1284

เครื่องยนต์สูบน้ำ

SKU: 1192895
เครื่องยนต์สูบน้ำ HONDA WB20XT 3.5 แรงม้า
9,990 8,590 บาท
ขายแล้ว 3 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1114955
เครื่องยนต์สูบน้ำเบนซิน 4 จังหวะ HISO 80WP 6.5 แรง...
9,450 9,190 บาท
ขายแล้ว 7 รายการ
SKU: 1115025
เครื่องยนต์สูบน้ำเบนซิน HISO 50WP 5.5 แรงม้า
8,350 8,090 บาท
ขายแล้ว 4 รายการ
SKU: 1192673
เครื่องยนต์สูบน้ำ HONDA WB30XT 4.9 แรงม้า
11,390 9,790 บาท
ขายแล้ว 9 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้

เครื่องยนต์สูบน้ำ (Engine Pump)

เครื่องยนต์สูบน้ำ เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการส่งน้ำ โดยประกอบไปด้วยมี 2 ส่วนหลักๆ คือ หัวปั๊ม และมอเตอร์ ซึ่งมอเตอร์จะทำหน้าที่ในการหมุนให้ตัวปั๊มเคลื่อนที่เพื่อผลักน้ำจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งด้วยแรงดัน และปริมาณน้ำตามการออกแบบของการใช้งานที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังช่วยเสริมน้ำให้แรงขึ้นไปถึงอีกจุดหนึ่งได้พร้อมกับปริมาณน้ำที่เพิ่มมากขึ้น ถ้าเราต้องการปริมาณน้ำมาก แรงดันจะน้อย แต่ถ้าเราต้องการปริมาณน้ำน้อย แรงดันก็จะมาก ซึ่งเราจะเห็นเครื่องยนต์สูบน้ำกันในช่วงที่น้ำท่วมซะส่วนใหญ่ เนื่องจากฤดูฝนจะทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ต่างๆ ได้ ทำให้เครื่องยนต์สูบน้ำมีความจำเป็นอย่างมากในสถานการณ์นั้น เพราะมันสามารถช่วยสูบน้ำที่ท่วมขังให้มีจำนวนปริมาณน้ำลดลง หรือสูบน้ำเข้าบ่อตกปลาที่เราพบเห็นกันทั่วไป โดยเครื่องยนต์สูบน้ำจะมีหลายรูปแบบแล้วแต่ลักษณะการใช้งาน และมีระบบการทำงานแตกต่างกันออกไป ซึ่งที่พบเห็นกันทั่วไปก็จะเป็น เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เครื่องสูบน้ำดับเพลิง เครื่องยนต์สูบน้ำแบบเบนซิน เครื่องยนต์สูบน้ำดีเซล หรือเครื่องยนต์สูบน้ำแบบเหวี่ยงหนีศูนย์ หรือที่เรียกกันปั้มหอยโข่งนั่นเอง โดยประเทศไทยจะนิยมใช้เครื่องยนต์สูบน้ำแบบเหวี่ยงหนีศูนย์ หรือเครื่องยนต์สูบน้ำแบบหอยโข่ง เรามาทำความรู้จักเครื่องยนต์สูบน้ำชนิดนี้ไปพร้อมๆ กันเถอะ!

เครื่องยนต์สูบน้ำแบบเหวี่ยงหนีศูนย์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เครื่องยนต์สูบน้ำแบบหอยโข่ง เป็นเครื่องยนต์สูบน้ำที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมการเกษตร ซึ่งใช้ในระบบการให้น้ำทางท่อ เช่น น้ำหยด มินิสปริงเกลอร์ หรือใช้ในการระบายน้ำก็ได้เช่นกัน เครื่องยนต์สูบน้ำชนิดนี้ สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ระบบ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ หรือมอเตอร์ไฟฟ้า โดยเครื่องยนต์สูบน้ำ หรือปั้มหอยโข่งนี้จะใช้สำหรับการส่งให้น้ำทางท่อ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้งานทั้งในเรื่องของขนาดของปั้มไปจนถึงเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงราคาสูง ฉะนั้นในการเลือกซื้อแนะนำว่าให้ดูจากวัสดุที่มีความทนทาน โดยเครื่องยนต์สูบน้ำชนิดนี้สามารถใช้ได้กับน้ำที่มีแรงดันต่ำจนไปถึงน้ำที่มีแรงดันสูงเลยทีเดียว

เครื่องยนต์สูบน้ำ HomePro

นอกจากเครื่องยนต์สูบน้ำ แล้ว HomePro ยังมี เครื่องยนต์และเครื่องปั่นไฟคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปั่นไฟ มอเตอร์ เครื่องชาร์จแบต เป็นต้น สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องมือช่างและฮาร์ดแวร์ครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284