ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0
xxx
ทำความสะอาดร่องยาแนวดำและคราบกระเบื้อง ด้วยวิธีง่ายๆที่คุณคาดไม่ถึง
ห้องน้ำหนึ่งในห้องที่สมาชิกครอบครัวใช้งานหนักอยู่ทุกๆวัน โดยอาจลืมกันไปว่า ห้องน้ำคือจุดศูนย์รวมของสิ่งสกปรก และสะสมของแบคทีเรีย โดยเฉพาะการเกิดคราบราดำบนกระเบื้อง จากการสะสมของเชื้อราในห้องน้ำจนกลายเป็นคราบยาแนว ที่ฝังแน่น หากปล่อยทิ้งไว้นาน ก็จะยิ่งทำความสะอาดได้ยาก แต่วันนี้ HomeGuru มีทริคง่ายๆ ช่วยขจัดคราบราดำห้องน้ำ ให้เชื้อราหายวับในเวลาไม่นาน ด้วยของใช้ที่หาง่ายในบ้าน และตัวช่วยราคาไม่แพง แต่สามารถทำความสะอาดร่องยาแนวและ กระเบื้อง ได้สะอาดหมดจด ให้กลับมีสภาพเหมือนใหม่มาฝากครับ
คราบสกปรกในห้องน้ำ เกิดจากอะไร
อันที่จริงแล้วคราบสกปรก หรือคราบยาแนวในห้องน้ำ เกิดจากความชื้นที่สะสมทั้งคราบไคล คราบสบู่ หรือแม้แต่จากการสระผม รวมถึงห้องน้ำที่ตั้งในมุมอับ ไม่มีการระบายอากาศ หรือแดดส่องไม่ถึง จะยิ่งส่งผลให้คราบราดำในห้องน้ำเกิดง่ายขึ้น จากการสะสมของเชื้อรา จนกลายเป็นคราบร่องยาแนวที่ฝังลึกมากขึ้น
นอกจากนี้ยังมีคราบต่างๆ เกิดขึ้น เช่น คราบตะกรันในห้องน้ำ คราบซีเมนต์จากงานก่อสร้าง หรือแม้คราบขาวจากความชื้นที่ออกมาตามร่องยาแนว ดังนั้น คุณพ่อบ้านแม่บ้านจำเป็นต้อง เลือกใช้วิธีทำความสะอาดห้องน้ำ ให้เหมาะสม
เทคนิคการทำความสะอาดห้องน้ำเบื้องต้น
ตำแหน่งของห้องน้ำ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกที่จะช่วยให้ห้องน้ำปลอดเชื้อราได้ในเบื้องต้น คือ ให้ห้องน้ำมีการระบายอากาศได้ดี อาจจะใช้ตัวช่วยด้วยการติดตั้งพัดลมระบายในด้านบนห้องน้ำ และทำให้มีแสงแดดเข้าถึง ควรสร้างห้องน้ำให้ตรงกับทิศใต้ และทิศตะวันตก เพราะจะมีแสงแดดอยู่ตลอด
แยกโซนอาบน้ำ ในที่นี้คือ การแยกโซนแห้งโซนเปียก เพราะห้องน้ำทั่วไปจะมีการอาบน้ำในบริเวณที่ใกล้กัน ทำให้น้ำกระเซ็นไปรอบผนัง หรือพื้นห้องน้ำ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความชื้น เชื้อราในห้องน้ำและ กระเบื้อง ได้
เลือกวัสดุผนังห้องน้ำที่ไม่ต้องยาแนว ด้วยปัญหาหลักคือ คราบร่องยาแนว ก็สามารถแก้ไขผนังห้องน้ำด้วยวัสดุอื่นอย่างลามิเนตแบบกันน้ำ เพราะเป็นวัสดุที่ไม่ผุกร่อน สามารถเช็ดล้างได้ตามปกติ
วิธีขจัดคราบราดำร่องยาแนวด้วยของใช้ในบ้าน
เคล็ดไม่ลับจากตัวช่วยในบ้าน
เชื่อว่า เป็นวัตถุดิบที่ทุกบ้านต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้ำส้มสายชู และเบกกิ้งโซดา วิธีแรกใช้แปรงสีฟัน ชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม แล้วนำไปขัดบริเวณที่คราบดำก่อนทำความสะอาดตามอีกครั้งด้วยน้ำ ส่วนเบกกิ้งโซดาน้ำไปผสมน้ำเล็กน้อย แล้วนำไปป้ายในช่องยาแนวแล้วพักทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงขัดด้วยแปรงสีฟัน ก่อนจะทำความสะอาดตามปกติ
ทำความสะอาดร่องยาแนวด้วยราคาไม่แพง หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่า กระดาษทรายคือ พระเอกที่สามารถขจัดคราบร่องยาแนวได้เช่นกัน ด้วยการเลือกกระดาษทรายเบอร์ 180-240 มาตัดและพับเป็นชิ้นเล็กขนาดพอดีมือ แล้วขัดตามร่องคราบยาแนว ความหยาบด้านของกระดาษทรายจะทำให้รอยดำค่อยๆหลุดร่อนออกมา และเราก็สามารถขัดพื้นได้ตามปกติ
