1284


ถึง

ใบกบไสไม้

SKU: 100434
ใบกบไสไม้ KENDO S-1600
198 175 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 1038699
ใบกบไสไม้ MAXICUT 1100HSS 82x29x3MM
250 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 5184
ใบกบไสไม้ MAKITA 1804N
1,070 750 บาท
ขายแล้ว 1 รายการ
SKU: 5182
ใบกบไสไม้ MAKITA 1100 82 มม.
690 บาท
ขายแล้ว 2 รายการ

เครื่องกบไสไม้ กบไสไม้ไฟฟ้า เครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับช่างไม้

ในปัจจุบันเครื่องกบไสไม้ก็จะมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทหลักๆ คือ เครื่องมือไสไม้ และกบไสไม้ ซึ่งแต่ละประเภทก็สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของลักษณะงาน หรือความสะดวก แต่เมื่อพูดถึง "เครื่องกบไสไม้ (Planers)" หลายๆ ท่านอาจจะมีความสงสัยกันอยู่ไม่ใช่น้อยว่าทำไมถึงเรียกกันว่า “กบ” จะบอกให้ว่าคำว่ากบที่หลายๆ ท่านเรียกกันจนคุ้นชินนั้นมาจากรูปร่างของตัวเครื่องที่คล้ายกบนั่นเอง ซึ่งเครื่องกบไสไม้เป็นเครื่องมือไฟฟ้าที่มีหน้าที่ในการตกแต่งผิวหน้าของงานไม้ให้เรียบเนียน สวยงาม และได้รูปทรงตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การทำวงกบประตู ไม้พื้น หรือวัสดุงานไม้ชิ้นอื่นที่ต้องการนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ โดยจะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงาน จึงช่วยทุ่นแรงในการทำงานได้ค่อนข้างมาก แถมยังช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลา ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ชิ้นงานที่ไสมาจากเครื่องกบไสไม้นั้นมักจะไม่ค่อยเรียบเนียนมากเท่าไรนัก หากต้องการความละเอียดก็ควรขัดด้วยกระดาษทรายเพิ่มเติม และในส่วนของการใช้งานกบไสไม้ไฟฟ้านั้นแนะนำให้ออกแรงกดอย่างสม่ำเสมอตลอดการไสไม้ เพราะหากออกแรงไม่สม่ำเสมอก็อาจทำให้ชิ้นงานไม่มีความเรียบเนียน และที่สำคัญคือ ต้องคอยตรวจเช็คให้ส่วนของใบมีดกบไสไม้ที่เป็นคมมีขนาดที่พอดีกับชิ้นงานที่ต้องการไสอยู่เสมอ

หรือหากคุณต้องการความละเอียดของงาน หรือต้องการไสชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก กบไสไม้ที่ทำด้วยมือก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี และเป็นเครื่องมืองานไม้ที่ให้ความละเอียดมากกว่า ทำงานได้เงียบกว่า และเศษฝุ่นของวัสดุไม้จากการไสก็จะมีชิ้นใหญ่ ทำให้สามารถเก็บกวาดได้ง่ายกว่าเช่นกัน แต่คุณอาจจะต้องมีการออกแรงมากกว่ากบไสไม้ไฟฟ้า

ใบมีดกบไส้ไม้ และเทคนิคการถอดเปลี่ยนใบมีดให้ปลอดภัย

ใบมีดกบไสไม้ มักจะทําด้วยเหล็กชนิด High Speed และที่ปลายคมจะเสริมด้วยเหล็ก คาร์ไบด์ที่มีความแข็งเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีร่องหรือรูสําหรับการใช้สกรูเพื่อจับยึดชิ้นงานให้แน่น และจะต้องเลือกขนาดความยาวให้พอดีกับขนาดของหัวตัด เมื่อใช้งานการไสไปได้ระยะหนึ่งใบกบไสไม้จะไม่คมเท่าเดิมแล้ว จึงจําเป็นที่จะต้องถอดออกมาลับคมเพื่อให้การไสไม้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ โดยในขณะที่ทำการเปลี่ยนหรือถอดใบมีดกบไสไม้จะต้องไม่มีการเสียบปลั๊กไฟฟ้าในขณะถอดหรือเปลี่ยน และสวิตช์ต้องอยู่ในตําแหน่งปิดเสมอเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งต้องทําความสะอาดฝุ่นในหัวตัดออกให้หมดด้วย

เครื่องกบไสไม้ กบไสไม้ไฟฟ้า ใบมีดกบไส้ไม้ HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องกบไสไม้ และใบมีดกบไสไม้ รวมทั้งเครื่องเซาะร่องไม้ สำหรับนำไปใช้ในงานปรับตกแต่งผิวหน้าของงานไม้ให้เรียบเนียน สวยงาม รวมถึงมองหาเครื่องมือไฟฟ้าประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเจียระไน เครื่องมือขัด เครื่องมือเลื่อย หรือเครื่องฉีดน้ำ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284