ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

บานพับ

 
Categories
โช๊คอัพและบานพับ
 

บานพับประตู (Door Hinges)

บานพับประตู คือ อุปกรณ์ที่ใช้เป็นตัวเชื่อมต่อบานประตูหรือหน้าต่างให้เข้ากับวงกบ เป็นเหมือนกับตัวกลางตัวกลางที่รับน้ำหนักจากตัวบานแล้วถ่ายแรงลงสู่วงกบ เพื่อให้สามารถเปิดปิดใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งบานพับในแต่ละประเภทจะมีขนาดและความหนาที่แตกต่างกัน การเลือกนำมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและจุดประสงค์ในการใช้งาน
การเลือกบานพับประตูจะต้องเลือกให้เหมาะสมทั้งในด้านของความแข็งแรงทนทาน และสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัย ทั้งนี้เพื่อยืดอายุการใช้งานของบานพับประตูและหน้าต่าง ให้มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งบานพับประตูในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อดัง อาทิ บานพับประตู YALE, HAFELE, ISON, SOLEX, WHITCO, SOLO, ISEO, COLT เป็นต้น ที่คุณสามารถเลือกซื้อบานพับประตูและอุปกรณ์ในการติดตั้งประตูและหน้าต่างคุณภาพได้ที่ www.homepro.co.th
วัสดุที่นำมาใช้ทำบานพับประตู ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นความแข็งแรงทนทานและความสวยงาม เช่น วัสดุบานพับเหล็ก บานพับสเตนเลส บานพับอะลูมิเนียม บานพับทองเหลือง บานพับบรอนซ์ เป็นต้น วัสดุบานพับแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุเหล็กจะมีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี แต่เสี่ยงต่อการเป็นสนิม หรือ วัสดุสแตนเลสมีคุณสมบัติกันสนิมและทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่า

ประเภทบานพับประตู

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าบานพับประตูมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและขนาด โดยตามท้องตลาดทั่วไปมีบานพับประตูหน้าต่างให้เลือกใช้งานอยู่ 4 ประเภทด้วยกันได้แก่ บานพับทั่วไป, บานพับปีกผีเสื้อ, บานพับถ้วย, บานพับสปริงสแตนเลส ซึ่งบานพับแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อบานพับมาใช้งาน จะต้องศึกษาให้ละเอียดเสียก่อนว่าบานพับประเภทนี้จะเหมาะกับการใช้งานกับประตูหน้าต่างรูปแบบใด...
 • บานพับแบบทั่วไป

  เป็นบานพับแบบมาตราฐานที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่ามีใช้งานกันแทบจะทุกบ้านเลยก็ว่าได้ ลักษณะของบานพับจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นรูสำหรับยึดกับวงกบ และส่วนที่เป็นรูสำหรับยึดเข้ากับบานประตู โดยบานพับแบบทั่วไปจะมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 รูปแบบคือ บานพับแบบแหวน และ บานพับแบบลูกปืน
  • บานพับแบบแหวน

   เป็นบานพับประตูที่สามารถรับน้ำหนักได้ค่อนข้างน้อย อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เหมาะสำหรับงานชั่วคราว และมีราคาที่ถูกมากกว่าบานพับประเภทอื่น
  • บานพับลูกปืน

   เป็นบานพับประตูที่เหมาะกับการนำไปใช้กับประตูที่มีขนาดใหญ่ สามารถรับน้ำหนักได้มาก มีความแข็งแรงทนทาน รับแรงต้านทานและการเสียดสีได้ดีขณะเปิดปิดประตู
 • บานพับปีกผีเสื้อ

  เป็นบานพับที่ได้รับความนิยมนำมาใช้งานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มักจะผลิตจากวัสดุโลหะที่มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี ราคาบานพับปีกผีเสื้อจะอยู่ที่ประมาณ 50 - 200 บาท เหมาะกับการนำมาใช้กับประตู PVC, ประตู UPVC หรือประตูไม้อัด ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 35 กิโลกรัม สามารถติดตั้งได้ง่าย ประหยัดเวลาและประหยัดงบประมาณมากขึ้น
 • บานพับถ้วย

  เป็นบานพับที่นิยมติดตั้งกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์ เช่น ชุดเครื่องครัวสำเร็จรูป ตู้ครัว ตู้วางของ ชั้นวางของ เป็นต้น มีให้เลือกใช้อยู่ 3 แบบคือ แบบทับริมขอบ แบบทับกลางขอบ และแบบทับในขอบ บานพับแบบนี้จะช่วยเสริมให้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆดูสวยงามมากขึ้น เนื่องจากบานพับประตูแบบถ้วยจะมีสปริงอยู่ในตัว สามารถเด้งออกได้เวลาเปิดและด้านนอกจะมองไม่เห็นบานพับที่ติดตั้งไว้ด้านใน
 • บานพับสปริงหรือบานพับสวิงแบบเปิดสองทาง

  สามารถเปิดสวิงได้สองด้าน เหมาะสำหรับติดตั้งกับบานประตูที่เป็นทางเข้าออกที่มีผู้คนเดินผ่านบ่อยๆ เช่น ประตูเข้าออกเคาน์เตอร์สำหรับพนักงาน ประตูคาเฟ่หรือร้านอาหาร เป็นต้น ตัวบานพับสวิงสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 22 กิโลกรัม สามารถติดตั้งได้กับบานประตูไม้เทียม ประตูไม้แท้ ประตูไม้สำเร็จรูป หรือประตูไม้ MDF
 • บานพับซ่อนหรือบานพับข้อเสือ

  เป็นบานพับที่ออกแบบมาเหมือนกับตะขอเกี่ยวกัน เป็นบานพับมีความแข็งแรงทนทาน และสามารถซ่อนไว้ที่วงกบไว้ได้อย่างแนบเนียน เวลาเปิดปิดประตูหน้าต่างก็จะไม่เห็นส่วนของบานพับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ดูสวยเรียบโมเดิร์น

การเลือกใช้บานพับประตู

การเลือกใช้งานบานพับประตู แน่นอนว่าต้องเลือกตามประเภทของบานพับให้เหมาะสมกับน้ำหนักของบานประตู เช่น หากบานประตูมีน้ำหนักมาก ให้เลือกใช้เป็นบานพับปีกผีเสื้อจึงจะเหมาะสม เพราะบานพับปีกผีเสื้อเป็นตัวที่สามารถรับน้ำหนักได้ดีมากกว่าบานพับประเภทอื่นๆ ส่วนบานพับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็สามารถเลือกใช้งานได้เลยตามความเหมาะสม แต่หากต้องการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามไร้ร่องรอยของบานพับประตู แนะนำให้เลือกใช้เป็นบานพับแบบซ่อนจึงจะเหมาะสม

บานพับประตู Homepro

หากคุณกำลังมองหาบานพับประตูราคาถูกและคุณภาพดี สามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้ที่โฮมโปรทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งอุปกรณ์ติดตั้งประตูและหน้าต่างผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.