ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

ถึง

เครื่องขัดมันปูน

SKU: 1153289
เครื่องขัดมันนั่งขับ MARTON 23 แรงม้า
338,239 270,589 บาท
SKU: 1131064
เครื่องขัดมันปูน MARTON HGM80-100 6.5 แรงม้า
สินค้าหมด

เครื่องมืองานปูน (Cement Tools)

เครื่องมืองานปูน เป็นอุปกรณ์งานช่างพื้นฐานสำหรับช่างปูนหรือช่างมือใหม่ที่ต้องการซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาบ้าน ซึ่งหากคุณต้องการปรับปรุงบ้านด้วยตัวเองก็จำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมืองานปูนเบื้องต้น เพื่อให้สามารถสามารถปฏิบัติงานช่างปูนภายในบ้านเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เช่น งานซ่อมบำรุงรักษาส่วนต่างๆของบ้านที่ทำด้วยปูน ฯลฯ ซึ่งการเลือกใช้งานเครื่องมืองานปูนจะต้องเลือกอุปกรณ์และจัดหาวัสดุที่นำมาใช้งานให้เหมาะสมกับงาน โดยเฉพาะปูนซีเมนต์ที่จะนำมาผสม และใช้งานในการก่ออิฐปูนหรือซ่อมรอยแตกร้าวตามกำแพงบ้าน เป็นต้น

เครื่องมืองานปูนพื้นฐาน

การเลือกเครื่องมืองานปูนมาใช้งานสำหรับงานซ่อมบำรุงอย่างเหมาะสม สิ่งแรกที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนเลยคือเรื่องของประเภทและชนิดของเครื่องมืองานปูน ซึ่งมีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายชนิด โดยเครื่องมือแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งหากคุณเรียนรู้และฝึกทักษะในการใช้งานอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะคุณสามารถซ่อมแซมงานง่ายๆได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาทำการซ่องบำรุง ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียว โดยเครื่องมืองานปูนพื้นฐานมีดังต่อไปนี้...
  • เกรียงไม้ เป็นเครื่องมืองานปูนพื้นฐาน ที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งานมากที่สุด เพราะเป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการฉาบปูนให้เรียบ
  • เกรียงเหล็ก เป็นเครื่องมืองานปูนอีกประเภทที่ใช้สำหรับงานก่ออิฐ มีให้เลือกทั้งแบบสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม ซึ่งลักษณะการใช้งานก็แตกต่างกัน โดยเกรียงเหล็กสามเหลี่ยมจะใช้สำหรับงานก่ออิฐ ส่วนเกรียงเหล็กสี่เหลี่ยมใช้สำหรับงานขัดมันปูนหรือฉาบปูนให้เรียบในขั้นตอนสุดท้าย
  • เกรียงเหล็กขัดมัน เป็นเครื่องมืองานปูนที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมใช้สำหรับงานขัดมันพื้นหรือผนัง
  • จอบหรือพลั่ว เป็นเครื่องมืองานปูนสำหรับการผสมปูน ตักหิน ตักทราย และคลุกเคล้าส่วนผสมเข้าด้วยกัน
  • ถังน้ำขนาดเล็ก เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับงานช่างปูน สำหรับใช้ตักน้ำหรือตักปูนที่ทำการผสมไว้แล้วไปใช้งานต่อ
  • อ่างผสมปูน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการผสมปูนในปริมาณมากๆ สำหรับใช้งานในงานซ่อมบำรุงที่ค่อนข้างใหญ่
  • ลูกดิ่ง เป็นอีกเครื่องมือที่มีความสำคัญสำหรับช่างปูน ใช้สำหรับการวัดระดับในแนวดิ่งเพื่อการต่อสร้างที่สมบูรณ์แบบ
  • เครื่องวัดระดับน้ำ เป็นอีกเครื่องมืองานปูนที่สำคัญอีกประเภท ตรวจสอบความลาดเอียงของพื้นที่ในแนวราบ แนวดิ่ง และแนวตั้งฉาก
  • สามเหลี่ยมฉาบปูน เป็นเครื่องมืองานปูนที่ใช้สำหรับการฉาบผนังบ้านหรือกำแพงเพื่อให้ได้ะดับเรียบเสมอกัน

เครื่องมืองานปูน Homepro

จากที่กล่าวมาเป็นเพียงเครื่องมือช่างปูนบางส่วนที่ควรรู้จักสำหรับงานช่างปูนพื้นฐาน ที่หากคุณต้องการลงมือซ่อมแซมบ้านด้วยตัวเอง สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์งานช่าง เครื่องมือช่างปูน รวมถึงเครื่องมือช่างและฮาร์ดแวร์คุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284