ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

พรมภายนอก

 
Categories
พรมปูพื้น
 

พรมนอกบ้าน พรมเช็ดเท้า-แผ่นกันลื่น ตัวช่วยความสะอาดและความปลอดภัยที่ทุกบ้านต้องมี

การตกแต่งบ้านให้สวยงามให้ดูดีมีสไตล์ด้วยพรมปูพื้นในบ้านนั้น นับเป็นตัวช่วยทีดีที่นอกจากห้องต่างๆของคุณจะงดงามแล้ว ยังมีประโยชน์ใช้สอยอื่นๆสำหรับคุณอีกด้วย เช่น การเก็บฝุ่นลดคราบสกปรก การเก็บเสียงและความเย็นรวมถึงช่วยลดแรงกระแทกหากเกิดการลื่นล้ม แต่...แค่พรมปูพื้นในบ้านคงยังไม่พอ "พรมนอกบ้าน" ก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการดักจับความสกปรกและฝุ่นผงต่างๆอย่าง "พรมเช็ดเท้า" และ "แผ่นกันลื่น" ที่ติดตั้งในห้องน้ำและที่เปียกชื้น เพื่อช่วยเซฟตี้ความปลอดภัยสำหรับคุณ

พรมนอกบ้าน คืออะไร?

พรมนอกบ้านส่วนใหญ่ใช้เป็นพรมเช็ดเท้า เพื่อใช้งานสำหรับหน้าประตูบ้านต้อนรับคุณเวลากลับถึงบ้านและต้อนรับแขกเหรื่อที่มาเที่ยวเยี่ยมเยียนบ้านคุณ แต่นอกจากที่พรมเช็ดเท้านอกบ้านจะช่วยขจัดคราบสกปรกและฝุ่นที่ติดที่มากับเท้าหรือรองเท้าแล้ว ยังต้องพิจารณาการเลือกซื้อพรมเช็ดเท้านอกบ้าน ที่มีความหนานุ่มและมีตัวกันลื่นติดอยู่ด้านหลังพรม เพื่อความปลอดภัยสำหรับสมาชิกทุกคน นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและเสื่อมสภาพเร็วเกินไป

พรมนอกบ้าน มีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันพรมนอกบ้านเป็นที่นิยมใช้ ได้แก่ พรมเช็ดเท้าดักฝุ่น พรมเช็ดเท้านาโน พรมกากมะพร้าวหรือพรมเช็ดเท้าใยมะพร้าว พรมเช็ดเท้าไมโครไฟเบอร์ รวมไปถึงพรมกันลื่นหรือแผ่นกันลื่น โดยมีคุณสมบัติเบื้องต้น ดังนี้
 • พรมเช็ดเท้านาโน :

  หรือพรมตัวหนอนผลิตจากผ้านาโนมีคุณสมบัติช่วยซับน้ำอย่างรวดเร็วและแห้งเร็วต่างจากผ้าชนิดอื่น ลดการเกิดเชื้อราและกลิ่นอับชื้นและลดภูมิแพ้ เหมาะใช้งานได้ทั้งพรมในบ้านและพรมนอกบ้าน
 • พรมเช็ดเท้าไมโครไฟเบอร์ :

  คุณสมบัติคล้ายพรมเช็ดเท้านาโน ต่างกันเรื่องน้ำหนักที่เบากว่า สามารถซับน้ำและดักฝุ่นได้มากกว่า และยังเป็นพรมกันลื่นได้ดี เหมาะใช้งานพื้นหน้าบ้านที่โดนฝนหรือเปียกน้ำบ่อยๆรวมถึงใช้งานหน้าห้องน้ำได้ดีอีกด้วย
 • พรมเช็ดเท้าดักฝุ่น :

  ส่วนใหญ่ผลิตจาก พรมยาง พรมพีวีซี และพรมไวนิล ปัจจุบันหลายบ้านนิยมเลือกซื้อพรมดักฝุ่นมากขึ้น เพราะใช้งานง่าย ทำความสะอาดง่าย ไม่เหม็นอับ มองเห็นสิ่งสกปรกได้ง่าย มีความยืดหยุ่นทนทาน มีสีสันหลากหลาย และราคาพรมเช็ดเท้าดักฝุ่นก็ไม่แพงอีกด้วย
 • พรมกันลื่นหรือแผ่นกันลื่น :

  แผ่นรองกันลื่นใช้ในห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียงบ้าน หรือโซนที่เปียกบ่อย หลายคนนิยมเลือกซื้อแผ่นกันลื่นใช้งานมากขึ้น เพราะทนทานและราคาแผ่นกันลื่นก็ไม่สูงมาก โดยแผ่นกันลื่นมีหลายประเภท ดังนี้
  • แผ่นกันลื่นโฟมลูกฟูก มีดีไซน์หลากหลายสวยงาม น้ำหนักเบา เป็นแผ่นกันลื่นราคาถูก ใช้ไปนานๆอาจฉีกขาดได้ง่าย
  • แผ่นกันลื่น PVC แบบนิ่มและแบบแข็ง ด้านล่างจะมีจุ๊บสูญญกาศหรือตีนตุ๊กแกยึดติดกับพื้นกระเบื้อง ป้องกันการลื่นไถล การสัมผัสนุ่มสบายเท้า
  • แผ่นกันลื่นยางธรรมชาติ ด้านล่างมีจุ๊บสูญญกาศยึดเกาะพื้นป้องกันการลื่นเช่นเดียวกับแผ่นรองกันลื่น PVC แต่ ราคาแผ่นรองกันลื่นยางธรรมชาติจะสูงกว่า เพราะมีความทนทานใช้งานได้นานมากกว่าแผ่นกันลื่นรุ่นอื่นๆ
ทั้งนี้ การเลือกซื้อพรมนอกบ้าน พรมปูพื้น พรมเช็ดเท้า และเเผ่นกันลื่น คุณสามารถช้อปปิ้งได้ที่โฮมโปรออนไลน์ โดยมีพรมให้เลือกหลากสีลวดลายและหลายขนาดและราคาพรมปูพื้นที่โดนใจสำหรับคุณได้ที่ www.homepro.co.th