ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

โยคะและพีลาทิส

 
Categories
อุปกรณ์ออกกำลังกาย
 

โยคะ และ พิลาทิส (Yoga and Pilates)

โยคะและพิลาทิส หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการออกกำลังกายด้วยการจัดกระบวนท่าเพื่อยืดหยุ่นร่างกายที่มีความคล้ายคลึงกัน กระบวนท่าต่างๆอาจจะมีความคล้ายกันบ้าง แต่หากพูดถึงจุดประสงค์ในการออกกำลังกาย รวมถึงอุปกรณ์ที่นำมาใช้ประกอบการออกกำลังกายนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ดังนั้นหากใครต้องการเริ่มต้นเล่นโยคะหรือพิลาทิสเพื่อสุขภาพ จะต้องทำความเข้าใจถึงลักษณะการออกกำลัง รวมถึงประเภทของอุปกรณ์โยคะและพิลาทิสเสียก่อน เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมก่อนทั้งร่างกายและจิตใจ

โยคะ (Yoga)

โยคะ เป็นการฝึกกระบวนท่าเพื่อช่วยในเรื่องของความอ่อนตัวและระบบภายใน เช่น การเผาผลาญ ระบบการไหลเวียนของเลือด และระบบการหายใจ สร้างความสมดุลให้กับร่างกายและจิตวิญญาณเข้าด้วยกัน การเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ประกอบกับการประสานลมหายใจเข้าออกกับการเคลื่อนไหว ส่งผลให้จิตของเราสงบนิ่ง และท่วงท่าประกอบในการเล่นโยคะยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นมากกว่าเดิม
อุปกรณ์โยคะครบชุด สามารถสั่งซื้อได้ที่ Homepro Online ที่มีพร้อมให้คุณบริหารร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม อิฐบล็อกโยคะ ช่วยในการทรงตัวและการทำสะพานโค้ง เชือกโยคะใช้เพื่อความสะดวกสบายโน้มเอียงไปโพสท่าและถึงนิ้วเท้า, เท้าหรือขา ฟิตเนสบอลเน้นบริหารส่วนลนของร่างกาย ตั้งแต่หัวไหล่ หน้าท้อง แผ่นหลัง ไปจนถึงต้นขา สะโพก และบั้นท้าย และสุดท้ายเสื่อโยคะ ช่วยในการรองรับแรงกด แรงกระแทกจากการออกกำลังกาย

พิลาทิส (Pilates)

พิลาทิส เป็นการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เป็นการออกกำลังที่เน้นการบรรเทาอาการบาดเจ็บและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ เช่น การเหยียดแขนออกไปข้างตัวให้ยาวที่สุดเท่าที่ร่างกายของเราจะทำได้ หรือนั่งลงด้วยการกางขาออกมาข้างหน้าและยกขึ้นเหนือพื้น พิลาทิสนั้นมีให้เลือกออกกำลังอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น พิลาทิสบนเสื่อ (คล้ายกับโยคะ) พิลาทิสกับฟิตเนสบอล หรือพิลาทิสกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองที่สุดได้
แต่ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะหรือพิลาทิส ล้วนเป็นการยืดกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกายเหมือนกัน แต่ท่วงท่าของการเล่นโยคะจะเน้นการเล่นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ส่วนพิลาทิสจะเน้นบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก ดังนั้นหากเป็นไปได้การออกกำลังกายทั้งโยคะและพิลาทิสควบคู่กัน จะเป็นการดูแลกล้ามเนื้อทุกมัดภายในร่างกายให้มีความฟิตแอนเฟิร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์โยคะและพิลาทิส Homepro

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์โยคะและอุปกรณ์พิลาทิสสำหรับออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สามารถแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ผ่านเว็บไซด์ www.homepro.co.th ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งง่ายๆในคลิ๊กเดียว พร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ บริการทุกระดับ ประทับใจ มีครบจบในที่เดียว สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284