ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

จักรยานฟิตเนส

 
Categories
เครื่องออกกำลังกาย
 

จักรยานฟิตเนส (Fitness Bike)

จักรยานฟิตเนส เป็นเครื่องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้เป็นเครื่องออกกำลังกายหลักในการดูแลสุขภาพที่สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยจักรยานฟิตเนสได้อย่างเพลิดเพลิน โดยจักรยานฟิตเนสเป็นอีกเครื่องออกกำลังกายที่มีคุณสมบัติไร้แรงกระแทก ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของอาการเจ็บข้อเข่าหรือข้อขาหลังจากการใช้งาน "จักรยานฟิตเนส" เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังกายภายในบ้าน ยืดเส้นยืดสาย หรือผู้ที่ต้องการออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพร่างกายแข็งแรง
ในปัจจุบันจักรยานออกกำลังกายมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น จักรยานออกกำลังกาย 360 องศาฟิตเนส, horizon, slimmate, sole, g sports, altrom sport, tv direct ฯลฯ และมีวางจำหน่ายให้เลือกสรรหลากหลายประเภท ซึ่งการเลือกจักรยานฟิตเนสสำหรับใช้งานภายในบ้าน จะต้องเลือกให้เหมาะสมและคุ้มค่า โดยให้พิจารณาจากประเภทของจักรยานและคุณสมบัติต่างๆ ให้มีความสอดคล้องกับลักษณะการใช้งานมากที่สุด

ประเภทจักรยานฟิตเนส

จักรยานฟิตเนสที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าเครื่องออกกำลังกาย ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกัน แต่สามารถแยกความแตกต่างของจักรยานแต่ละประเภทได้ด้วยการสังเกตุจากท่านั่งปั่น ซึ่งโดยทั่วไปจะสามารถแบ่งจักรยานฟิตเนสแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันได้แก่ จักรยานฟิตเนส Upright Bike, จักรยานฟิตเนส Recumbent Bike และ จักรยานฟิตเนส Spin Bike
  • จักรยานฟิตเนส Upright Bike

    จักรยานฟิตเนส Upright Bike เป็นเครื่องปั่นจักรยานที่มีลักษณะการนั่งปั่นเหมือนกับจักรยานจริง การนั่งปั่นจะนั่งตัวตรงและอยู่สูงกว่าพื้นมาก การนั่งปั่นอาจจะลำบากสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยปั่นจักรยานมาก่อน แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานอยู่แล้ว การเลือกจักรยานฟิตเนส Upright Bike ไว้สำหรับใช้งาน จัดว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การปั่นจักรยานเสมือนจริงภายในบ้านได้อย่างตอบโจทย์
  • จักรยานฟิตเนส Recumbent Bike

    จักรยานฟิตเนส Recumbent Bike หรือจักรยานนั่งเอน เป็นจักรยานฟิตเนสที่เราพบเห็นทั่วไป เป็นจักรยานที่มีเบาะรองนั่งแบบเอนที่คุณสามารถนั่งพิงปั่นจักรยานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงกับอาการปวดตามร่างกาย ก็สามารถเลือกปั่นจักรยานประเภทนี้ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของอาการปวดหลัง ปวดข้อเข่าหรือข้อเท้า
  • จักรยานฟิตเนส Spin Bike

    จักรยานฟิตเนส Spin Bike เป็นจักรยานที่เรามักพบเห็นตามฟิตเนสทั่วไป ส่วนใหญ่จะจัดเป็นคลาสการสอนแบบมีคนคอยกระตุ้นให้เราปั่นอยู่ตลอด เป็นจักรยานที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการปั่นได้แบบเต็มกำลัง สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่า โครงสร้างจักรยานฟิตเนสประเภทนี้มีความแข็งแรงทนทาน และด้วยคุณสมบัติไร้แรงกระแทก การปั่นจักรยาน Spin Bike จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของผลกระทบต่อข้อเข่าและข้อขาหลังจากการปั่นจักรยาน

ประโยชน์การปั่นจักรยานออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่ว่าจะออกในรูปแบบใดก็มีประโยชน์กับร่างกายอย่างแน่นอน แต่สำหรับการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานฟิตเนสในระยะเวลา 1 ชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ค่อนข้างสูง ถ้าหากเราปั่นจักรยานด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500-600 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถ้าหากเราเพิ่มความเร็วในการปั่นมากขึ้น ปริมาณแคลอรี่ก็จะสามารถเผาผลาญได้สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งตัวเลขการเผาผลาญพลังงานค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับการวิ่งออกกำลังกายด้วยความเร็ว 13 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในระยะเวลาเท่ากัน
การปั่นจักรยานฟิตเนส นอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงและเพิ่มภูมิต้านทานโรคในร่างกายสูงขึ้นแล้ว ยังสามารถทำให้เราหลับสนิทได้อย่างรวดเร็วมากกว่าปกติเกือบ 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดและบรรเทาอาการของโรคซึมเศร้าได้ดีอีกด้วย เนื่องจากการนั่งปั่นจักรยานจะทำให้ร่างกายของเราหลั่งฮอร์โมนความสุขออกมามากกว่าเดิม และยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเซลล์สมองส่วนความจำ หรือ Hippocampus ที่มีการทดลองจากมหาวิทยาลัยอิลินอยส์ พบว่าผู้ทดสอบการปั่นจักรยานสามารถจดจำเนื้อหาเต่างๆได้ดีและทำคะแนนเฉลี่ยได้ดีกว่าเดิม 15%

จักรยานออกกำลังกาย Homepro

หากคุณกำลังมองหาจักรยานฟิตเนส หรือ เครื่องออกกำลังกายรับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายแบบครบวงจรจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศไทย อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284