ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

โทนสีแต่งบ้าน 2019 เนรมิตบ้านให้สวยก่อนใคร ไม่มีเอ้าท์

ปี 2019 มาเยือนอย่างเป็นทางการแล้ว ใครๆ ก็ต่างตั้งเป้าหมายในปีใหม่นี้ รวมไปถึงมองหาอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทชีวิตตัวเอง บางคนตั้งใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง บางคนตั้งใจเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย และกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านให้บ้านเป็นวิมานในแบบของเราจริงๆ แต่เชื่อว่าจนถึงตอนนี้ หลายคนคงยังมึนตึ้บอยู่แน่ๆ ว่าจะแต่งบ้านแบบไหนดี ยิ่งถ้าอยากให้บ้านทั้งสวย ทั้งอินเทรนด์ด้วยนี่ยิ่งไม่รู้จะเริ่มยังไง วันนี้ HomeGuru เลยนำโทนสีแต่งบ้าน หรือ สีทาบ้าน ตามเทรนด์สี 2019 มาฝาก รับรองเลยว่าบ้านสวยก่อนใคร แถมไม่มีเอ้าท์! เพราะสีที่เราหยิบขึ้นมาวันนี้ถูกยกเป็นสีของปี 2019 จาก Pantone นั่นเอง! เทรนด์สีทาบ้านโทนสีแต่งบ้าน 2019 จาก Pantone Pantone คือบริษัทอุตสาหกรรมการพิมพ์และผลิตสียักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกาที่ทำการศึกษาและคัดเลือกสีประจำปีที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมทุกแขนงบนโลกมาตลอด 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น สิ่งของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่นำมาเป็นไอเดียโทนสีแต่งบ้าน โดยในปี 2019 นี้ Pantone ได้คัดเลือกสีประจำปีที่ถือว่าสดใสและเป็นมิตรที่สุดอย่าง PANTONE 16-1546 Living Coral สีที่เป็นสัญลักษณ์สะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นในวัฒนธรรมโลกตอนนี้

เทรนด์สีทาบ้าน – โทนสีแต่งบ้าน 2019

จาก Pantone Pantone คือบริษัทอุตสาหกรรมการพิมพ์และผลิตสียักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกาที่ทำการศึกษาและคัดเลือกสีประจำปีที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมทุกแขนงบนโลกมาตลอด 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น สิ่งของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่นำมาเป็นไอเดียโทนสีแต่งบ้าน โดยในปี 2019 นี้ Pantone ได้คัดเลือกสีประจำปีที่ถือว่าสดใสและเป็นมิตรที่สุดอย่าง PANTONE 16-1546 Living Coral สีที่เป็นสัญลักษณ์สะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นในวัฒนธรรมโลกตอนนี้
“อิทธิพลที่มาแรงมากของปีนี้คือสิ่งแวดล้อม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการจับเอาความงามที่เรามองเห็นในธรรมชาติและการรักษาสิ่งแวดล้อมนั้นเอาไว้ ลองคิดถึงแนวปะการัง พวกมันให้ที่อยู่อาศัยและต่อชีวิตให้กับสัตว์ทะเล แต่ตอนนี้เราต้องเห็นพวกมันค่อยๆ หายไป” Laurie Pressman รองประธานฝ่ายที่ปรึกษาด้านสีของ Pantone กล่าวถึงที่มาของการเลือกสี Living Coral
( อ้างอิง : www.pantone.com https://bit.ly/2HhDKk8 )

โทนสีแต่งบ้าน Living Coral

Living Coral หรือสีส้มปะการังนั้น เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน กระปรี้กระเปร่า ร่าเริงสดใส มีพลังงาน เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่อยากรีโนเวทบ้านหลังเก่าด้วยสีแต่งบ้านให้ดูสดใสไฉไลกว่าเดิม หรือจะนำไปเป็นสีหลักของบ้านหลังใหม่ก็เก๋ไก๋ไม่หยอก ไม่ว่าจะเลือกทาภายในหรือภายนอกบ้าน ก็สวยสะดุดตาจนทุกคนต้องเหลียวมอง
และด้วยความที่เฉดสีนี้ยังพบได้และมีอยู่จริงในธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่เราจะสามารถนำโทนสีตกแต่งบ้านโทนนี้มาปรับให้เข้ากับสีธรรมชาติอื่นๆ อย่างโทนสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์หนังหรือไม้ กับโทนสีเขียวจากต้นไม้ประดับตกแต่งได้อย่างกลมกลืน ออกมาสวยลงตัว เป็นธรรมชาติ เหมือนกับปะการังที่อยู่ท่ามกลางระบบนิเวศน์ที่มีชีวิตชีวา เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติสุดๆ
แต่หากใครชอบตกแต่งบ้านด้วย Mood & Tone ที่ให้อารมณ์สนุกๆ แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเจ็บๆ ที่ตัดกับสีหลักของห้องไปเลย เน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์เด่นๆ มาเป็นพระเอกแค่หนึ่งชิ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะออกมาตลก เพราะถ้าเราสามารถควบคุมโทนสีแต่งบ้านไม่ให้หลากหลายจนเกินไปได้ ห้องสวยสะดุดตาก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ยิ่งเจอกับเทรนด์สี 2019 แบบนี้ รับรองว่ายังไงก็ปัง!
อีกทางเลือกสำหรับคนที่ยังไม่กล้าใช้สี Living Coral ในพื้นที่ใหญ่ๆ ของบ้าน หรือกลัวว่าสีแต่งบ้านนี้จะแรงไปหรือเปล่า การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ช่วยเติมความสดใสให้บ้านได้เป็นอย่างดี จะจัดวางตรงไหนก็ดูมีชีวิตชีวา หรือวันไหนเกิดเบื่อ อยากตามเทรนด์สีใหม่ๆ ขึ้นมาก็จัดเก็บหรือเคลื่อนย้ายออกได้เลย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก
แม้ว่าสีส้มจะเป็นสีที่หลายคนไม่กล้าใช้เป็นสีแต่งบ้านเท่าไหร่ แต่สีส้มปะการัง หรือ Living Coral ที่ทั้งมีชีวิตชีวา สนุกสนาน แต่มีความอ่อนนุ่มในตัวเองแบบนี้ คงทำให้หลายคนเปลี่ยนมุมมองต่อสีส้มใหม่ และต้องยอมยกให้เป็นสีประจำปี 2019 จริงๆ
สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตกแต่งบ้านคือการคำนึงถึงความสอดคล้องเหมาะสมกับสภาพของบ้าน และประโยชน์ใช้สอยของผู้อยู่อาศัย เพื่อความสุขและความคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว
แล้วอย่าลืมแวะมาเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชิคๆ และสนุกกับการผสมสีแต่งบ้านที่ถูกใจเพื่อบ้านสวยที่โฮมโปร และโฮมโปรเอส ทุกสาขา หรือคลิ๊กชมสินค้า “สีทาบ้าน” ได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284 หวังว่าทุกคนคงได้ไอเดียแต่งบ้านตามแบบฉบับของตัวเองนะครับ
 
บทความอื่นๆ
Featured Idea
ไม้ตกแต่งผนัง ไอเทมเพื่อบ้านสวย ติดตั้งง่าย แปลงโฉมบ้านได้ทันใจ
Tips
ทำความสะอาดร่องยาแนวดำและคราบกระเบื้อง ด้วยวิธีง่ายๆที่คุณคาดไม่ถึง
Featured Idea
'Crayola' สีสำหรับเด็ก เสริมพัฒนาการ ไร้สารพิษ ปลอดภัย ไม่เลอะบ้าน
Featured Idea
วิธีแก้ปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม ซ่อมหลังคารั่วง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวคุณ
Tips
เหตุใดควรเลือกใช้ “พื้นไม้ลามิเนต” ทำให้บ้านคุณดูดีขึ้น
Tips
ประตูชนิดต่างๆ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน
Tips
รู้จักหน้าต่างแต่ละชนิด เลือกติดตั้งให้เหมาะการใช้งาน
Tips
ทำบ้านเย็น ท้าความร้อน กับวิธีง่ายๆ ที่ทุกบ้านทำได้
Tips
รู้จักกระเบื้องให้ดีกว่าเดิม ในสไตล์ใหม่ที่มากกว่าการใช้งาน
Tips
รู้?ประโยชน์ซีเมนต์กันซึม ช่วยป้องกันบ้านร้าวรั่วซึม
Tips
ข้อควรรู้? 'ลูกบิดประตู' ชนิดใด ใช้งานทนทาน เหมาะกับประตูบ้าน
Tips
ไม้ปูพื้น ทนทานรองรับหน้าฝนกันพื้นลื่น
Featured Product
“Digital door lock” ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ และติดตั้งอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน!?
Featured Idea
เทคนิคเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน พร้อมวิธีปูกระเบื้องให้บ้านสวยและปลอดภัย
Featured Idea
เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝนและแต่งบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยไร้ปัญหา
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.