1284

ถึง

สว่านแท่นเจาะ

SKU: 1131435
สว่านแท่นเจาะ TIGER T-16A 5/8 นิ้ว 550 วัตต์
8,550 บาท
SKU: 1235770
สว่านแท่นเจาะ ZINSANO DP-13H2 13 มม.
9,590 6,590 บาท
SKU: 1235773
สว่านแท่นเจาะ ZINSANO ST 43DR2
1,650 917 บาท
SKU: 1133493
เครื่องเจาะคอริ่ง POLO OND-925 10 นิ้ว
สินค้าหมด
SKU: 1209069
สว่านแท่นแม่เหล็กไฟฟ้า PUMPKIN J-MD6000V
สินค้าหมด
ขายแล้ว 6 รายการ
SKU: 1235774
สว่านแท่นเจาะ ZINSANO DP-16L2 16 มม. 550 วัตต์
สินค้าหมด
SKU: 1235802
สว่านแท่นเจาะ ZINSANO DP-13L2 13 มม. 300 วัตต์
สินค้าหมด
ขายแล้ว 1 รายการ

สว่านแท่นเจาะ มีประสิทธิภาพในการเจาะได้อย่างแม่นยำ

สว่านแท่นเจาะ (Drilling Machines) เป็นอุปกรณ์สำคัญของงานช่างที่ใช้สำหรับการเจาะบนพื้นผิววัสดุต่างๆ แบบติดตั้งกับเครื่องโดยไม่ต้องใช้มือในการถือเหมือนกับสว่านทั่วไป โดยหลักการทำงานของสว่านแท่นนั้นจะเป็นการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า และพูลเล่ย์ในการหมุนดอกสว่านเพื่อใช้ในการเจาะให้เป็นรู ซึ่งสว่านแท่นนั้นก็มีทั้งสว่านแท่นแบบตั้งพื้น และสว่านแท่นแบบตั้งโต๊ะ แถมยังถือได้ว่าเป็นเครื่องมือไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพในการเจาะได้อย่างละเอียด และแม่นยำกว่าสว่านมือ และควรจะใช้งานร่วมกับปากกาจับชิ้นงานเพื่อจับวัสดุไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ สามารถเจาะบนพื้นผิววัสดุต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเจาะไม้ เหล็ก พลาสติก หรืออลูมิเนียม เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถปรับรอบให้ช้า หรือเร็วได้โดยอาศัยสายพาน หรือสวิทซ์ในการปรับ เนื่องจากความเร็วที่เหมาะสมในการเจาะวัสดุต่างๆ นั้นก็ไม่เหมือนกัน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสว่านแท่นเจาะ

ประเภทของสว่านแท่นเจาะ คุณจะต้องรู้ก่อนว่าคุณจะนำไปใช้กับลักษณะงานแบบไหน เพราะมันสามารถเลือกใช้งานได้อยู่ 2 ประเภท คือ สว่านแท่นแบบตั้งพื้น ที่จะมีลักษณะตั้งจากพื้นของหน้างานโดยตรง สามารถเจาะวัสดุต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่ได้มากกว่าสว่านแท่นแบบตั้งโต๊ะ ส่วนอีกประเภทคือ สว่านแท่นแบบตั้งโต๊ะ ที่จะมีความสูงไม่มากเท่าแบบตั้งพื้น และมักจะใช้สำหรับงานที่มีขนาดเล็ก หรือมีขนาดความสูงไม่มากนัก

ความลึกที่ต้องการเจาะ สว่านแท่นเจาะแต่ละรุ่นนั้นมีความสามารถในการเจาะที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อคุณจึงควรประมาณความลึกในการเจาะงานต่างๆ เพื่อให้ได้เครื่องมือที่คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

แรงม้าของมอเตอร์ มอเตอร์คือส่วนสำคัญที่เป็นตัวการในการผลิตกำลังเจาะ จำนวนแรงม้าของมอเตอร์จึงสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการที่มีจำนวนแรงม้าที่มาก ก็จะยิ่งช่วยให้การเจาะเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ความเร็วในการเจาะ วัสดุแต่ละชิ้นจะมีความเร็วที่เหมาะสมในการเจาะที่แตกต่างกัน ฉะนั้นจึงควรคำนึงถึงความเร็วในเจาะของสว่านด้วย แต่ในปัจจุบันสว่านแท่นบางรุ่นก็สามารถปรับความเร็วได้ หากคุณเลือกใช้สว่านแท่นที่สามารถปรับความเร็วได้ ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเช่นกัน

ขนาดของดอกสว่านที่เหมาะสม สว่านแท่นเจาะแต่ละรุ่นจะมีความสามารถในการจับดอกสว่านที่มีขนาดต่างกัน รวมไปถึงเรื่องของลักษณะงานที่จะต่างกันไปตามขนาดดอกกสว่านด้วย

สว่านแท่นเจาะ HomePro

หากคุณกำลังมองหาสว่านแท่นเจาะ สำหรับนำไปใช้งานในการขุดเจาะพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงมองหาสว่านประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น สว่านไขควงไฟฟ้า สว่านไฟฟ้า หรือสว่านกระแทกไฟฟ้า ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284