1284

เครื่องตบดิน

SKU: 1153344
เครื่องตบดิน MARTON GCMT-NT80 6.5 แรงม้า
21,000 17,990 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1153235
เครื่องตบดิน MARTON MT-800 DZ
320,000 264,290 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1237730
เครื่องตบดินพร้อมเครื่องยนต์ MARTON GCMT-N60 6.5 แ...
สินค้าหมด
SKU: 1153363
เครื่องตบดิน MARTON MT-RM75 GX160
สินค้าหมด
ขายแล้ว 3 รายการ
SKU: 1223210
เครื่องตบดิน MARTON ALL-NEW 6.5 แรงม้า 4 จังหวะ
สินค้าหมด
ขายแล้ว 1 รายการ

เครื่องตบดิน (Compactors)

เครื่องตบดิน คือเครื่องมือโยธาชนิดหนึ่ง ไว้ใช้สำหรับการปรับสภาพผิวดิน และการบดอัดชั้นดิน ผสมดินเพื่อปรับหน้าดินให้เรียบเสมอกัน เครื่องตบดินนิยมใช้ในงานกลางแจ้งต่างๆ เช่น การบดอัดดินก่อนปูผิวทาง ร่องลึก และคูคลอง นอกจากนี้เครื่องตบดินยังเหมาะสำหรับ การบดอัดหินกรวดและทราย ระหว่างการปูผิวทางหรือบนถนน โดยเครื่องตบดินนั้นสามารถบดดินให้แน่น ซึ่งหมายความว่ามันจะช่วยไล่อากาศออก และสามารถลดความเสี่ยงของการทรุดตัวของพื้นหรือท้องถนนในอนาคต เครื่องตบดินสามารถใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อน เมื่อเปิดเครื่องแล้วตัวเครื่องจะทำการสั่นขึ้นลงอย่างรวดเร็วตามที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยตัวเครื่องจะทำการกระแทกบดอัดดินด้วยการสั่นสะเทือนและน้ำหนักของตัวเครื่อง ทำให้ดินอัดแน่นเข้าด้วยกัน โดยเครื่องตบดินสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

เครื่องตบดินแบบเรียบ (Plate compactor) นำไปใช้ในการปรับพื้นให้เรียบ ให้แน่นก่อนทำการปูพื้นสำเร็จรูป เช่น การทำทางเท้า หรือฟุตบาตร ในส่วนของเครื่องตบดินแบบเรียบนั้น มีให้เลือกใช้อยู่หลายขนาด ขึ้นอยู่กับพื้นที่และแรงอัดที่ต้องการใช้ เช่น ขนาด 3-6 ตัน, 6-9 ตัน, 6-10 ตัน เป็นต้น

เครื่องตบดินแบบกระโดด (Tamping rammer) จะมีแรงกระแทกตบอัดดินให้แน่นกว่าเครื่องตบดินแบบเรียบ (Plate compactor) วัตถุประสงค์คือนำมาใช้ในการอัดดินให้แน่นในขั้นพื้นฐานก่อนที่จะปรับดินให้เรียบด้วยเครื่องตบดินแบบเรียบอีกครั้งต่อไป เครื่องตบดินแบบกระโดดมีความสำคัญต่อการปรับพื้นดินเป็นอันมาก และจะช่วยไม่ให้เกิดปัญหาพื้นยุบตัวต่อไปในอนาคต ดังนั้น การใช้งานของเครื่องตบดินแบบกระโดด (Tamping rammer) และเครื่องตบดินแบบเรียบ (Plate compactor) จึงมีความสำคัญที่จะต้องใช้ควบคู่กันไป โดยการตบดินในชั้นแรกจะต้องถูกตบอัดด้วยเครื่องตบดินแบบกระโดดให้แน่นเสียก่อน แล้วจึงนำเครื่องตบดินแบบเรียบ มาปรับพื้นให้เรียบในขั้นสุดท้าย

เครื่องตบดิน HomrPro

นอกจากเครื่องตบดินแล้ว ยังมี เครื่องมือโยธาอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจี้ปูน เครื่องขัดมันปูน เครื่องปาดปูน เป็นต้น เป็นต้น สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อ ได้ที่ HomePro Online ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม รวมถึงบริการจัดส่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมโทร HomePro Call Center 1284