1284

สเก็ตบอร์ด

SKU: 1184093
กระเป๋าสเก็ต HP 01
690 429 บาท
ขายแล้ว 4 รายการ

สเก็ตบอร์ด (Skateboard)

สเก็ตบอร์ด คือ กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีการพัฒนามาจากกีฬาเซิร์ฟ โดยดัดแปลงมาจากกระดานเซิร์ฟที่เป็นแผ่นทำมาจากไม้เมเปิ้ล และสามารถนำมาเล่นบนบกได้โดยใส่ล้อ 4 ล้อ ซึ่งมีขนาดล้อ 52 -54 มิลลิเมตร ความกว้างโดยทั่วไปมีตั้งแต่ไซส์สำหรับเด็ก 6.5 นิ้ว ไปจนถึง 10 นิ้ว แต่ขนาดที่นิยมคือประมาณ 8 นิ้ว และยาวประมาณ 32 นิ้ว จุดเด่นคือล้อจะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการเล่นท่า เช่น กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง ไถไปตามท่อเหล็กหรือกล่อง กระโดดเตะ เตะผสมการหมุนบอร์ด ซึ่งจะเป็นการเล่นที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้นควรใส่อุปกรณ์ป้องกัน เช่น สนับเข่า หมวกกันน็อค อีกทั้งควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน โดยสเก็ตบอร์ดสามารถเล่นได้ตามถนน หรือลานสเกตที่มีราว หรือมีกำแพงโค้งให้ไถขึ้นไปเพื่อสามารถวาดลวดลายได้ และการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ดจะต้องใช้ขาไถไปในช่วงแรก เนื่องจากล้อเล็กและแข็งจึงไม่เหมาะกับการไถระยะทางไกล

ความแตกต่าง ระหว่างสเก็ตบอร์ด กับ เซิร์ฟสเก็ต

กีฬาทั้งสองชนิดนี้ ถ้าหากมองแบบผิวเผิน ก็อาจจะดูเหมือนกันตั้งแต่อุปกรณ์ไปจนถึงสถานที่เล่น ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักความแตกต่างของกีฬาทั้งสองชนิดกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง!

แผ่นบอร์ด ของสเก็ตบอร์ดจะมีลักษณะที่แข็ง ทนทาน และเบา แต่เดิมทำจากไม้เมเปิ้ล ปัจจุบันก็มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกมากขึ้น ทั้งทำมาจากไม้ พลาสติกแข็ง หรือแม้แต่โลหะ หากเป็นมือใหม่ควรเลือกแผ่นใหญ่หน่อยเพื่อที่จะช่วยให้ฝึกได้ง่ายขึ้น ขณะที่เซิร์ฟสเก็ตนั้นจะมีน้ำหนักมากกว่า วัสดุอ่อนกว่า และอาจจะมีขนาดที่ยาวหรือสั้นแตกต่างกันไป

ฐานล้อ หากเป็นสเก็ตบอร์ดจะมีล้อเล็ก มีองศาเลี้ยวน้อย และง่ายต่อการไถไปด้านหน้า ส่วนเซิร์ฟสเก็ตมีล้อขนาดใหญ่กว่า และมีองศาเลี้ยวที่มากกว่า ทำให้เลี้ยวในวงแคบได้ดีกว่า เพราะล้อสามารถหมุนได้ตามองศา และบางยี่ห้อสามารถหมุนได้รอบทิศแบบ 360 องศาอีกด้วย

วิธีการเล่น อาจจะดูคล้ายกัน แต่สเก็ตบอร์ดจะใช้แรงขาให้การไถและสามารถเล่นท่าทางต่างๆ ได้มากกว่า ขณะที่เซิร์ฟสเก็ตจะใช้แรงเหวี่ยงและสมดุลของร่างกายในการเล่น โดยการบิดสะโพกและทรงตัวให้อยู่ ทำให้ดูพลิ้วไหวคล้ายกำลังโต้คลื่น และหากต้องการเลี้ยวไปทางไหน ก็ใช้การทิ้งน้ำหนักเท้าไปที่ทิศนั้นๆ

สเก็ตบอร์ด สั่งซื้อสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ดราคาถูก HomePro

หากคุณกำลังมองหา สเก็ตบอร์ด รวมถึงเครื่องออกกำลังกาย สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ หรือกีฬากลางแจ้ง เช่น จักรยาน เซิร์ฟสเก็ต และอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ อีกมากมาย สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284