ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

วิธีทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ ล้างคราบตะกรันได้ด้วยของใช้ในบ้าน

“เตารีด – Irons” ตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้ผ้าเรียบเนียนสวยงามสะอาดไม่มีรอยยับ โดยทั่วไปแล้ว “เตารีดไฟฟ้า” จะใช้กันทุกครัวเรือน ด้วยน้ำหนักเบา และใช้งานง่ายสามารถรีดผ้าได้ทุกชนิด แต่ผ้าบางชนิดมีความหนาก็จะต้องออกแรง จึงมีการพัฒนา “เตารีดไอน้ำ - Steam Irons” การออกแบบที่ใช้ไอน้ำในการให้ใยผ้าคลายตัว การรีดจึงง่ายดายไม่ต้องใช้แรงแถมเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า จึงเป็นตัวช่วยสำคัญของการรีดผ้า และด้วยฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้น การดูแลรักษาเตารีดไอน้ำจึงเป็นอีกเรื่องหลักที่ต้องใส่ใจ อย่างเช่นการล้างเตารีดไอน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจัดการให้ถูกวิธี HomeGuru จึงขอแนะนำวิธีทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ และกำจัดคราบตะกรันอย่างไรให้ถูกต้อง โดยที่เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่เสียคุณภาพ

ตะกรันเตารีดไอน้ำคืออะไร

สิ่งสกปรกที่ทำให้เตารีดไอน้ำ เกิดรอยคราบและทำให้ประสิทธิภาพแย่ลงคือ ตะกรันเตารีดไอน้ำ มาจากสิ่งอุดตันภายในเตารีดที่สะสมเชื้อโรค ยิ่งน้ำที่ใช้อยู่มีความกระด้างมาก คราบตะกรันจะยิ่งก่อตัวและแข็งตัวเร็วขึ้น โดยทั่วไปในตัวเตารีดไอน้ำ บางยี่ห้อจะมีระบบในการทำความสะอาดตะกรันเตารีดไอน้ำอยู่แล้ว แต่หากเตารีดไอน้ำของคุณไม่มีระบบนี้ สามารถทำเองได้ด้วยการนำถาด Quick Calc Release ที่อยู่ท้ายเตารีด เทสิ่งสกปรกและใช้ผ้าเปียกเช็ดรอยตะกรันที่อยู่ภายใน เท่านี้ก็กำจัดตะกรันเตารีดไอน้ำได้แล้ว

วิธีทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ

ล้างเตารีดไอน้ำด้วยยาสีฟัน คุณรู้หรือไม่ยาสีฟันในห้องน้ำคือ ตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ ด้วยการขจัดคราบไหม้บนเตารีด ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนสีไหนก็สามารถนำมาถูวนเบาๆ บนรอยไหม้ จากนั้นก็เปิดเตารีดให้ร้อนไว้สักพักนึง แล้วทิ้งเย็น จึงนำผ้าชุบน้ำหมาดมาเช็ดรอยคราบเหล่านั้น เป็นวิธีง่ายๆเบื้องต้นที่ช่วยขจัดรอยไหม้ของเตารีดไอน้ำได้สะอาดหมดจด

ล้างเตารีดไอน้ำด้วยน้ําส้มสายชู

เครื่องปรุงในครัวที่ให้ประโยชน์มากกว่าการปรุงรสชาติให้เปรี้ยวขึ้น การใช้น้ำส้มสายชูล้างเตารีดไอน้ำ เป็นเรื่องใกล้ตัว ที่หลายคนอาจมองข้ามไป โดยการนำน้ำส้มสายชูใช้ปริมาณเล็กน้อย นำมาต้มผสมกับเกลือ พอเกลือละลายจนหมด ทิ้งน้ำสักพักให้น้ำเริ่มเย็น แล้วจึงให้นำผ้าสะอาดมาชุบ แล้วเอาไปเช็ดบนพื้นเตารีดไอน้ำจนคราบที่ติดอยู่หมดไป

ล้างเตารีดไอน้ําด้วยผงซักฟอก

ตัวช่วยที่ขจัดคราบทุกสิ่ง และยังเป็นอีกวิธีล้างเตารีดไอน้ำได้ ที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำผงซักฟอกปริมาณเล็กน้อยผสมกับน้ำอุ่น ผสมให้เข้ากัน แล้วนำสำลีชุบพอหมาดๆ แล้วจึงนำไปเช็ดบริเวณคราบสกปรก หรือรอยไหม้ แล้วทิ้งสักพักให้แห้ง เท่านี้ก็เหมือนได้เตารีดไอน้ำตัวใหม่มาใช้งาน

การดูแลรักษาเตารีดไอน้ำ

วิธีง่ายๆที่ต้องทำเป็นประจำ เพื่อให้เตารีดไอน้ำใช้งานได้ยาวนาน หลังรีดผ้าเสร็จควรถอดปลั๊กทุกครั้ง รอสักพักจนเตารีดเย็นลง ใช้ผ้านุ่ม หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ และหมั่นทาเทียนไขหรือทาน้ำมันหล่อลื่นเล็กน้อยที่พื้นเตารีดเล็กน้อย เพื่อคงความนุ่มลื่นไม่ติดขัดเวลารีดผ้า
วิธีทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ ดังกล่าวเป็นวิธีเบื้องต้นที่คุณสามารถล้างเตารีดไอน้ำได้ด้วยตนเอง โดยอาศัยของใช้ในบ้าน และควรหมั่นทำความสะอาดทุกๆ 4 เดือน หากใครสนใจจะ เลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ, เตารีดแรงดันไอน้ำ, เครื่องรีดผ้าไอน้ำ สามารถขอคำแนะนำได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขาหรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
ทำความรู้จักกับ ‘สว่าน – Drill’ เครื่องมือช่างไฟฟ้าคู่บ้าน
Featured Product
'ฉนวนกันความร้อน' คือ? เลือกแบบไหนคลายร้อนให้บ้านคุณ
Featured Idea
เลือกบันไดอย่างไรให้ดี ที่ใช้แล้วปลอดภัยและเข้าได้กับงานช่าง
Tips
เครื่องตัดหญ้าแบบไหนที่เหมาะกับเรา และทนต่อการใช้งาน
Tips
“อุปกรณ์ซักรีด” ส่วนสำคัญที่ทำให้ผ้าเราสะอาด
Featured Idea
เครื่องมือช่าง ที่ทุกบ้านไม่ควรพลาด!
Featured Idea
สารพัดรอบรู้เรื่องเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้
Featured Product
หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 หาซื้อได้ที่ไหน ใส่แบบใดแล้วปลอดภัย
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.