ค้นหาสาขา   ติดต่อเรา    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ทีวี LG เตารีด Philips นาฬิกา Garmin สุขภัณฑ์ Moya
0

จักรยานเสือภูเขา

 
Categories
จักรยาน
 

จักรยานเสือภูเขา (Mountain Bikes)

จักรยานเสือภูเขา เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับปั่นในทุกสภาพภูมิประเทศ ออกแบบขึ้นเพื่อใช้ปั่นในเส้นทางออฟโรดท่ามกลางธรรมชาติ เช่น ภูเขา, เทือกเขา, แนวกันไฟ, ทางโคลน, หรือเส้นทางดิน เป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ก้อนหิน ก้อนกรวด ร่องน้ำ และทางลาดชัน และด้วยโครงสร้างของจักรยานเสือภูเขาที่มีความแตกต่างจากจักรยานทั่วไป จุดที่สังเกตุเห็นได้ชัดเจนเลยคือ การใช้งานระบบกันสะเทือน เข้ามาแทนที่ในตะเกียบหน้าและเฟรม, ยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่, ล้อจักรยานที่ใหญ่และหนักกว่าปกติ, เบรกที่มีประสิทธิภาพสูงและเกียร์ที่มีอัตราทดต่ำ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นการออกแบบเพื่อการปั่นสำหรับทางลาดชันอย่างแท้จริง
จักรยานเสือภูเขา ที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น จักรยานเสือภูเขายี่ห้อ Trek, Merida, Giant, BMC, Grande, Haro, Java, SDX ฯลฯ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีราคาและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน อาทิเช่น เรื่องของอะไหล่จักรยาน เฟรมจักรยาน เทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้งาน หรือ ความสวยงาม เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา จะต้องศึกษารายละเอียดของตัวสินค้าให้ดีเสียก่อน เพื่อเลือกจักรยานที่เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

ประเภทจักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขา เป็นจักรยานที่สามารถนำมาใช้งานทางด้านกีฬาและสันทนาการ โดยจุดเด่นของจักรยานเสือภูเขาที่แตกต่างจากจักรยานทั่วไปคือเรื่องของความแข็งแกร่ง สามารถปรับแต่งเพื่อให้สามารถปั่นได้ในทุกสภาพพื้นที่ทั้งทางเรียบหรือสภาพพื้นที่สุดโหดอย่าง เนินเขาหรือที่ลาดชัน เป็นจักรยานสำหรับคนที่ชอบความท้าทาย รักในกิจกรรม X-treme โดยจักรยานเสือภูเขาจะแบ่งประเภทย่อยได้อีก 3 รูปแบบ ดังนี้
  • จักรยานเสือภูเขา Hardtail

    หรือที่นักปั่นเรียกกันว่า "หางแข็ง" เป็นจักรยานเสือภูเขาที่มีจุดเด่นตรงที่มีการติดโช้คที่ล้อหน้า เหมาะสำหรับการปั่นทางเรียบไม่ขรุขระมากหรือเนินเขาทางเรียบ เช่น ดอยสุเทพ หรือ เขาใหญ่ เป็นต้น จักรยานเสือภูเขาแบบหางแข็งจะเหมาะกับนักปั่นมือใหม่มากที่สุด
  • จักรยานเสือภูเขา Softtail

    เป็นจักรยานที่มีจุดเด่นตรงล้อด้านหลัง ที่มีการใส่เฟรมหรืออุปกรณ์รับแรงกระแทกเอาไว้ เป็นจักรยานเสือภูเขาที่เหมาะกับนักปั่นที่มีประสบการณ์สูงกว่าประเภทแรก สามารถลุยในพื้นที่ขรุขระหรือโหดกว่าแบบแรกได้ดี
  • จักรยานเสือภูเขา Full Suspension

    เป็นจักรยานเสือภูเขาที่ได้รับความนิยมสูง มักจะนำมาใช้ปั่นเพื่อการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ เพราะสามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นที่ มีให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบการใช้งานได้แก่ รูปแบบ Cross Country เป็นจักรยานเสือภูเขาที่มีการติดตั้งโช้คทั้งด้านหน้าและหลัง ปั่นได้คล่องตัวมาก และ รูปแบบ Downhill เป็นจักรยานที่รองรับการกระแทกได้ดี ลุยได้ทุกพื้นที่ตั้งแต่ทางเรียบไปจนถึงพื้นที่สุดโหดและทุรกันดาร

การเลือกจักรยานเสือภูเขา

แนวทางในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ความต้องการและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงเรื่องของงบประมาณว่ามีมากน้อยเพียงใด เพราะจักรยานเสือภูเขา มีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ยิ่งหากเป็นประเภทที่มีระบบทันสมัย ดีไซน์สวยงามและวัสดุเกรดดี ราคาจักรยานยิ่งพุ่งสูงขึ้นไปตามคุณภาพ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา จะต้องพิจารณาอย่างละเอียดเสียก่อนว่าแบบไหนที่เหมาะกับการปั่นและไลฟ์สไตล์ของเรา
นอกจากเรื่องของการใช้งานและงบประมาณ จุดที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดในการตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาคือเรื่องของ ระบบเฟรมจักรยาน ระบบเกียร์ โซ่จักรยาน และล้อจักรยาน รวมถึงเรื่องของร้านค้าที่จัดจำหน่าย ให้เลือกร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการหลังการขายคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ และมีโปรโมชั่นของแถมเพิ่มเติม เพื่อความคุ้มค่าในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขามาใช้งาน

จักรยานเสือภูเขา Homepro

หากคุณกำลังมองหาจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานสำหรับออกกำลังกายคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อผ่านเว็บไซด์ออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมจักรยานหลากหลายประเภทจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์จักรยานแบบครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ บริการทุกระดับ ประทับใจ มีครบจบในที่เดียว สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.