โต๊ะคอมพิวเตอร์

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
LUCKY WORLD
โต๊ะคอมพิวเตอร์เหล็ก LUCKY WORLD KCP-590C-TG 80 ซม...
SKU:122363
4.5 (2)
3,070
฿ 4,980-38%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
INHOME
โต๊ะคอมพิวเตอร์ INHOME TS-1255 120.5 ซม. สีโซลิดโ...
SKU:1106052
5 (10)
3,290
฿ 3,990-17%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้ ฟรีประกอบ
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

โต๊ะทำงาน และ โต๊ะคอมพิวเตอร์ (Office Desk & Computer Desks)

โต๊ะทำงาน และ โต๊ะคอมพิวเตอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องทำงานที่คุณต้องใช้งานกันแทบจะตลอดเวลาในช่วงเวลาของการทำงาน ฉะนั้นการเลือกโต๊ะทำงานจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะการนั่งทำงานกับโต๊ะทำงานที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกายของคุณอาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการเมื่อยล้าได้ ซึ่งความสูงมาตรฐานของโต๊ะทำงานและโต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นควรจะอยู่ที่ 29-30 นิ้ว อีกทั้งยังมีสิ่งต้องคำนึงถึงเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยว่าโดยปกติแล้วลักษณะการใช้งานและการทำงานนั้นเป็นการทำงานประเภทใด เพื่อที่จะได้เลือกโต๊ะทำงานได้อย่างเหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานให้มากที่สุด

ในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานและโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เลือกใช้งานกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานแบบธรรมดาที่ไม่มีฟังก์ชันเสริมใดๆ หรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับการทำงานที่เน้นใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลัก ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะทำงานมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ อย่าลืมพิจารณาในเรื่องของลักษณะการทำงานเป็นหลักด้วย

การเลือกโต๊ะทำงานและโต๊ะคอมพิวเตอร์

การเลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมนั้น จะต้องพิจารณาจากลักษณะการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากคุณต้องทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกโต๊ะทำงานที่เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์สำหรับวางคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุค โดยโต๊ะคอมพิวเตอร์มักจะมาพร้อมกับช่องสำหรับเดินสายไฟ และค่อนข้างมีพื้นที่บนโต๊ะกว้างมากพอสำหรับการวางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ อาทิ คีย์บอร์ด จอคอมพิวเตอร์ เมาส์ ลำโพง รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำงาน หรือในกรณีที่งานของคุณมีการทำเอกสารจำนวนมาก ก็ควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่หน้าโต๊ะกว้าง พร้อมกับตู้ลิ้นชักหรือตู้ข้างโต๊ะที่สามารถจัดเก็บเอกสารได้อย่างสะดวกและเป็นระเบียบ และหากคุณมีการเรียกประชุมทีมอยู่บ่อยครั้ง ก็แนะนำให้เลือกโต๊ะทำงานเป็นรูปตัว L ที่มีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการนั่งประชุมย่อยได้อย่างน้อย 2-3 ที่นั่ง

นอกเหนือจากเรื่องของลักษณะการทำงานแล้ว ยังคงต้องพิจารณากันเรื่องของอุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องจัดวางไว้บนโต๊ะด้วย หากคุณมีอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างบนโต๊ะ เช่น อาจจะมีเพียงแก้วกาแฟกับโน๊ตบุค สามารถเลือกโต๊ะทำงานขนาดเล็กมาใช้งานก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าบนโต๊ะทำงานของคุณมีอุปกรณ์สำนักงานจำนวนมาก เช่น ถาดใส่เอกสาร กล่องใส่เครื่องเขียน หรือปฏิทิน เป็นต้น ก็ควรเลือกโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่หน้าโต๊ะสำหรับจัดเก็บสิ่งของเหล่านั้นได้อย่างเพียงพอ เพื่อความเป็นระเบียบในการใช้งานและหยิบจับได้อย่างสะดวก

วัสดุในการผลิตโต๊ะทำงาน

สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อจากเรื่องของลักษณะการทำงาน ก็คือเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตโต๊ะทำงาน จะต้องเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งปกติแล้วโต๊ะทำงานก็มีให้เลือกจากหลายหลายวัสดุ แต่ส่วนใหญ่ที่ใช้งานกันก็จะเป็นโต๊ะทำงานไม้หรือโต๊ะทำงานกระจก โดยโต๊ะที่ได้รับความนิยมในการใช้งานมากที่สุดก็จะเป็นโต๊ะทำงานไม้ ผลิตจากไม้จำพวกไม้ปาติเกิล วัสดุไม้ MDF (Medium density fiber board) และปิดผิวด้วยเมลามีน ลามิเนต หรือ PVC เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน ในส่วนของโต๊ะทำงานกระจกนั้น มักเป็นกระจกนิรภัยที่มีความทนต่อแรงกระแทก รองรับน้ำหนักได้ดี ทนต่อความร้อน ทำความสะอาดได้ง่าย จึงเป็นอีกรูปแบบที่หลายคนเลือกนำมาใช้งาน

โต๊ะทำงานและโต๊ะคอมพิวเตอร์ HomePro

หากคุณกำลังมองหาโต๊ะทำงาน และ โต๊ะคอมพิวเตอร์ หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องทำงานอื่นๆ อย่างเช่น เก้าอี้สำนักงานและตู้เอกสาร ในราคาน่ารัก คุณภาพดี สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด