ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ หมดปัญหาซักผ้าหน้าฝนกับเครื่องซักอบผ้าที่ทุกบ้านควรมี

หน้าฝนมาเยือนทีไร คุณพ่อบ้าน แม่บ้านที่ซักผ้าเองคงอดไม่ได้ที่จะนึกถึงการ เลือกซื้อ ‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ ดีๆ สักเครื่องมาไว้เป็นตัวช่วยในการซักผ้าหน้าฝนแบบนี้ แต่คิดไปคิดมา อีกเดี๋ยวก็หมดหน้าฝนแล้ว ใช้แค่เครื่องซักผ้าก็น่าจะเพียงพอ ไม่ต้องมาปวดหัวว่าจะเลือกเครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี หรือซื้อเครื่องซักอบผ้าในตัวจะดีกว่าหรือเปล่า ซื้อมาแล้วต้องเรียนรู้วิธีใช้และวิธีดูแลรักษาเครื่องอบผ้ายังไง จะเปลืองเงิน เปลืองไฟแค่ไหน และอีกสารพัดคำถามน่าปวดหัว HomeGuru จึงขออาสาพาทุกคนมารู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านประเภทนี้ให้มากขึ้น ผ่านบทความนี้ครับ

เครื่องอบผ้า (Clothes Dryers) ทำงานยังไง
เครื่องอบผ้าจะมีทั้งระบบลมร้อนและระบบควบแน่น ซึ่งแตกต่างกันและต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกเครื่องอบผ้าครับ โดยระบบลมร้อนจะทำงานโดยการเป่าลมร้อนออกมา แล้วระบายลมออกสู่อากาศภายนอก จึงจำเป็นต้องใช้ในพื้นที่ที่สามารถให้อากาศถ่ายเทออกมาได้สะดวก ต่างจากระบบควบแน่น ที่ลมร้อนจะถูกควบแน่นความชื้นไปเก็บในภาชนะบรรจุน้ำในเครื่อง แล้วค่อยนำมาเทออกภายหลังได้ ส่วนใหญ่มักอยู่ในรูปแบบเครื่องอบผ้าฝาหน้า
เครื่องอบผ้า (Clothes Dryers) มีกี่ประเภท
เราสามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 2 แบบ คือเครื่องอบผ้าอย่างเดียว กับเครื่องซักอบผ้าที่สามารถซักผ้าและอบผ้าได้ภายในเครื่องเดียว ซึ่งหากจะเลือกเครื่องอบผ้าสักเครื่อง ก็ต้องมาทำความรู้จักข้อแตกต่างกับเครื่องอบผ้าทั้งสองประเภทนี้ก่อนครับ

เครื่องอบผ้าแบบแยกเครื่อง เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการอบผ้าในปริมาณมาก หรือผู้ที่ต้องการอบผ้าแห้งเพื่อใช้อย่างเร่งด่วนบ่อยๆ ข้อดีของเครื่องอบผ้าประเภทนี้คือมีระบบควบคุมการทำงานเพื่อการอบผ้าโดยเฉพาะ ทำให้ประสิทธิภาพในการอบผ้าแห้งดีมาก ราคาจึงสูงตามไปด้วย
เครื่องซักอบผ้าแบบรวมในเครื่องเดียว เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่จำกัด ซึ่งราคาเครื่องซักอบผ้าจะถูกกว่าเครื่องอบผ้าแบบแยกเครื่อง เนื่องจากระบบการทำงานของเครื่องที่ต้องรองรับการใช้งานทั้งสองฟังก์ชั่น จึงมีข้อจำกัดในการใช้พลังงานอบที่ต่ำกว่า และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าในกรณีที่ต้องดูแลรักษาเครื่องอบผ้าประเภทนี้ เพราะอุปกณ์บางอย่างต้องเปลี่ยนยกชุดทั้งในส่วนการอบผ้าแห้ง และส่วนของถังซักผ้า

ข้อดีเครื่องอบผ้าที่ไม่ควรมองข้าม

การซักผ้าหน้าฝนจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะเครื่องอบผ้าจะช่วยให้ผ้าทุกชนิดแห้งได้ในพริบตา ไม่เปลืองเวลา ไม่เปลืองแรง แถมยังได้บ้านที่ดูสวยสะอาดตา จัดวางให้เข้ากับบ้านได้หลายรูปแบบ ไม่ต้องมีราวตากผ้าที่เกะกะสายตา และต่อให้ฝนไม่ตกก็ยังสามารถใช้ในเวลาเร่งรีบได้ และที่สำคัญคือเครื่องอบผ้าสามารถขจัดรอยยับของผ้าก่อนรีดได้ดี ช่วยให้งานรีดผ้าง่ายขึ้นไปด้วยครับ
วิธีใช้เครื่องอบผ้า และวิธีทำผ้าแห้งเร็วง่ายๆ
เริ่มที่การแยกประเภทของผ้าออกจากกันเพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้า เพราะผ้าเนื้อบางและผ้าเนื้อหนาใช้เวลาและอุณหภูมิในการอบผ้าแห้งแตกต่างกัน ก่อนนำผ้าเข้าเครื่องอบผ้าควรแยกผ้าไม่ให้จับตัวกันเป็นก้อน เพื่อให้ความร้อนโดนผ้าอย่างทั่วถึง จากนั้นเลือกโปรแกรมและเวลาอบผ้าให้เหมาะกับประเภทของผ้า รวมทั้งดูว่าต้องการให้อบเพื่อรีดด้วยหรือไม่
ถ้าต้องการอบทั้งผ้าหนาและผ้าบาง ให้อบผ้าหนาก่อน เมื่อใกล้แห้งแล้วจึงนำผ้าบางเข้าไปอบต่อด้วยกัน และอีกวิธีทำผ้าแห้งเร็วคือการนำผ้าไปอบพร้อมกับผ้าขนหนูแห้ง เพื่อช่วยดูดซับความชื้นอีกแรงหนึ่ง แต่หากหลังจากการอบผ้าแห้งแล้วเผลอทิ้งผ้าไว้ในเครื่องนานเกินไป การใช้ผ้าขนหนูหมาดๆ อบรวมไปกับผ้าที่แห้งแล้วอีกสัก 15 นาที ก็จะช่วยลดกลิ่นอับและช่วยให้ผ้าไม่ยับมากครับ
ที่สำคัญคืออย่าลืมดูแลรักษาเครื่องอบผ้าโดยไม่อบผ้าเยอะจนเกินน้ำหนักที่กำหนดไว้ รวมทั้งหมั่นทำความสะอาดฟิลเตอร์บ่อยๆ ด้วยนะครับ และหากสนใจเครื่องอบผ้า HomePro แค่แวะมาที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจได้มากกว่าเคย
Featured Product
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญวันแม่
Featured Product
เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว
Featured Product
พัดลมไอเย็น ราคาสบายๆ คลายร้อนแบบประหยัดไฟ ไม่ง้อแอร์บ้าน
Tips
แอร์บ้านไม่เย็น' ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ปัญหาง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน
Tips
เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของคุณ
Featured Product
แอร์ฟอกอากาศ' pm 2.5 เครื่องปรับอากาศที่ให้คุณมากกว่าความเย็น
Featured Product
เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 น่าซื้อติดบ้านไว้ ใช้กรองฝุ่นฆ่าเชื้อโรค
Featured Product
“เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน” เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน
Featured Product
เครื่องซักผ้า - เครื่องอบผ้า' รุ่นไหนใช้งานคุ้มค่า ราคาถูกใจคุณ
Tips
ตู้เย็นแบบไหนที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Featured Idea
รู้ทันฉลาดช้อป 6 ความต่าง แอร์ธรรมดา vs แอร์ INVERTER
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.