองนั่งชักโครกแบบธรรมดาหรือฝารองนั่งพลาสติกที่สามารถยกขึ้นลงเปิดปิดได้ตามปกติ, ฝารองนั่งแบบ Soft Close ที่มีการเปิดปิดอย่างนุ่นนวล ลดแรงกระแทกในการเปิดปิดฝาชักโครก, ฝารองนั่งแบบอัตโนมัติ ที่มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เช่น ควบคุมทั้งก้านฉีดชำระ การปรับความแรงเบาน้ำ อุณหภูมิของน้ำ ฯลฯ ฝารองนั่งเด็กเสริมฟองน้ำ และฝารองนั่งผู้ใหญ่เสริมฟองน้ำ เป็นต้น

การเลือกฝารองนั่งชักโครก

แน่นอนว่าฝารองนั่งชักโครกที่มาพร้อมกับตัวโถสุขภัณฑ์ที่บ้านของคุณ อาจจะยังไม่เคยมีปัญหาแตกหักหรือชำรุดใดๆ แต่หากวันหนึ่งเกิดเหตุสุดวิสัย ฝารองนั่งชักโครกเกิดชำรุดแตกหักขึ้นมา อาจจะเป็นปัญหาพอสมควรสำหรับใครที่ไม่ทราบวิธีในการเปลี่ยนฝารองนั่งชักโครกด้วยตัวเอง ซึ่งสิ่งที่มักจะเป็นปัญหาหลักๆในการเปลี่ยนฝารองนั่ง ไม่ใช่เรื่องของการติดตั้ง แต่เป็นการที่เราหารุ่นฝารองนั่งชักโครกแบบเดิมไม่เจอ !
ถ้าหากคุณยังพอทราบรุ่นของโถสุขภัณฑ์ว่าเป็นรุ่นไหน ก็ยังพอที่จะไปหาซื้อมาเปลี่ยนได้เลยทันที แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ก็คงจะจำกันไม่ได้ว่าโถชักโครกที่ใช้งานอยู่เป็นรุ่นอะไร ขนาดเท่าไหร่ เพราะการติดตั้งโถชักโครกสำหรับใช้งานที่บ้าน เมื่อติดตั้งเสร็จก็ไม่ได้เก็บเอกสารต่างๆเอาไว้อย่างแน่นอน ยิ่งเวลาผ่านไปนานมากขึ้น ยิ่งทำให้เราลืมเรื่องของรายละเอียดต่างๆเหล่านั้นไปจนหมดสิ้น
ดังนั้นการวัดขนาดขอบโถสุขภัณฑ์เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเลือกฝารองนั่งชักโครก จึงเป็นอีกแนวทางในการช่วยให้คุณสามารถเลือกฝารองนั่งได้ตรงตามขนาดและสามารถนำมาใช้ชดแทนฝารองนั่งอันเก่าที่ชำรุดได้อย่างพอเหมาะ โดยการวัดขนาดของขอบโถสุขภัณฑ์จะมีอยู่ 4 จุด คือ...
  • วัดระยะห่างของรูสกรูที่จะยึดฝารองนั่งชักโครก
  • วัดความกว้างของฝารองนั่งชักโครก
  • วัดความยาวของฝารองนั่งชักโครก
  • ดูรูปทรงของฝารองนั่งชักโครก มีให้เลือกอยู่ 3 รูปทรง คือ รูปทรงตัว V, รูปทรงตัว U, รูปทรงตัว O
ซึ่งฝารองนั่งชักโครกทั่วไปจะมาพร้อมกับฝาปิดชักโครก ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นต้องวัดคือตำแหน่งของรูสกรูต้องตรงกันถึงจะใส่ชุดฝารองนั่งเข้าไปได้ ส่วนเรื่องขนาดความกว้างและความยาว อาจจะมีความคลาดเคลื่อนเล็กน้อย แต่ไม่ได้เป็นปัญหาในเรื่องของการใช้งาน เพราะการที่จะหาฝารองนั่งแบบพอดีเป๊ะเท่าของเดิมก็อาจจะยากสักหน่อยหากเราไม่ทราบรุ่นของโถสุขภัณฑ์ แต่หากต้องการความมั่นใจว่าซื้อแล้วสามารถนำมาใช้งานได้จริง ง่ายๆเลยคือนำฝารองนั่งโถสุขภัณฑ์มาวาดทับบนกระดาษ และวาดเส้นตามขอบนอกขอบในฝารองนั่ง และตำแหน่งรูน็อตให้ใกล้เคียงมากที่สุด และนำแบบที่วาดไปกางทาบกับฝารองนั่งที่ร้านค้าได้เลย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วขนาดของฝารองนั่งชักโครกจะเป็นขนาดมาตราฐาน ที่สามารถนำมาประกอบใช้งานกับโถสุขภัณฑ์ได้แทบทุกรุ่น

ฝารองนั่งสุขภัณฑ์ Homepro

หากคุณกำลังมองหาฝารองนั่งสุขภัณฑ์ราคาถูกและคุณภาพดี สามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้ที่โฮมโปรทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งฝารองนั่งชักโครกแบบธรรมดา, ฝารองนั่งชักโครกพลาสติก, ฝารองนั่งแบบ Soft Close, ฝารองนั่งแบบอัตโนมัติ, ฝารองนั่งเด็กเสริมฟองน้ำ และฝารองนั่งผู้ใหญ่เสริมฟองน้ำ ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด