ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของคุณ

พูดได้เลยว่า ยุคนี้เข้าสู่นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ Internet of Things โดยพระเอกของห้องครัวอย่าง “ตู้เย็น” ได้มีการพัฒนาเป็น ตู้เย็นอัจฉริยะ (Smart Refrigerator) หรือตู้เย็นรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นที่มากกว่าความเย็น ลูกเล่นเข้ากับยุค 4G ล้ำสมัยด้วยการสั่งงานผ่านระบบมือถือหรืออินเตอร์เน็ต และยังเป็นตู้เย็นประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานที่ทันยุคทันสมัยพูดได้เลยว่า แต่ละบ้านไม่ควรพลาด ข้อดีตู้เย็นอัจฉริยะมีอะไรอีกบ้าง? HomeGuru มีข้อมูลและและข้อแนะนำวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นว่า ตู้เย็นยี่ห้อไหนแบบไหนที่เหมาะกับคุณ
ตู้เย็นอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี? เมื่อตัดสินใจโล๊ะตู้เย็นรุ่นคุณพ่อ ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามแรกที่จะผุดขึ้นมาในหัวเรา ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อชั้นนำ อาทิ ตู้เย็น SAMSUNG, LG, SHARP, HITACHI, MITSUBISHI, ต่างมีนวัตกรรมที่งัดไม้เด็ดออกมาแข่งขันกัน มักเรียกติดปากว่า ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่พิเศษด้วยการเป็น ตู้เย็น Side by Side, ตู้เย็น Multi Door, ตู้เย็นหลายประตู หรือการสั่งงานผ่านระบบมือถือ และด้วยดีไซน์ที่มีการเก็บรายละเอียดบวกกับการใช้สีที่ออกแบบให้เข้ากับห้องครัวในแต่ละแบบ และให้ดูไม่เชยเมื่อเวลาผ่านไป เราจึงจำเป็นต้องใส่ใจในการเลือก

ข้อควรรู้?

ด้วยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างมีราคา การเลือกซื้อตู้เย็น จึงต้องพิจารณาให้ถีถ้วนก่อนจะตัดสินใจ มิใช่มองเพียงแค่เพราะชื่อแบรนด์ชั้นนำเท่านั้น เราควรพิจารณาการเลือกซื้อตู้เย็นมีอะไรบ้าง

คุณสมบัติการทำงานของตู้เย็น

ขึ้นชื่อว่า ตู้เย็น คือ ต้องให้ความเย็นอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การใช้งานจริงเราควรคำนึงถึงเรื่องอื่นๆ เพราะนวัตกรรมของตู้เย็นอัจฉริยะ ยังสรรสร้างการทำงานได้อีกมากมาย เช่น การกดน้ำดื่มผ่านฝาประตู ,การทำน้ำแข็งอัตโนมัติ, ช่องสำหรับผัก-ผลไม้โดยเฉพาะ,ระบบกรองอากาศที่ช่วยระบายกลิ่นอับออกไปได้ เป็นต้น ถือเป็นฟังก์ชั่นเบื้องต้นที่ควรคำนึง เพื่อให้คุ้มค่าเหมาะสมเมื่อเลือกนำไปใช้งานจริง

ดีไซน์ของตู้เย็น

สี่เหลี่ยมแนวยาว คือ ดีไซน์เบื้องต้นของตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็แล้วแต่ ด้วยความเป็นตู้เย็นรุ่นใหม่ ฝาเปิด-ปิด จึงไม่ได้มีเพียงฝาเดียว การออกแบบให้มี ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น 3 ประตู และตู้เย็นหลายประตู จึงเกิดขึ้น ออกแบบในมุมต่างๆคล้ายกับชั้นวางในการวางสิ่งต่างๆได้เป็นระเบียบ และใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประตูเปิด-ปิด จึงมีทั้งด้านหน้า ด้านข้าง หรือกลายมาเป็นลิ้นชักแทน และโทนสี ที่ส่วนมากจะมีการออกแบบโทนสีแนวเรียบๆดูคลาสสิค ทำให้ตู้เย็นเป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถตกแต่งครัวได้

ฟีเจอร์เสริม

นอกจากการออกแบบให้ตู้เย็นมีระเบียบ พร้อมกระจายความเย็นได้ทั่วถึงแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ๆ ก็ถือ เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณา เพื่อให้เราได้ใช้งานอย่างแฮปปี้ หลักๆแล้วฟีเจอร์ที่มีขึ้นนั้นส่วนใหญ่มักเป็น ระบบกรองอากาศ เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดกลิ่นอาหารไปได้โดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ระบบการจัดการพลังงานภายในให้อัตโนมัติ ที่ถือว่าประหยัดพลังงานเซฟค่าไฟไปในตัวด้วยเช่นกัน ให้เป็นตู้เย็นอัจฉริยะที่สมบรูณ์ต้องมีระบบทำความเย็นแบบคู่ให้ช่องแช่แข็งจะกระจายลมเย็นแยกจากช่องแช่เย็นธรรมดา เพื่ออุณหภูมิช่องแช่แข็งให้มีประสิทธิภาพ

ราคาตู้เย็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ

แม้จะฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์เลิศ เป็นนวัตกรรมสุดล้ำเพียงไหน คุณควรคำนึงถึงเงินในกระเป๋าด้วย คุณอาจจะมียี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งในใจแล้ว ถึงอย่างไรควรพิจารณาและเปรียบเทียบฟีเจอร์พร้อมราคาตู้เย็นของแต่ละยี่ห้อก่อนการเลือกซื้อตู้เย็น หรือศึกษาจากรีวิวต่างๆให้ชัดเจน และควรนึกถึงการใช้งานว่าเราเน้นใช้เพื่อส่วนใดเป็นหลัก จะช่วยให้การเลือกซื้อตู้เย็น ได้ราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน
การเลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะ ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่ทำความเข้าใจและใส่ใจกับการใช้งาน ตามหัวข้อหลักที่สามารถพิจารณาได้ในเบื้องต้น โฮมโปรมีตู้เย็นรุ่นใหม่ให้เลือกพิจารณาจากแบรนด์ชั้นนำทั้ง ตู้เย็น SHARP , ตู้เย็น HITACHI, ตู้เย็น MITSUBISHI , ตู้เย็น LG , ตู้เย็น SAMSUNG โดยมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในแบบที่คุณต้องการได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th หรือcall center 1284
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจได้มากกว่าเคย
Featured Product
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญวันแม่
Featured Product
‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ หมดปัญหาซักผ้าหน้าฝนกับเครื่องซักอบผ้าที่ทุกบ้านควรมี
Featured Product
เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว
Featured Product
พัดลมไอเย็น ราคาสบายๆ คลายร้อนแบบประหยัดไฟ ไม่ง้อแอร์บ้าน
Tips
แอร์บ้านไม่เย็น' ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ปัญหาง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน
Featured Product
แอร์ฟอกอากาศ' pm 2.5 เครื่องปรับอากาศที่ให้คุณมากกว่าความเย็น
Featured Product
เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 น่าซื้อติดบ้านไว้ ใช้กรองฝุ่นฆ่าเชื้อโรค
Featured Product
“เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน” เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน
Featured Product
เครื่องซักผ้า - เครื่องอบผ้า' รุ่นไหนใช้งานคุ้มค่า ราคาถูกใจคุณ
Tips
ตู้เย็นแบบไหนที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Featured Idea
รู้ทันฉลาดช้อป 6 ความต่าง แอร์ธรรมดา vs แอร์ INVERTER
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.