เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ถึง
ไม่พบสินค้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า (Induction Cookers)

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอีกอุปกรณ์ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในการใช้งานภายในห้องครัว มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux, Sharp, Philip, Imarflex, Lucky flame ฯลฯ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการให้ความร้อนที่มีความแม่นยำสูง อีกทั้งยังใช้งานได้อย่างปลอดภัย จึงทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอีกทางเลือกใหม่ในการปรุงอาหารภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่อาศัยอย่างพวกคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนต์ ที่อาจจะมีกฎระเบียบไม่อนุญาติให้ใช้เตาแก๊สภายในตึกได้ ดังนั้นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีความแตกต่างจากเตาแก๊สและเตาเซรามิคตรงที่ พลังงานความร้อนจะส่งผ่านโดยตรงสู่ก้นภาชนะ และให้ความร้อนกับอาหารที่อยู่ภายในภาชนะเท่านั้น ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อนสู่อุปกรณ์อะไรก็ตามที่เป็นวัสดุเหล็ก ซึ่งหม้อและกระทะส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของเหล็กอยู่ในตัว ส่งผลให้บริเวณรอบห้องครัวไม่มีความร้อนสะสม หากสัมผัสที่พื้นผิวของเตาเราจะไม่รู้สึกถึงความร้อนใดๆ อีกทั้งสามารถปรับลดอุณภูมิได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้การทำอาหารเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เตาแม่เหล็กไฟฟ้าเหมาะสำหรับบรรยากาศอันแสนร้อนระอุของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

คุณสมบัติเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการปรุงอาหาร ผสมผสานเทคโนโลยีการควบคุมความร้อนได้แม่นยำ ให้ความร้อนสูงและมีความปลอดภัยมากกว่าเตาประเภทอื่น เตาแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถทำให้ภาชนะปรุงอาหารได้รับความร้อนโดยตรง ส่งผลให้อาหารที่ปรุงอยู่ภายในภาชนะสุกอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานและไม่ทำให้ห้องครัวร้อนเหมือนกับการใช้เตาแก๊สหรือเตาเซรามิค อีกทั้งยังสามารถใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายรูปแบบไม่ต่างจากเตาแก๊สทั่วไป และช่วยประหยัดต้นทุนในการเปลี่ยนแก๊สแต่ละปีได้อีกด้วย
ซึ่งการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต้องพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัย และความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอาศัยอยู่ตามคอนโดและอพาร์ทเมนต์ จะต้องเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่ออุปกรณ์ตกแต่งภายใน หามุมและจุดติดตั้งให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในครัว แล้วจึงค่อยทำการตัดสินใจเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้เหมาะสมกับบ้านของเรามากที่สุด

การเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

  • ได้รับมาตราฐานความปลอดภัย หรือ เลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบว่าสินค้ามีการรับประกันกี่ปี และสามารถส่งเคลมได้ รวมถึงบริการหลังการขายต่างๆ
  • เลือกซื้อจากร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Homepro ที่มีช่างและบริการหลังการขายพร้อมให้บริการ
  • มีระบบการรักษาความปลอดภัย มีการตัดไฟแบบอัตโนมัติเมื่อเกิดใช้ไฟเกินขนาด ป้องกันการเกิดอัคคีภัย
  • ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานและเป็นมาตรฐาน
หลังจากการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแล้ว ให้ทำการตรวจเช็คขั้วต่อปลั๊กไฟและสายไฟว่ามีส่วนไหนชำรุดหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและสามารถเปลี่ยนคืนได้ภายในเวลาที่กำหนด และตรวจเช็คอุปกรณ์ที่ติดมากับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ว่ามีการเคลือบสนิมหรือไม่ รวมถึงอ่านรายละเอียดคู่มือต่างๆอย่างถี่ถ้วน ระมัดระวังในการใช้งานทุกครั้งเพื่อความปลอดถัย เช็ดทำความสะอาดหลังใช้งานเพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ภายในห้องครัว

ซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ Homepro

โฮมโปร ใส่ในทุกเมนูการทำอาหารของคุณพ่อบ้านแม่บ้าน นำเสนอเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีนวัตกรรมการทำความร้อนได้อย่างแม่นยำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าผู้ช่วยรังสรรค์เมนูแสนอร่อย ปรุงอาหารให้สุกอย่างทั่วถึงและทันใจพร้อมเสิร์ฟทุกมื้อสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งหากคุณกำลังวางแผนที่จะเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไว้ใช้งานสักเครื่อง คุณสามารถเลือกชมสินค้าได้ที่สาขาโฮมโปรทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ที่ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและบริการหลังการขายจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด