1284

น้ำยาแปลงสภาพสนิม

SKU: 292464
น้ำยาแปลงสภาพสนิม RUST-OLEUM 10.25 ออนซ์
805 675 บาท
ขายแล้ว 31 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1096636
น้ำยากำจัดสนิม RUST-OLEUM THE MUST FOR RUST 8 ออนซ...
723 605 บาท
ขายแล้ว 23 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1096703
น้ำยาแปลงสภาพสนิม RUST-OLEUM RUST CONVERTER 8 ออนซ...
610 505 บาท
ขายแล้ว 32 รายการ

น้ำยาแปลงสภาพสนิม (Rust Conversion Chemical)

น้ำยากำจัดสนิม หรือน้ำยาแปลงสภาพสนิม เป็นน้ำยาที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาสนิมที่กัดกินเนื้อโลหะ สามารถใช้งานได้ด้วยตนเองโดยไม่จำเป็นต้องเรียกช่าง โดยน้ำยาประเภทนี้จะทำหน้าที่ในการช่วยลดการยึดเกาะของคราบสนิมหรือออกไซด์ที่เกิดขึ้นกับโลหะประเภทต่างๆ เช่น หัวก๊อกสแตนเลส หรือเครื่องมือช่าง เป็นต้น เมื่อใช้น้ำยากำจัดสนิม หรือน้ำยาแปลงสภาพสนิมน้ำยาจะทำการแทรกซึมเข้าไปในสนิมจนทำให้คราบสนิมหลุดลอกออกจากชิ้นงาน หรือแปลงสภาพของคราบสนิมให้เป็นฟิล์มสีดำ จากนั้นก็สามารถใช้แปรงลวดขัดสนิมที่เสื่อมสภาพออก เพื่อเป็นการเปิดให้เห็นพื้นผิวเดิม หลังจากนั้นจึงจะสามารถเชื่อม ขัดเจียร ซ่อมแซม หรือเคลือบกันสนิมได้ นอกจากนั้นน้ำยาแปลงสภาพสนิมยังมีคุณสมบัติในการช่วยให้เหล็กดูมันวาว และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เนื่องจากมันจะช่วยสร้างผลึกฟิลม์เพื่อช่วยป้องกันการเกิดสนิมในเวลาต่อมา ส่วนใหญ่แล้วน้ำยาประเภทนี้จะถูกออกแบบมาหลากหลายรูปแบบเพื่อให้คุณได้เลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แบบทา จุ่ม กลิ้ง หรือพ่น โดยการใช้งานทั่วไปจะทิ้งน้ำยาไว้ประมาณ 30-60 นาที จากนั้นจึงค่อยล้างน้ำยาออกแล้วเช็ดให้แห้ง แต่ถ้าหากสนิมมีปริมาณมากก็ควรทา 2 รอบ หรือทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาแปลงสภาพสนิม

อย่างแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อน้ำยากำจัดสนิม หรือน้ำยาแปลงสภาพสนิม คือต้องรู้ก่อนว่าพื้นผิวโลหะที่เกิดสนิมนั้นเป็นโลหะชนิดใด มีความทนทานต่อการกัดกร่อนมากน้อยแค่ไหน เพราะมันจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงลักษณะการเกิดสนิม รวมถึงวิธีการรับมือ และการขัดคราบสนิม ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการเลือกใช้น้ำยาขัดสนิมเป็นอย่างมาก โดยหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท คือ

น้ำยากำจัดสนิมที่ใช้น้ำมันเป็นตัวทำละลาย สามารถล้างคราบความมันต่างๆ ที่เกาะอยู่บนชิ้นงานที่เกิดสนิมได้โดยไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดก่อนใช้น้ำยากำจัดสนิม อีกทั้งยังช่วยเคลือบพื้นผิวชิ้นงาน และช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนโลหะที่ติดขัดเนื่องจากการเกิดสนิมได้อีกด้วย แถมน้ำยาประเภทนี้จะไม่กัดกร่อนพื้นผิวโลหะ ไม่ทำให้สารเคลือบผิวชิ้นงานหลุดลอก จึงเหมาะที่จะใช้งานในการขัดเครื่องมือช่าง สนิมในลำกล้องปืน และชิ้นส่วนต่างๆ แต่ไม่ควรใช้ในบริเวณที่มียางหรือพลาสติก

น้ำยากำจัดสนิมที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นตัวทำละลาย จะมีคุณสมบัติในการขัดสนิมและเปิดผิวชิ้นงานใหม่ ทำให้สามารถซ่อมแซมชิ้นงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวของโลหะ แต่หลังจากใช้ขัดทำความสะอาดสนิมที่เกาะบนพื้นผิวชิ้นงานแล้ว ควรทาน้ำยาป้องกันสนิมบนชิ้นงานอีกรอบด้วย

น้ำยากำจัดสนิม น้ำยาแปลงสภาพสนิม HomePro

หากคุณกำลังมองหาน้ำยากำจัดสนิม หรือน้ำยาแปลงสภาพสนิม สำหรับนำมาใช้ทำความสะอาด และขจัดสนิมบนพื้นผิวโลหะต่างๆ รวมถึงมองหาน้ำยาเฉพาะทางอื่นๆ เช่น น้ำยาหล่อลื่น น้ำยาเร่งการเซ็ทตัว หรือน้ำยากำจัดปลวก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284