ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

ถึง

บาร์เบล

SKU: 1168345
บาร์วิดพื้น YUNMAI สีดำ
1,590 1,290 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 129 บาท
SKU: 1152889
บาร์เบล 360 องศาฟิตเนส บอดี้ปั้ม SMD15
2,890 บาท
SKU: 1145122
ฐานเสียบบาร์เบล 360 องศาฟิตเนส SPW03
สินค้าหมด

ดัมเบล-บาร์เบล อุปกรณ์ออกกำลังกายสุดฮิตติดเทรนด์ทุกสมัย

ยุคแห่งการออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลาย ไม่ได้ฮิตเลือกซื้อแค่เครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโอ เครื่องบริหารหน้าท้องกันมากขึ้น เพราะอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ยังฮอตฮิตตลอดกาลก็ยังคงเป็น บาร์เบล (Barbell) และ ดัมเบล (Dumbbells) 2 อุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวทที่จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่มัดเล็กให้แลดูสวยงาม แต่เดิมใครๆก็คิดว่าบาร์เบลและดัมเบลเหมาะสำหรับผู้ชายเท่านั้น
แท้จริงแล้วก็เหมาะกับผู้หญิงด้วยเช่นกัน แต่อาจจะใช้บาร์เบลและดัมเบลในน้ำหนักที่น้อยลงกว่า เพื่อมัดกล้ามที่สวยงามตามโครงสร้างร่างกายที่เหมาะสม และบาร์เบลและดัมเบลก็มีความคล้ายกันทั้งในวัสดุอุปกรณ์และการใช้งาน จึงทำให้หลายคนสับสนได้ ดังนั้นมาทำความรู้จักเครื่องออกกำลังกาย 2 ประเภทนี้ให้มากขึ้น และข้อดีบาร์เบลและดัมเบลมีอะไรอีกบ้าง?

บาร์เบล ดัมเบล คือ?

  • บาร์เบล

    บาร์เบล คือ อุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวท ส่วนใหญ่เน้นไปทางโฮมยิม (Home Gym) บาร์เบลมีลักษณะเป็นแท่งเหล็กยาวปลายด้ามพ่วงด้วยวัสดุที่ถ่วงน้ำหนักอย่างลูกตุ้มเหล็กตามระดับน้ำหนัก เหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เน้นสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกและหลังส่วนบน การใช้งานควบคุมง่ายกว่าดัมเบลโดยการใช้สองมือจับแท่งเหล็กยกขึ้นลงพร้อมกัน สามารถใส่ลูกเหล็กเพิ่มเติมได้เพื่อปรับระดับน้ำหนัก การเลือกซื้อบาร์เบลควรเลือกวัสดุที่ถ่วงน้ำหนักแบบยางมากกว่าเหล็ก เพื่อความปลอดภัยระหว่างออกกำลังกายและป้องกันความเสียหายหากพลาดตกลงพื้น
  • ดัมเบล

    ดัมเบล คือ อุปกรณ์ยกน้ำหนักและฟรีเวท อุปกรณ์ออกกำลังสุดฮิตสำหรับฟิตเนสในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพื่อกระชับสัดส่วนและลดไขมันส่วนเกิน สามารถประยุกต์ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ ลักษณะดัมเบลคล้ายกับบาร์เบล แต่มีขนาดแท่งจับที่สั้นกว่ามาก ส่วนใหญ่ใช้ดัมเบลสองชิ้นในการยกขึ้นลงพร้อมกันหรือสลับซ้ายขวาไปมา การเลือกซื้อดัมเบลในปัจจุบันมีให้เลือก 2 แบบ คือ ดัมเบลแบบปรับน้ำหนักได้ และ ดัมเบลทั่วไปแบบดั้งเดิม

ซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่ไหนดี?

ซื้อบาร์เบล-ดัมเบล หรือซื้อเครื่องออกกำลังกาย-อุปกรณ์กีฬาและฟิตเนสได้ที่โฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th หรือโฮมโปรทุกสาขา นอกจากนี้ยังมีให้เลือกซื้อ smart watch & fitness tracker – นาฬิกาออกกำลังกายหลากหลายยี่ห้อเพื่อรองรับทุกความต้องการและทุกกิจกรรมการออกกำลังกายสำหรับคุณ