ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

Fitbit Smartwatch รุ่นไหนดี? ส่องรีวิว Fitbit 4 รุ่นฮิตนาฬิกาออกกำลังกาย

Fitbit คือ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่พัฒนาสู่สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) กลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะและนาฬิกาออกกำลังกาย (Fitness Tracker) ที่ยอดขายปัง โด่งดังเรื่องดีไซน์ ฟังก์ชั่นใช้งานครบเครื่อง และที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือ Fitbit ราคาถูกกว่าคู่แข่งในตลาดนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จึงไม่แปลกที่กลายมาเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง HomeGuru จึงมีรีวิว Fitbit 4 รุ่นท๊อปมาแนะนำว่ามีความแตกต่างทางดีไซน์และการใช้งานอย่างไร และรุ่นไหนที่ตอบโจทย์ชวนให้คุณเลือกซื้อ Fitbit สักเครื่องมาเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพและทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

Fitbit Ionic นาฬิกาออกกำลังกายรุ่นแรกของฟิตบิท

เป็น Fitbit Smartwatch ที่รวมการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตประจำวันเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 5 วัน ในดีไซน์ที่ไม่เทอะทะ สามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตร มีเซนเซอร์เก็บข้อมูลการออกกำลังกายและการนอนหลับโดยอัตโนมัติ มาพร้อมระบบ GPS ช่วยติดตามและบันทึกข้อมูล มีฟังก์ชั่นแจ้งเตือนต่างๆ จากมือถือ รวมทั้งสามารถบันทึกและฟังเพลงจากนาฬิกาได้ เพียงเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธ โดยรวมแล้ว Fitbit Ionic จึงเป็นนาฬิกาข้อมือดิจิตอลที่ไม่ต้องพึ่งพา Smart Phone มากนัก
และพิเศษยิ่งขึ้นเมื่อฟิทบิตเปิดตัว Fitbit Ionic Adidas Edition ที่ร่วมพัฒนากับ Adidas โดดเด่นด้วยสายซิลิโคนสปอร์ต หน้าปัดนาฬิกา Adidas-Designed Clock และฟังก์ชั่นแนะนำออกกำลังกาย Adidas Train ในรุ่นพิเศษนี้เท่านั้น!

Fitbit Versa นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ราคาหลักพันที่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม

สำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบออกกำลังในร่ม หรือใช้เวลาไปกับกิจกรรมในฟิตเนสมากกว่ากลางแจ้ง Fitbit Versa ถือเป็นนาฬิกาออกกำลังกายที่น่าจับจองรุ่นหนึ่ง เพราะหากไม่ซีเรียสเรื่อง GPS ที่ยังต้องใช้ควบคู่ไปกับ Smart Phone แล้ว ฟังก์ชั่นในฟิตบิทรุ่นนี้ก็มีมาครบไม่แพ้ Fitbit Ionic ในราคาที่ไม่ต้องคิดมาก
และด้วยดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่บางเพียง 11.2 ม.ม. พร้อมสีสันให้เลือกถึง 5 สี ทั้งสีปกติอย่างสีดำ สีเทา และ Fitbit Versa สีพีช ที่บริเวณขอบหน้าปัดและตัวล็อคสายเป็นสีโรสโกลด์ หรือสีพิเศษอย่างสีดำชาร์โคล และ Fitbit Versa สีลาเวนเดอร์ ที่ทั้งสวยและใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

Fitbit Charge 3 สายรัดข้อมือฟิตเนสตัวท็อปดีไซน์สวย

Fitbit Fitness Tracker รุ่นที่ 3 ได้พัฒนาการใช้งานให้หลากหลายขึ้น เน้นการติดตามการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ ทั้งข้อมูลการเดิน ระยะทาง ข้อมูลอาหาร น้ำหนัก การนอนหลับ และอื่นๆ อย่างแม่นยำ มีเซนเซอร์วัดและติดตามข้อมูลสุขภาพเชิงลึก มีโหมดฟิตเนสกว่า 15 ประเภท แม้การใช้ GPS ยังต้องพึ่งพา Smart Phone แต่ก็มีระบบแจ้งเตือนสายเรียกเข้า และ Quick Reply ช่วยตอบกลับข้อความสั้นๆ
Fitbit รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งสายหนัง สายผ้า และสายแบบออกกำลัง สีน้ำเงิน-เทา และสีดำ ส่วนในรุ่นพิเศษจะมีสีลาเวนเดอร์ และ Fitbit Charge 3 สีขาว ซึ่งเป็นสายซิลิโคนแบบมีรูระบายอากาศ ที่ใส่สบายและไม่เกิดอาการแพ้

Fitbit Alta HR เซนเซอร์ครบครันในตัวเครื่องเพรียวบาง

พัฒนาขึ้นมาจาก Fitbit Alta รุ่นก่อนหน้า เป็นสายรัดข้อมือฟิตเนสที่เก็บข้อมูลการออกกำลังกายได้ในระดับหนึ่ง แต่ตรวจจับการนอนหลับได้อย่างแม่นยำด้วยฟีเจอร์ Sleep Stages & Sleep Insights ที่เก็บข้อมูลการนอนระดับลึก เพื่อนำมาวิเคราะห์และให้คำแนะนำในการปรับพฤติกรรมการนอนให้พักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ด้วยความบางที่สุดในตระกูลฟิตบิท ทำให้ Fitbit Alta HR โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์อย่างมาก มีไซส์ให้เลือกถึง 3 ไซส์ 6 สี และเปลี่ยนสายได้หลายแบบ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 7 วัน พร้อมบันทึกผลกิจกรรมในตัวเรือนได้นาน 30 วัน กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง และมี Notification แจ้งเตือนสายเรียกเข้า ข้อความ และปฏิทินได้
จากรีวิว Fitbit ทั้งหมดนี้คงพอทำให้เห็นและความแตกต่างการใช้งาน ของ Smartwatch และ Fitness Tracker ยี่ห้อFitbit แต่ละรุ่นที่ HomeGuru ยกมาแนะนำคร่าวๆ แล้ว แต่หากยังสงสัยอยู่ว่าสมาร์ทวอทช์แตกต่างจากนาฬิกาออกกำลังกายและนาฬิกาทั่วไปอย่างไร และมีวิธีเลือกแบบไหน: คลิ๊ก
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
'Smart Watch'-'นาฬิกาอัจฉริยะ' เลือกแบบไหนถึงใช่สำหรับคุณ!?
Tips
ออกกำลังเองง่ายๆ หุ่นดีได้ที่บ้าน
Tips
สุขภาพดีไม่ยาก ฟิตเนสง่ายๆ จัดได้ที่บ้าน
Tips
สบู่กำจัดฝุ่นละออง ทำความสะอาดบ้านง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวคุณ
Tips
ปั่นจักรยาน…ปั่นอย่างไรให้เห็นผล
Tips
‘แทรมโพลีน – Trampoline’ เครื่องออกกำลังกายสำหรับทุกคนในบ้าน
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.