1284

ถึง

เครื่องบล็อกลม

SKU: 1172914
เครื่องบล็อกลม DONGCHENG DPB16 1/2 นิ้ว
3,350 2,345 บาท
ขายแล้ว 9 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1152933
บล็อกกระแทกไร้สาย DEWALT DCF880N-KR 1/2 นิ้ว 18 โว...
5,700 3,990 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 199 บาท
ขายแล้ว 4 รายการ
SKU: 1190047
บล็อกลม PUMPKIN PTT-lW1/2S 1/2 นิ้ว
2,890 1,890 บาท
ซื้อออนไลน์ ลดเพิ่ม 94 บาท
ขายแล้ว 3 รายการ
SKU: 1018230
เครื่องบล็อก ด้ามฟรีลม EUROX E05 1/2 นิ้ว
สินค้าหมด
ขายแล้ว 9 รายการ
SKU: 1018301
เครื่องเจียรลมแม่พิมพ์ EUROX E06
สินค้าหมด
ขายแล้ว 5 รายการ
SKU: 1018229
เครื่องบล็อกลม EUROX E01-H1 1/2 นิ้ว
สินค้าหมด
ขายแล้ว 9 รายการ

เครื่องบล็อกลม เครื่องมือลมสำหรับการขันน็อต

เครื่องบล็อกลม (Air Impact Wrench) หรือที่หลายๆ ท่านเรียกกันว่าเครื่องบล็อกกระแทก เป็นเครื่องมือช่างประเภทเครื่องมือลมที่ใช้อำนวยความสะดวกในการขันน็อตให้แน่น และคลายน็อตให้หลวมได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากบางครั้งน็อตบางตัวก็อาจจะโดนขันไว้แน่นจนเกินไป ทำให้คุณไม่สามารถออกแรงขันด้วยแรงกายของตัวเองได้ และถ้าหากคุณยิ่งฝืนขันน็อตต่อไปก็จะยิ่งทำให้เสียเวลาในการทำงาน ทำให้เครื่องมือเกิดความเสียหาย หรืออาจทำให้คุณได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้นเครื่องบล็อกลมนี่เองที่จะช่วยทำให้งานของคุณเสร็จได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ซึ่งเครื่องบล็อกลมมีหลักการทำงานโดยการใช้แรงลมเป็นตัวขับเคลื่อนและต้องทำงานควบคู่กับปั๊มลม แต่ก็ยังมีการใช้แหล่งพลังงานอื่นในการขับเคลื่อนการทำงานอีกเช่นกัน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะบรรเทาความเมื่อยล้าจากการทำงานให้น้อยลง และเหมาะที่จะนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การนำไปใช้ในงานประกอบชิ้นส่วน งานซ่อมบำรุง หรือใช้งานตามศูนย์บริการ และตามอู่ซ่อมรถยนต์ต่างๆ เป็นต้น

วิธีการเลือกใช้งานเครื่องบล็อกลม

ตามท้องตลาดทั่วไปเครื่องบล็อกลมที่วางขายก็มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทหลักๆ สามารถแบ่งออกได้ตามแหล่งพลังงานได้ ดังนี้

เครื่องบล็อกลม เป็นเครื่องมือลมที่ใช้แรงลมเป็นตัวขับเคลื่อน และต้องทำงานควบคู่กับปั๊มลม มีน้ำหนักเบา และใช้งานง่าย โดยข้อดีของเครื่องบล็อกลมคือ ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องบล็อกลมจะเกิดความร้อนขณะใช้งาน เนื่องจากใช้แหล่งพลังงานจากลม

เครื่องบล็อกไฟฟ้า เป็นเครื่องมือบล็อกลมสำหรับใช้ในการขัน และคลายน็อตที่ใช้ประแจขันไม่ได้ ซึ่งบล็อกลมไฟฟ้าจะใช้สายไฟเชื่อมต่อกับแหล่งให้พลังงานเพื่อใช้กระแสไฟฟ้าในการหมุนแกนมอเตอร์กำลังสูง ซึ่งมันจะให้แรงบิดที่มากพอในการทำงานเช่นเดียวกับเครื่องบล็อกลม โดยข้อดีของเครื่องบล็อกไฟฟ้าคือสามารถควบคุมความเร็ว และแรงบิดได้ดี อีกทั้งยังพกพาสะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้ปั๊มลม

เครื่องบล็อกไร้สาย เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้เช่นเดียวกับเครื่องบล็อกลม และเครื่องบล็อกไฟฟ้า ซึ่งเครื่องบล็อกไร้สายทั่วไปจะใช้พลังงานผ่านแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน หรือแบตเตอรี่นิเกิล-แคดเมียม โดยกำลังไฟฟ้าก็จะขึ้นอยู่กับรุ่นของแบตเตอรี่ และสามารถชาร์จใหม่ได้หากแบตเตอรี่หมด อีกทั้งยังสามารถพกพาเพื่อนำไปใช้งานได้ทุกที่ โดยเฉพาะกับบริเวณที่ไม่มีไฟฟ้า และบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด

เครื่องบล็อกลม เครื่องบล็อกไฟฟ้า เครื่องบล็อกไร้สาย HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องบล็อกลม สำหรับนำไปใช้ในงานขัน และคลายน็อตตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงมองหาเครื่องมือลมประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มลม เครื่องพ่นสี เครื่องยิงแม็กลม หรืออุปกรณ์เสริมเครื่องมือลมต่างๆ ทั้งหัวเติมลม สายลม ข้อต่อลม และปืนไล่ฝุ่น ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284