ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 น่าซื้อติดบ้านไว้ ใช้กรองฝุ่นฆ่าเชื้อโรค

"เครื่องฟอกอากาศ" หรือ "เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5" กลายเป็นคำฮิตติดอันดับอีกครั้งในการค้นหาบน Google ตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งไล่เบียดอันดับกับ "หน้ากากกันฝุ่น" หลังบ้านเราประสบปัญหามลภาวะฝุ่นละอองเกินมาตรฐานกระทบต่อสภาวะอากาศทั้งนอกบ้านและในบ้าน "เครื่องกรองอากาศ" จึงเป็น "เครื่องใช้ไฟฟ้า" อีกทางเลือกที่ช่วยปกป้องคุณตั้งแต่ในบ้านเพื่ออากาศสะอาด ปราศจากฝุ่น และเชื้อโรคทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ควรมีติดบ้านไว้สักเครื่อง เนื่องจากหลายเสียงการันตีใช้แล้วดีต่อสุขภาพ ข้อดีมีขนาดนี้ HomeGuru ขอช่วยแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้ให้คุณรู้จักกันมากขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier หรือ Air Cleaner ) คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าระบบดูดอากาศเข้าตัวเครื่องผ่านตัวกรอง เพื่อดักจับ สิ่งต่างๆที่เสี่ยงต่อโรคภูมิเเพ้และกระทบต่อสุขภาพ เช่น ฝุ่นละออง มลพิษอนุภาคขนาดเล็ก เชื้อโรค (ไวรัส, แบคทีเรีย) กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ แล้วปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาสร้างอากาศที่ดีให้บ้านคุณ โดยแต่ละรุ่นส่วนใหญ่สามารถกรองฝุ่นละอองตั้งแต่ 0.1-0.3 ไมครอน (ไรฝุ่น 250 ไมครอน) ได้ถึง 99% ขึ้นไป ดังนั้นจึงกรองฝุ่นขนาด PM 2.5 ได้แบบไร้ข้อกังวล ส่วนเรื่องขนาดเครื่องเรื่องกำลังทำงาน แต่ละรุ่นมีให้เลือกตั้งแต่ 10-100 ตร.ม.ขึ้นไป ดังนั้นถ้ากำลังเครื่องยิ่งมาก ราคาก็ยิ่งสูงขึ้นตามลำดับ

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่างไร?

ขนาดเครื่องฟอกอากาศ คำนวนขนาดห้อง แล้วจึงเลือกขนาดเครื่อง เพราะหากซื้อเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กกว่าขนาดห้อง เครื่องจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าเครื่องขนาดใหญ่กว่าห้อง ก็อาจกินไฟได้
ยี่ห้อและราคาเครื่องฟอกอากาศ เป็นเรื่องสำคัญ ยี่ห้อที่ติดอันดับการค้นหาสินค้าบนเว็บไซต์ และเป็นที่นิยมใช้งาน ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ Sharp,Hitachi,Electrolux,BWELL,Hatari ฯลฯ ซึ่งราคาเครื่องฟอกอากาศมีตั้งแต่ 4,000 - 25,000 บาท
ระบบการทำงาน
- เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองอากาศได้ดีและรวดเร็ว ควรมีค่า Airflow (ค่าประสิทธิภาพการฟอกอากาศ) ในระดับที่สูง
- เครื่องฟอกอากาศที่สามารถผลิตปริมาณอากาศบริสุทธิ์ในบ้านได้จำนวนมากและรวดเร็ว ควรมีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) หรือ (ค่าประสิทธิภาพการสร้างอากาศบริสุทธิ์) ในระดับที่สูง
- ระดับเสียงเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมต่อการใช้งานและการพักผ่อน คือ 30-31 เดซิเบล
การประหยัดไฟ เบื้องต้นเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 โดยควรเทียบกับยี่ห้ออื่นด้วยว่ามีอัตราการกินไฟเท่าใด และอีกเรื่องที่ต้องพิจารณาคือ “แผ่นกรอง” ควรเลือกแผ่นกรองที่มีความหนาแน่นไม่มากเกินไป สามารถให้อากาศไหลผ่านได้ดี เครื่องก็จะทำงานไม่หนักและประหยัดไฟมากขึ้น
เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี?
1. เครื่องฟอกอากาศ SHARP
เครื่องฟอกอากาศ SHARP นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่คนไทยให้ความไว้วางใจเสมอ โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศ ที่มีฟังก์ชั่นพลาสม่าคลัสเตอร์เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของชาร์ป ที่ฆ่าสารพัดเชื้อโรค พร้อมแผ่นกรอง HEPA อันเลื่องชื่อสามารถดักจับฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ที่สำคัญเป็นยี่ห้อนิยม บริการหลังการขายดี มีอะไหล่สำรองพร้อม และมีการค้นหาบนเว็บไซต์จำนวนมาก

เครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่นแนะนำ

เครื่องฟอกอากาศ SHARP FP-J30TA-B เครื่องฟอกอากาศราคาหลัก 3 พัน แต่ป้องกันฝุ่นได้ดี รุ่นนี้คนนิยมใช้มาก เพราะดีไซน์สวย กระทัดรัด ใช้งานง่าย และเหมาะกับห้องเล็กๆ ประมาณ 23 ตร.ม. แม้อาจดูเป็นเครื่องฟอกอากาศราคาถูก แต่สามารถฆ่าสารพัดเชื้อโรคตลอดจนเชื้อไข้หวัดนกหรือไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ุใหม่
เครื่องฟอกอากาศ SHARP KC-G40TA-W 28SQM เครื่องฟอกอากาศราคาไม่เกินหมื่นห้า นำหน้าด้วยดีไซน์ใหม่สวยหรูคู่จอแสดงผลสัมผัสแบบล้ำสมัย โดดเด่นด้วยระบบเซ็นเซอร์ 6 ประเภท สามารถตรวจวัดสภาพแวดล้อมที่ต่างกันได้แม่นยำ เช่น ตรวจจับฝุ่นละอองทั่วไปได้จนถึง 2.5 PM รวมไปถึงตรวจจับการฆ่าเชื้อโรค กลิ่นอับต่างๆ ความชื้น และแสงสว่าง เหมาะกับขนาดห้อง 21-30 ตร.ม.
2. เครื่องฟอกอากาศ BWELL
เครื่องฟอกอากาศ BWELL การันตีชื่อเสียงแบรนด์จากยุโรป ที่เน้นผลิตเครื่องกรองอากาศเป็นหลัก โดยใช้งานแพร่หลายในวงการแพทย์ โรงพยาบาลและหน่วยงานราชการ แม้เครื่องฟอกอากาศราคาอาจสูงกว่ายี่ห้ออื่นไปบ้าง แต่สินค้าดีมีคุณภาพคุ้มค่าสมราคา

เครื่องฟอกอากาศ BWELL รุ่นแนะนำ

เครื่องฟอกอากาศ BWELLCF-8000 เครื่องฟอกอากาศราคาหลัก 3 พัน แต่คุณสมบัตินั้นเกินคาด เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์ ตัวเครื่องควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส พร้อมระบบฟอกอากาศครบวงจร 5 ขั้นตอน ได้ทั้งดูดกลิ่น ฆ่าเชื้อโรค และกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 0.1 ไมครอน และยังปรับความเร็วลมได้ 3 ระดับ เหมาะกับขนาดห้อง 10 ตร.ม.
3. เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX
เครื่องฟอกอากาศ Electrolux เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟ้ฟ้าเมืองนอกจากสวีเดน ที่ครองใจคนไทยได้เป็นอย่างดี รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเครื่องฟอกอากาศ ที่ผู้บริโภคยังให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ราคาสินค้าจะสูงกว่าคู่แข่งต่างๆ แต่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและคุณภาพของสินค้า

เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX รุ่นแนะนำ

เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX EAC415 60SQM เครื่องฟอกอากาศราคาไม่ถึง 2 หมื่นบาท สามารถกรองอากาศได้ดีมีประสิทธิภาพ ดีไซน์สวยทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีที่ฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ดี และมีฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย เช่น ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศ และปรับระดับเสียงได้ 26-55 เดซิเบล แผ่นกรอง Carbon ยังช่วยกำจัดกลิ่นได้ถึง 99% พร้อมแผ่นกรอง HEPA กรองฝุ่นได้ถึง 99.98% เหมาะกับห้องขนาดใหญ่ 60 ตร.ม.
ทิ้งท้ายหลายข้อสงสัย? แม้ "ซื้อเครื่องปรับอากาศ" รุ่นใหม่ที่มีระบบกรองไรฝุ่นแล้ว แต่หากมีงบประมาณมากพอและเพื่อสุขภาพที่ดี ควร “ซื้อเครื่องฟอกอากาศ” ควบคู่การใช้งานด้วย เนื่องจาก "แอร์" ในหลายๆรุ่นก็ยังไม่มีระบบกรองอากาศได้เหมาะสมและครบเครื่อง ซ้ำยังติดปัญหาเรื่องราคาที่สูงมาก ส่วนการป้องกันฝุ่นละอองนอกบ้านควรหา "หน้ากากกันฝุ่น" มาสวมใส่ โดยเฉพาะ "หน้ากาก N95" ที่สามารถกรอง PM 2.5 ได้ ดังนั้นหากสนใจ"เครื่องฟอกอากาศ โฮมโปร"และ "หน้ากากปิดจมูก" สามารถเลือกซื้อได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บไซต์โฮมโปร พร้อมมีโปรโมชั่นมากมายและบริการหลังการขายอย่างครบครัน
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจได้มากกว่าเคย
Featured Product
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญวันแม่
Featured Product
‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ หมดปัญหาซักผ้าหน้าฝนกับเครื่องซักอบผ้าที่ทุกบ้านควรมี
Featured Product
เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว
Featured Product
พัดลมไอเย็น ราคาสบายๆ คลายร้อนแบบประหยัดไฟ ไม่ง้อแอร์บ้าน
Tips
แอร์บ้านไม่เย็น' ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ปัญหาง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน
Tips
เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของคุณ
Featured Product
แอร์ฟอกอากาศ' pm 2.5 เครื่องปรับอากาศที่ให้คุณมากกว่าความเย็น
Featured Product
“เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน” เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน
Featured Product
เครื่องซักผ้า - เครื่องอบผ้า' รุ่นไหนใช้งานคุ้มค่า ราคาถูกใจคุณ
Tips
ตู้เย็นแบบไหนที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Featured Idea
รู้ทันฉลาดช้อป 6 ความต่าง แอร์ธรรมดา vs แอร์ INVERTER
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.