1284


ถึง

ชะแลง

SKU: 1087229
ชะแลงชุด MATALL 3 ชิ้น
300 179 บาท
ขายแล้ว 12 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้

ชะแลงคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ชะแลง (Crowbar) เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับงานซ่อมแซมทั่วไป เป็นสิ่งที่หลายท่านจะต้องมีติดบ้านไว้ใช้งานในเบื้องต้นอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเครื่องมือช่างที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในการเจาะ ตอก แซะ หรืองัดวัตถุชิ้นงาน เช่น ตะปู หิน คอนกรีต และงานอื่นๆ เป็นต้น ชะแลงถูกนิยมนำไปใช้ในงานซ่อมแซมเล็กๆ น้อยๆ และงาน DIY รวมไปถึงงานก่อสร้าง และงานอุตสาหกรรมเช่นกัน ซึ่งชะแลงนั้นผลิตจากเหล็กกล้าคาร์บอนที่มีความแข็งแรงสูง ทนทานต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และชะแลงจะมีลักษณะเป็นท่อนเหล็กยาว โดยปลายด้านหนึ่งจะมีทั้งแบบปลายแหลม ปลายงอ และปลายเล็บเหยี่ยวที่ใช้สำหรับเจาะ ตอก แซะ และงัดผิวหน้าของชิ้นงาน แถมยังเป็นลักษณะที่บ่งบอกถึงประเภท และลักษณะการใช้งานของชะแลงด้วย ส่วนปลายอีกด้านหนึ่งจะมีลักษณะแบน และมีง่ามไว้สำหรับเซาะร่อง หรือถอนตะปู ซึ่งด้ามจับก็ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรงเพื่อให้จับได้อย่างกระชับมือ และไม่ลื่นขณะใช้งาน

วิธีการเลือกใช้ชะแลงแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

วิธีการใช้งานชะแลงควรเริ่มต้นการเลือกประเภทของชะแลงจากรูปแบบของปลาย หรือรูปทรงของด้ามให้เหมาะกับการใช้งาน และควรตรวจเช็คสภาพของชะแลงก่อนใช้งานทุกครั้ง ฉะนั้นไปทำความรู้จักกับชะแลงแต่ละประเภทกันเลยดีกว่าว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ชะแลงปลายแหลม มีลักษณะเป็นปลายแหลมคล้ายดินสอที่ใช้สำหรับเจาะ หรือทำลายชิ้นงานที่ต้องการรื้อถอน ส่วนปลายอีกด้านหนึ่งจะมีลักษณะแบนใช้สำหรับงัด หรือแซะตามผิวหน้าของชิ้นงานต่างๆ มาพร้อมกับด้ามจับรูปทรงหกเหลี่ยม ทำให้จับได้อย่างถนัดมือ จึงเหมาะที่จะนำไปใช้ในงานก่อสร้าง เช่น การทำลายผนังปูน การเจาะรูบนพื้นปูน หรือใช้งัดสิ่งของให้ยกขึ้นจากพื้น เป็นต้น

ชะแลงปลายงอ มีลักษณะปลายงอ 90 องศาคล้ายตะขอ ซึ่งจะใช้ในการเกี่ยวถอนตะปู และงัดวัตถุที่ต้องการรื้อถอน ส่วนปลายอีกด้านจะมีลักษณะแบนเพื่อใช้สำหรับสอด แซะ และงัดชิ้นงานที่เข้าถึงยาก ทำให้สามารถแยกวัตถุออกจากกันได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วนด้ามจับก็มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบทรงวงรีมีรอยบาก ทรงหกเหลี่ยม และทรงกระบอก โดยแต่ละรูปทรงจะสามารถรับน้ำหนักได้แตกต่างกันออกไป จึงเหมาะสำหรับการเซาะร่อง งัดตะปูในงานรื้อถอน หรืองานตกแต่งสวน เป็นต้น

ชะแลงเล็บเหยี่ยว มีลักษณะของปลายด้านหนึ่งแหลมงอคล้ายเล็บเหยี่ยวไว้ใช้สำหรับเจาะ และงัดตะปู แถมยังสามารถใช้ในการตอกตะปูได้อีกด้วย ส่วนปลายอีกด้านจะมีให้เลือกใช้ทั้งทรงปลายแหลม และปลายแบนเรียบ ซึ่งจะช่วยให้สามารถสอดเซาะเข้าไปใต้หัวตะปูที่ฝังลึกอยู่กับชิ้นงาน และงัดถอนตะปูออกมาได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะที่จะนำไปใช้สำหรับการรื้อถอนในงานก่อสร้าง

ชะแลงชุด ชะแลงปลายแหลม ชะแลงปลายงอ HomePro

หากคุณกำลังมองหาชะแลง สำหรับนำไปใช้ในงานซ่อมแซมทั่วไป หรืองาน DIY ต่างๆ รวมถึงมองหาเครื่องมือช่างพื้นฐานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ขวาน ค้อน หรือเลื่อย ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284