บาสเกตบอล

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
VIVA
ลูกบาสเกตบอล VIVA รุ่น SLAM DUNK เบอร์ 7
SKU:1173439
217.55 (ราคาพิเศษเฉพาะออนไลน์)
฿ 270-19%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
THAI SUN SPORT
ลูกบาสเก็ตบอล THAI SUN SPORT BG2000 เบอร์ 7
SKU:1260872
599
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

 

ลักษณะของลูกบาสที่ดีควรเป็นอย่างไร

กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมจะต้องพยายามทำคะแนนด้วยการโยน “ลูกบาสเกตบอล (Basketball)” เข้าห่วง หรือตะกร้า สามารถส่ง หรือเลี้ยงลูกบาสเกตบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้โดยการกระเด้งกับพื้น จึงพูดได้ว่าในการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลนั้น นอกจากนักกีฬาแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาที่ไม่สามารถขาดไปได้เลยคือลูกบาสเกตบอลนั่นเอง เพราะถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุด สำหรับการเล่น และการแข่งขัน โดยลูกบาสแต่ละลูกนั้นจะส่งผลต่อการเล่น และการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ฉะนั้นยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณสามารถเล่นได้ดีขึ้นมากเท่านั้น ซึ่งลูกบาสเกตบอลที่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องมีลักษณะเป็นทรงกลมเท่านั้น และสำหรับในการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลได้มีการกำหนดมาตรฐานของลูกบาสไว้ว่าจะต้องมีสีส้มที่เป็นโทนสีที่ได้รับการรับรองไว้ใช้ในการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว โดยพื้นผิวของลูกบาสเกตบอลที่ดีคือจะต้องมีเปลือกนอกที่ถูกทำขึ้นด้วยวัสดุ อย่างหนัง ยาง หรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ที่มีความยืดหยุ่น ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป อีกทั้งยังควรมีขนาดของเส้นรอบวงอยู่ที่ประมาณ 74.9-78 เซนติเมตร และลูกบาสควรจะมีน้ำหนักอยู่ 567-650 กรัม

วิธีการเลือกซื้อลูกบาสเกตบอล

คุณควรจะเลือกลูกบาสเกตบอลที่มีความทนทาน สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี และเหมาะกับสนามที่ต้องการเล่น ฉะนั้นคุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อลูกบาสให้ดี แต่เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ลูกบาสเกตบอลหนังแท้ ลูกบาสเกตบอลหนัง PU ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าลูกบาสเกตบอลแต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติอย่างไร

ลูกบาสเกตบอลหนังแท้ มีความทนทานสูง ให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม ปุ่มบนลูกจะมีความละเอียด ทำให้จับได้อย่างกระชับมือ และสามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวของลูกได้ง่าย จึงนิยมนำมาใช้กันมากสุดในการแข่งขันในระดับนานาชาติ

ลูกบาสเกตบอลหนัง PU มีคุณสมบัติคล้ายหนังแท้ แต่มีจุดเด่นที่น้ำหนักเบากว่า แถมยังทนทานต่อการเสียดสีกับพื้นสนามได้ค่อนข้างดี จึงเหมาะสำหรับพื้นสนามทุกประเภท

ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC เป็นอุปกรณ์ที่ทำด้วยผ้าอย่างอ่อนเพื่อช่วยปกป้องนิ้ว และข้อมือไม่ให้ขยับเขยื้อนไปในตำแหน่งที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บเวลาออกหมัดได้ แนะนำให้ลงทุนซื้อผ้าพันมือที่คุณภาพดี และควรพันมือทุกครั้งก่อนสวมนวม

ลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ เป็นลูกบาสเกตบอลที่ทนต่อแรงกระแทก และการเสียดสีจากพื้นสนามได้ดี แต่ลูกบาสประเภทนี้จะประสิทธิภาพในการชู้ตบาสได้น้อยกว่าประเภทอื่น จึงนิยมนำมาใช้เป็นลูกบาสเกตบอลสำหรับหัดเล่นอยู่ที่บ้าน หรือใช้ซ้อมเลี้ยงลูกมากกว่า

 

บาสเกตบอล Homepro

สามารถเลือกซื้อ บาสเกตบอล ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด