กรุยเชิงอลูมิเนียม

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

กรุยเชิงอลูมิเนียม

หากพูดถึงการตกแต่ง ซ่อมแซมพื้นและผนัง ก็คงต้องบอกว่ามีหลากหลายอุปกรณ์ตกแต่งพื้นและผนังที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการที่จะทำให้พื้นและผนังบ้านของคุณดูสวยงาม เรียบร้อย ช่วยให้คุณสามารถรักษาความสะอาดของบ้านได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุที่อาจะเกิดขึ้นได้ โดยที่การติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้นั้นคุณก็สามารถติดตั้งด้วยตนเองก็ได้หากมีความรู้ แต่หากไม่มั่นใจก็สามารถติดต่อจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญมาทำการติดตั้งให้ได้เช่นกันคิ้ว หรือที่เรียกกันว่าคิ้วกระเบื้อง นอกจากจะช่วยตกแต่งพื้นและผนังได้แล้ว ยังมีหน้าที่สำคัญในการปกปิดบริเวณมุมกระเบื้องที่มาบรรจบกัน เพื่อป้องกันกระเบื้องแตกร้าว ช่วยให้ผู้ใช้งานสบายใจและปลอดภัย รวมทั้งช่วยปกปิดความไม่สวยงามของขอบกระเบื้องได้อีกด้วย ซึ่งคิ้วกระเบื้องที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ คิ้วอลูมิเนียม นิยมใช้บริเวณภายในโรงงานต่างๆ หรือสามารถนำไปใช้งานภายนอกตัวอาคารได้ เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัติในเรื่องของความทนทาน และความต้านทานการกัดกร่อนได้สูง คิ้ว PVC นิยมใช้กั้นขอบกระเบื้องภายในบ้าน หรือตัวอาคาร ซึ่งหากต้องการใช้เพื่อปกปิดมุมบริเวณภายในห้องครัว ควรจะเลือกคิ้ว PVC ที่มีคุณภาพสูง เพื่อป้องกันการเกิดรอยร้าวหรือแตกหัก เพราะห้องครัวมีเหตุที่จะต้องใช้งานจนอาจเกิดการกระทบหรือกระแทกกับส่วนของคิ้วกระเบื้องทุกวัน

การเลือกคิ้ว กรุยเชิง สำหรับงานตกแต่ง

ในปัจจุบันอุปกรณ์ คิ้ว กรุยเชิงมีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น คิ้ว กรุยเชิงอลูมิเนียมแต่งผนังตัว T, คิ้วตัว U, ฉากอลูมิเนียมแต่งขอบตู้ ฯลฯ ซึ่งเรามักพบเห็นการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้ ในสถานที่ที่มีบรรยากาศหรูหรา เช่น ตามงานโครงการ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรือพื้นที่สาธารณะต่างๆ ซึ่งบรรยากาศหรูหราที่เรารู้สึกได้นั้น ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการออกแบบตกแต่งภายในที่เลือกใช้อุปกรณ์ คิ้ว กรุยเชิงมาช่วยสร้างดีไซน์ตามผนังกำแพง ขอบกำแพง หรือแม้กระทั่งพื้นทางเดิน เรียกได้ว่า ‘ผนัง หรือพื้นธรรมดาๆ สามารถถูกเนรมิตให้ดูสวยงามทันสมัยขึ้นมาได้ง่ายๆ ด้วย คิ้ว กรุยเชิงสแตนเลส และ  กรุยเชิงอลูมิเนียม’ ในมุมมองของของคุณสมบัติ ที่นอกเหนือจากการใช้ตกแต่งผนัง หรือพื้นให้มีลูกเล่นที่มีลวดลายสวยงามที่ทำให้ภาพรวมของบ้าน หรือสถานที่นั้นๆ ดูมีมูลค่ามากยิ่งขึ้นแล้ว ในเชิงเทคนิค นักออกแบบตกแต่งภายใน รวมถึงช่างเฟอร์นิเจอร์ยังนิยมใช้ คิ้ว/กรุยเชิง เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยในการเบรครอยต่อของสองวัสดุ และช่วยเก็บงานขอบไม้ หรือขอบผนังที่บิ่นให้ดูดีขึ้นได้ด้วย จากข้อมูลข้างต้นจึงไม่น่าแปลกใจที่อุปกรณ์ จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลายมาถึงทุกวันนี้ และจากหลักคิดของนักออกแบบตกแต่งภายในทั้ง 4 ข้อที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็จะเห็นได้ว่า คิ้ว/กรุยเชิงอลูมิเนียม และคิ้ว กรุยเชิงสแตนเลส สามารถใช้ตอบโจทย์หลักคิดทั้ง 4 ของการออกแบบตกแต่งภายในได้ทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อประโยชน์ใช้สอย เพื่อความงาม เพื่อความสมดุลในการจัดวาง และตอบโจทย์ด้านจิตวิทยาของการออกแบบที่ส่งผลต่อความรู้สึก

กรุยเชิงอลูมิเนียม Homepro

สำหรับใครที่กำลังมองหา กรุยเชิงอลูมิเนียม สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ของ โฮมโปร อย่าง Homepro Online เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช้อปได้จากทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ครบจบทุกเรื่องบ้าน พร้อมบริการจัดส่งถึงมือคุณอย่างปลอดภัย รวดเร็วทันใจ ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพของโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon