ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

ประแจ

 
Categories
เครื่องมือช่าง
 


การเลือกชื้อประแจสำหรับใช้งาน ประแจแบบไหนที่เหมาะกับงานของคุณ ต้องอ่าน!

หากเราจะพูดถึงประแจ ประแจ คือเครื่องมือสำหรับใช้ในการขันเกลียวน็อต หรือยึดอุปกรณ์ต่างๆ โดยประแจจะมีลักษณะเป็นด้ามยาว และมีส่วนหัวรูปทรงพอดีกับตัวอุปกรณ์เพื่อที่จะสามารถใช้ล็อกหรือไขอุปกรณ์ต่างๆ อย่าง น็อต ได้ ประแจในท้องตลาดส่วนใหญ่ทำจากเหล็ก โดยใช้เหล็กชนิดพิเศษที่ถูกเรียกว่าเหล็กกล้า ซึ่งมีความแงแรงและทนทานที่สูงกว่าเหล็กแบบทั่วไป ทั้งนี้เองประแจจะมีรูปแบบและลักษณะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน และจะถูกเรียกต่างชื่อกัน เช่น ประแจแหวน ประแจปากตาย ประแจล็อก ประแจหกเหลี่ยม ประแจเลื่อน เป็นต้น ซึ่งประแจแต่ละแบบก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งานดังนี้

ประเภทของประแจที่คุณควรรู้ก่อนจะเลือกใช้

ประแจแบบแหวน เป็นประแจชนิดที่ใช้แรงกดและแรงขันมาก และมีลักษณะเด่นอยุ่ที่ปลายทั้งสองด้านที่มีแหวนเป็นวงกลม แะลภายในแหวนเองจะมีเขี้ยวประมาณ 6-12 เขี้ยว เพื่อใช้ในการจับเหลี่ยมแป้นเกลียวได้แหน่นไม่หลุดทำให้สามารถไขนอตได้อย่างง่ายดาย ประแจแบบแหวนนี้จะมีอีกลักษณะนึง ที่เรียกว่าประแจแหวนข้าง จะเป็นการรวมเอาประแจแหวนกกับประแจปากตายเข้าเอาไว้ด้วยกัน โดยที่ด้านหนึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับประแจแหวน และอีกด้านจะเป็นประแจปากตาย ทำให้สามารถทำไปใช้งานได้หลากได้มาก และหัวประแจในรูปแบบที่มีทั้งสองอย่างนี้จะเท่ากันทั้งสองด้าน
ประแจปากตาย ในประแจปากตายลักษณะของปลายทั้งสองด้านจะมีลักษณะเป็นรูปตัว U ซึ่งจะมีขนาดไม่เท่ากันประแจปากตายเหมาะกับการใช้งานในที่แคบ โดยในการใช้งานอาจะต้องระวังเรื่องการไขเล็กน้อย ไม่ควรไขแหน่นจนเกินไปเพราะอาจะทำให้สลักเกลียวเสียหายได้ อีกทั้งประแจปากตายเป็นประแจที่ไม่ต้องใช้แรงไขรือคลายมากนักทำให้สามารถทุ่นแรงได้เยอะ
ประแจแบบล็อก ประแจประเภทนี้เป็นเครื่องมือช่างที่สำคัญอีกชิ้นหากคุณต้องทำงานเกีย่วกับเครื่องยนต์ ประแจแบบนี้ไว้ไว้สำหรับจับยึด ขัน หรือคลายหัวนอตสลักเกลียวต่างๆ โดยลักษณะทั่วไปของประแจแบบนี้จะมีรูปร่างและขนาดต่างกันตามการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คนรักรถต้องมีติดไว้
ประแจหกเหลี่ยม เป็นประแจที่สำหรับใช้ขันสลักที่มีลักษณะเป็นหลุมหกเหลี่ยม ซึ่งใช้กับงานที่มีความพิเศษ ลักษณะของประแจกหกเหลี่ยมจะเป็นรูปตัวแอล ประแจปอนด์ หรือที่รู้จักกันในประแจทอร์ค เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับตั้งค่าแรงบิดไม่ว่าจะเป็นการไขน็อต หรือการจัดการอุปกรณ์ยึดต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการไขแน่นหรือหลวมจนเกินไป
หากคุณกำลังหา ประแจ ทางโฮมโปรพร้อมให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น ประแจแบบแหวน ประแจปากตาย ประแจจบล็อก โฮมโปรพร้อมให้บริการลูกค้าด้วยใจ เพราะคุณคือลูกค้าคนสำคัญของเรา หากสนใจเพียงแค่แวะมาที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.