ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN

ถึง

พลั่ว

SKU: 281182
พลั่วด้ามเหล็ก SPRING 518 MY
299 199 บาท
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1067983
พลั่ว HOME LIVING GA10009 สีเขียว
99 79 บาท
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 281183
พลั่วด้ามเหล็ก SPRING 503 MY
359 259 บาท
SKU: 1067944
พลั่ว HOME LIVING GA10009 สีฟ้า
99 85 บาท
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 280367
พลั่วปลายแหลม ซิโน
269 189 บาท
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 220575
พลั่วปลายตัด CROWN NO.2
259 บาท
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 1120341
พลั่วปลายตัด MARTON
สินค้าหมด

พลั่ว อุปกรณ์ขุดดิน อุปกรณ์พรวนดิน

พลั่วขุดดิน (Shovels) เป็นอุปกรณ์ขุดดินอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการทำงานเกษตรกรไม่น้อยในการช่วยเพิ่มความสะดวกและทุ่นแรงสำหรับงานสวน งานปลูกต้นไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตักดิน ตักปุ๋ย หรือขุดหลุมขนาดเล็กที่ไม่ลึกมาก รวมไปถึงการพรวนดินในบางกรณี ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญในการเริ่มทำงานสวน รวมถึงยังมีจอบ อีเตอร์ และเสียม สามารถใช้งานในการขุดดินได้เช่นกัน โดยในการใช้งานพลั่วส่วนใหญ่อาจจะต้องออกแรง แต่จะออกแรงน้อยหรืออกแรงมาก ก็ขึ้นอยู่กับดินที่ต้องการขุด ว่าเป็นดินร่วน ดินทราย หรือดินเหนียว และที่สำคัญการใช้งานพลั่วควรเป็นไปอย่างระมัดระวัง เพราะถึงแม้ว่าส่วนปลายของพลั่วนั้นจะไม่แหลมคมมาก แต่ก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานบาดเจ็บได้อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ทำสวนอีกมากมายหลายชนิด เพื่อให้การใช้งานทำสวนเป็นไปอย่างง่ายดายและได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเลือกชม เลือกซื้อได้ที่ > อุปกรณ์ทำสวน

พลั่วมีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไร

ในการใช้งานพลั่วนั้น ควรใช้มือทั้งสองข้างจับด้ามพลั่วและปลายพลั่ว แล้วนำตัวพลั่วกดลงไปที่กองเศษดิน เศษทราย ที่คุณต้องการจะตัก แล้วโน้มตัวพร้อมกับดันแขนไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน เพื่อให้เกิดแรงส่งในการตักเศษดิน และเศษทรายต่างๆ จากนั้นให้กระดกขึ้นโดยการเกร็งข้อมือ และข้อแขนเล็กน้อยเพื่อให้เกิดแรงในการเคลื่อนย้าย โดยหลักๆ แล้วพลั่วจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ พลั่วปลายแหลม และพลั่วปลายตัด

พลั่วปลายแหลม เป็นพลั่วที่นิยมใช้งานกันทั่วไปในงานเกษตร เหมาะสำหรับงานขุดดินโดยเฉพาะ แต่ก็สามารถใช้ตักดินได้เช่นกัน

พลั่วปลายตัด มีลักษณะโดยรวมคล้ายกับพลั่วปลายแหลมทุกอย่าง แต่มีเพียงแค่ตัวพลั่วที่เป็นแบบตัด และมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมไว้ใช้งานสำหรับงานตักดิน

นอกจากการเลือกใช้งานให้เหมาะสมและระมัดระวังแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเรื่องของการเก็บรักษา ดูแลทำความสะอาด โดยหลังจากการใช้ทุกครั้งควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดเพื่อกำจัดเศษดิน เศษทรายที่ติดตามปลายพลั่วให้หมด จากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง และควรเก็บพลั่วให้พ้นมือเด็ก และเก็บเข้าที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

พลั่ว อุปกรณ์ขุดดิน HomePro

หากคุณกำลังมองหาพลั่วขุดดิน รวมถึงอุปกรณ์ขุดดินอื่นๆ อย่างจอบ อีเตอร์ และเสียม สำหรับนำมาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานสวน ทั้งการขุดดิน และการพรวนดิน สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284