ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ
เพื่อทุกคนในครอบครัวอุ่นใจได้มากกว่าเคย

หลายคนคงทราบกันดีแล้วว่าสังคมไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้านี้ นวัตกรรมการสร้างหรือปรับปรุงบ้านเพื่อผู้สูงอายุจึงถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุเกิดขึ้นตามมามากมาย เป็นเทคโนโลยีที่สร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และรองรับพฤติกรรมการใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการใช้งาน HomeGuru เห็นความสำคัญของการปรับตัวเพื่อก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย จึงได้รวบรวม 5 อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุที่ควรมีติดบ้านมาไว้ในบทความนี้แล้วครับ

กล้องวงจรปิดพูดโต้ตอบได้

สำหรับบ้านที่มีความจำเป็นต้องให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง ควรติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุอย่างกล้องวงจรปิด เพื่อช่วยเป็นหูเป็นตาคอยสอดส่องอันตรายบริเวณรอบๆ บ้าน อีกทั้งยังสามารถใช้สอดส่องดูแลความปลอดภัยของคนในบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดพูดได้ ที่จะช่วยเติมความอุ่นใจทั้งคนที่อยู่นอกบ้านและคนที่อยู่ในบ้าน ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้สามารถพูดคุยและฟังเสียงผ่านกล้องวงจรปิดไร้สายที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้อย่างง่ายดายและเรียลไทม์

ปุ่มฉุกเฉินผู้สูงอายุ

อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุชิ้นสำคัญในกรณีที่ประสบเหตุฉุกเฉิน ต้องการขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ปุ่มฉุกเฉินผู้สูงอายุเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุร้ายได้อย่างทันท่วงที เพียงแค่กดปุ่มขอความช่วยเหลือบนรีโมท สัญญาณเตือนภัยจะถูกส่งออกไปให้สมาชิกภายในบ้านทราบทันที นอกจากนี้ยังสามารถส่งภาพและวีดีโอไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าช่วยเหลือได้อีกด้วยครับ

เครื่องตรวจจับควัน

ความหลงลืมที่มาพร้อมอายุที่มากขึ้น อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงภายในบ้านได้ การลืมปิดไฟฟ้าหรือแก๊สมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อผู้สูงอายุต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งสาเหตุของการเกิดอัคคีภัยที่สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและอันตรายถึงชีวิตนี้สามารถป้องกันได้ด้วยเครื่องตรวจจับควัน ที่จะทำหน้าที่ตรวจจับปริมาณควันไฟและความร้อนที่เกินค่าปกติ เพื่อส่งสัญญาณเตือนให้รู้ตัวและแก้ไขก่อนเกิดไฟไหม้ได้ทันเวลา หรือหากเกิดเหตุแล้วยังสามารถช่วยยับยั้งการลุกลามของไฟได้ด้วยการกระจายน้ำจากตัววาล์วน้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุที่ช่วยปกป้องทรัพย์สินและคนที่เรารักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เซ็นเซอร์ประตูหน้าต่าง

เมื่อผู้สูงอายุต้องอยู่บ้านลำพังเป็นประจำ มีกิจวัตรเดิมๆ ในเวลาเดิมๆ รวมทั้งอาจหลงลืมเปิดประตูหน้าต่างบ้านทิ้งไว้บ่อยๆ อาจเป็นการเปิดโอกาสให้โจรขโมยฉวยโอกาสแอบเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย และย่อมไม่ปลอดภัยต่อผู้ที่อยู่ภายในบ้านแน่นอน เซ็นเซอร์ตรวจจับประตูหน้าต่างเปิด-ปิด จึงเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุที่ควรติดตั้งภายในบ้าน โดยเซ็นเซอร์ประตูหน้าต่างนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบความห่างระว่างบานประตูหน้าต่างกับขอบประตูหน้าต่าง ถ้าอยู่ในระยะที่ห่างเกินกำหนดจะส่งสัญญาณเตือนภัย รวมถึงแจ้งผ่านทางสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อด้วยอีกช่องทางครับ

อุปกรณ์สัญญาณเตือนภัยผู้สูงอายุ

หน้าที่หลักของอุปกรณ์สัญญาณเตือนภัยผู้สูงอายุ หรือ Alarm ร้องเตือนภัยนี้ คือการส่งสัญญาณเสียงดังๆ เพื่อเตือนเจ้าของบ้าน ผู้อาศัยในบ้าน หรือแม้กระทั่งเพื่อนบ้านใกล้เคียง และผู้มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้รู้ตัวว่ากำลังเกิดอันตราย หรือมีภาวะฉุกเฉินเร่งด่วน เพื่อให้ช่วยกันป้องกันหรือระงับเหตุร้ายต่างๆ ทีเกิดขึ้น โดยอุปกรณ์นี้จะใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ ที่เชื่อมต่อไว้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ เซ็นเซอร์ประตูหน้าต่าง และอุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุอื่นๆ ด้วยครับ

อุปกรณ์ความปลอดภัยผู้สูงอายุ

ทั้ง 5 ชิ้นนี้ คงช่วยทำให้ทุกคนในบ้านคลายกังวลเรื่องความปลอดภัยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ยังมีอุปกรณ์สำหรับผู้สูงอายุอีกมากที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้คนที่เรารัก และอย่าลืมแวะมาชมไอเดียบ้านเพื่อผู้สูงอายุเรื่องง่ายๆ ที่สามารถวางแผนได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
 
บทความอื่นๆ
Featured Product
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญวันแม่
Featured Product
‘เครื่องอบผ้า – Clothes Dryers’ หมดปัญหาซักผ้าหน้าฝนกับเครื่องซักอบผ้าที่ทุกบ้านควรมี
Featured Product
เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว
Featured Product
พัดลมไอเย็น ราคาสบายๆ คลายร้อนแบบประหยัดไฟ ไม่ง้อแอร์บ้าน
Tips
แอร์บ้านไม่เย็น' ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้ปัญหาง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน
Tips
เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของคุณ
Featured Product
แอร์ฟอกอากาศ' pm 2.5 เครื่องปรับอากาศที่ให้คุณมากกว่าความเย็น
Featured Product
เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 น่าซื้อติดบ้านไว้ ใช้กรองฝุ่นฆ่าเชื้อโรค
Featured Product
“เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน” เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน
Featured Product
เครื่องซักผ้า - เครื่องอบผ้า' รุ่นไหนใช้งานคุ้มค่า ราคาถูกใจคุณ
Tips
ตู้เย็นแบบไหนที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Featured Idea
รู้ทันฉลาดช้อป 6 ความต่าง แอร์ธรรมดา vs แอร์ INVERTER
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.