ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว

ฝุ่นฟุ้งกระจายยากจะกำจัด กวาดบ้านบ่อยแค่ไหนก็ไม่หมดเสียที แถมฝุ่นแพร่ขยายเป็นวงกว้างหลายบ้าน จึงเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวช่วยทุ่นแรงทำความสะอาดด้วย เครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Cleaner) ที่จะช่วยประหยัดทั้งแรงทั้งเวลา ลดการเกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย ช่วยคุณไม่ให้เกิดโรคภูมิแพ้หรือโรคทางเดินหายใจ ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่นมีการพัฒนาฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้ครอบคลุม และเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ หนึ่งในนั้นคือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่กำลังเป็นที่นิยม หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน หรือแบบไหนดี HomeGuru มีคำแนะนำที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

หลักการทำงาน เครื่องดูดฝุ่น คือ?

โดยทั่วไปเครื่องดูดฝุ่น จะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ 700 W – 1600 W เป็นการใช้พลังกำลังดูดที่จะช่วยดูดฝุ่นละอองตามพื้นที่กว้าง หรือพื้นที่ตามซอกเล็กซอกน้อย หลักๆ แล้วจะมีการดูดฝุ่นอยู่ 3 ประเภท คือ การดูดฝุ่นเข้าเครื่องโดยตรง, การดูดฝุ่นแบบสั่นสะเทือน และการดูดฝุ่นแบบแปรงหมุน โดยแต่ละประเภทมีกลไกการกรองอากาศในตัว มีการกรองฝุ่นด้วยแผ่นกรองมอเตอร์ที่มีสารเคลือบป้องกันแบคทีเรีย ก่อนจะมีการกำจัดไปที่ถังเก็บฝุ่นของเครื่อง ในเบื้องต้นจะมีการกรองฝุ่นตั้งแต่ 10 ไมครอน จนถึง 0.6 ไมครอน ทำให้ลดฝุ่นละอองฟุ้งกระจายตามอากาศ

หลักการทำงาน เครื่องดูดฝุ่น คือ?

เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะ เครื่องดูดฝุ่นมือถือไร้สาย สามารถใช้พลังงานด้วยการชาร์จไฟเก็บไว้ และดูดฝุ่นได้ตามบริเวณที่เราต้องการได้หลากพื้นที่ เช่น ในรถยนต์,พรม,เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ด้วยชื่อว่าเป็นมือถือ จึงมีขนาดกะทัดรัดและด้ามจับที่ถนัดมือ น้ำหนักเบา เลยสามารถหยิบจับใช้งานได้ในทุกพื้นที่

เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน

เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน มีระบบทำความสะอาดอากาศมี 2 แบบคือ แบบพลังดูดพายุไซโคลน เป็นการใช้แรงเหวี่ยงเหมือนพายุ ที่จะดูดเก็บฝุ่นละอองกักเก็บไว้ในถังที่ไม่สามารถเล็ดลอดออกมาได้ ส่วนแบบถุงกระดาษเก็บฝุ่น เสมือนถังขยะที่จะช่วยรองรับเศษผง หรือฝุ่นละอองที่สามารถถอดทิ้งได้ทันทีหลังการใช้งาน แต่ต้องระวังเพราะ ฝุ่นสามารถฟุ้งกระจายได้

เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ

เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ มีประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาให้สามารถดูดน้ำ หรือขยะเปียกได้ทันที มีความพิเศษในบางรุ่นที่ใช้หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด และยังเป่าลมให้แห้งได้เลย การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ จึงเหมาะกับการใช้งานตามสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม ฯ และพื้นที่กว้างไม่มีของกีดขวางเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำมีประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาให้สามารถดูดน้ำ หรือขยะเปียกได้ทันที มีความพิเศษในบางรุ่นที่ใช้หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด และยังเป่าลมให้แห้งได้เลย การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ จึงเหมาะกับการใช้งานตามสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม ฯ และพื้นที่กว้างไม่มีของกีดขวาง

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ไม่เพียงคำนึงถึงประเภทที่เราชอบ หรือเพียงยี่ห้อชื่อดังเท่านั้น แต่เรายังต้องพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัย ทั้งการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นตามขนาด กำลังไฟ ให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน การทำความเข้าใจเกี่ยวกับอะไหล่เครื่องดูดฝุ่น อาทิ ถุงเก็บฝุ่น หัวแปรงดูดฝุ่น รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่น เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานอย่างสูงสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี

ต้องยอมรับว่า ตอนนี้มีเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อหลากหลาย หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ HomeGuru ขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นโฮมโปร ยี่ห้อดังและเป็นรุ่นที่กำลังนิยมในขณะนี้ อาทิเช่น เครื่องดูดฝุ่น oxygen , เครื่องดูดฝุ่น Mister Robot , เครื่องดูดฝุ่น Electrolux , เครื่องดูดฝุ่น Sharp นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกชม เลือกซื้อได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจได้มากกว่าเคย
Featured Product
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญวันแม่
Featured Product
‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ หมดปัญหาซักผ้าหน้าฝนกับเครื่องซักอบผ้าที่ทุกบ้านควรมี
Featured Product
พัดลมไอเย็น ราคาสบายๆ คลายร้อนแบบประหยัดไฟ ไม่ง้อแอร์บ้าน
Tips
แอร์บ้านไม่เย็น' ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ปัญหาง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน
Tips
เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของคุณ
Featured Product
แอร์ฟอกอากาศ' pm 2.5 เครื่องปรับอากาศที่ให้คุณมากกว่าความเย็น
Featured Product
เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 น่าซื้อติดบ้านไว้ ใช้กรองฝุ่นฆ่าเชื้อโรค
Featured Product
“เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน” เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน
Featured Product
เครื่องซักผ้า - เครื่องอบผ้า' รุ่นไหนใช้งานคุ้มค่า ราคาถูกใจคุณ
Tips
ตู้เย็นแบบไหนที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Featured Idea
รู้ทันฉลาดช้อป 6 ความต่าง แอร์ธรรมดา vs แอร์ INVERTER
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.