สูตรขจัดคราบร่องยาแนวแบบ DIY.ของในบ้านก็สามารถนำมาผสมกันจนเป็นน้ำยาขจัดคราบดำในห้องน้ำได้ ด้วยส่วนผสมหลักอย่างน้ำส้มสายชู น้ำแร่ น้ำมะนาว และแอมโมเนียม นำทุกอย่างมาผสมในสัดส่วนทุกเท่ากัน ซึ่งด้วยวัตถุดิบแต่ละชนิดเป็นกรดซึ่งจะมีปฏิกิริยาที่กัดกร่อน เพียงแค่นำน้ำยาที่ผสมไว้ราดตามร่องยาแนว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้คราบดำก็จะหลุดออกมา
ขจัดคราบราดำห้องน้ำด้วยตัวช่วยที่ทุ่นแรง
การทำความสะอาดร่องยาแนวที่ตรงจุด ด้วยอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทุ่นแรง ประหยัดเวลาและให้ร่องยาแนวสะอาดหมดจดคือ การเลือกใช้ น้ำยาทำความสะอาดยาแนว และ กระเบื้อง ด้วยสูตรของส่วนผสมน้ำยาที่บอกได้เลยว่า เพื่อทำความสะอาดคราบร่องยาแนวโดยเฉพาะ สามารถกำจัดคราบสกปรกฝังแน่นได้ดี
การขจัดคราบร่องยาแนว อาจจะเป็นเรื่องหนักใจของใครหลายๆ คน แต่หากลองศึกษาทริคที่ HomeGuru นำมาฝากจะเห็นได้เลยว่า เราสามารถทำความสะอาดร่องยาแนว ได้ด้วยตัวเรากับวัตถุดิบที่เป็นตัวช่วยหลักที่อยู่ในบ้านของเรา เพียงแค่เลือกให้เหมาะกับปัญหา หรือใครไม่มีเวลาในการทำความสะอาดคราบดำในห้องน้ำ น้ำยาทำความสะอาดยาแนว และ กระเบื้อง คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี สนใจเลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดยาแนวและกระเบื้อง กาวยาแนว กระเบื้อง หรืออุปกรณ์ปูพื้นและผนังอื่นๆ สามารถช้อปได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th หรือcall center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
ไม้ตกแต่งผนัง ไอเทมเพื่อบ้านสวย ติดตั้งง่าย แปลงโฉมบ้านได้ทันใจ
Featured Idea
'Crayola' สีสำหรับเด็ก เสริมพัฒนาการ ไร้สารพิษ ปลอดภัย ไม่เลอะบ้าน
Featured Idea
วิธีแก้ปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม ซ่อมหลังคารั่วง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวคุณ
Tips
เหตุใดควรเลือกใช้ “พื้นไม้ลามิเนต” ทำให้บ้านคุณดูดีขึ้น
Tips
ประตูชนิดต่างๆ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน
Tips
รู้จักหน้าต่างแต่ละชนิด เลือกติดตั้งให้เหมาะการใช้งาน
Tips
ทำบ้านเย็น ท้าความร้อน กับวิธีง่ายๆ ที่ทุกบ้านทำได้
Tips
รู้จักกระเบื้องให้ดีกว่าเดิม ในสไตล์ใหม่ที่มากกว่าการใช้งาน
Tips
รู้?ประโยชน์ซีเมนต์กันซึม ช่วยป้องกันบ้านร้าวรั่วซึม
Tips
ข้อควรรู้? 'ลูกบิดประตู' ชนิดใด ใช้งานทนทาน เหมาะกับประตูบ้าน
Tips
ไม้ปูพื้น ทนทานรองรับหน้าฝนกันพื้นลื่น
Featured Product
“Digital door lock” ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ และติดตั้งอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน!?
Featured Idea
โทนสีแต่งบ้าน 2019 เนรมิตบ้านให้สวยก่อนใคร ไม่มีเอ้าท์
Featured Idea
เทคนิคเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน พร้อมวิธีปูกระเบื้องให้บ้านสวยและปลอดภัย
Featured Idea
เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝนและแต่งบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยไร้ปัญหา
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.